ConstitutionDAO là gì? Cùng tìm hiểu về PEOPLE Token

ConstitutionDAO là gì? Token PEOPLE có gì đặc biệt và có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

ConstitutionDAO la gi tdt

Một trong những đợt gọi vốn cộng đồng lớn nhất lịch sử thị trường tiền điện tử là ConstitutionDAO đã gọi thành công 47 triệu USD chỉ trong vòng 4 ngày để mua lại 1 trong 13 bản sao hiến pháp Hoa Kỳ năm 1787 nhưng không thành công. Sau đó, ConstitutionDAO đã phát hành token PEOPLE. Vậy, ConstitutionDAO là gì? PEOPLE Token có đáng đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

ConstitutionDAO là gì?

ConstitutionDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được thành lập vào tháng 11 năm 2021 bởi một nhóm các nhà đầu tư ẩn danh. Mục tiêu của tổ chức là mua lại một trong 13 bản sao duy nhất còn sót lại của Hiến pháp Hoa Kỳ được in năm 1787, được đấu giá tại Sotheby’s vào ngày 18/11/2021. Các bản Hiến pháp này được coi là một trong những tài liệu lịch sử quan trọng nhất trên thế giới. Những người sáng lập dự án tin rằng chúng không thuộc về bất kỳ ai mà phải thuộc quyền sở hữu của cộng đồng.

what is ConstitutionDAO

Ngay trong tên dự án, có thể thấy:

  • Constitution: Hiến pháp.
  • DAO (Decentralized Autonomous Organization): Một loại hình tổ chức có thể hoạt động độc lập mà không cần sự can thiệp của một cá nhân, đơn vị hoặc tổ chức nào. DAO cho phép các cá nhân tập hợp các nguồn lực của họ và cùng mua một tài sản quý hiếm mà người bình thường không thể tiếp cận được.

Đọc thêm: DAO là gì? Tất tần tật về DAO mà bạn cần biết!

Hoàn cảnh ra đời ConstitutionDAO và PEOPLE Token

47m

ConstitutionDAO được thành lập vào tháng 11/2021 với mục đích mua lại bản sao Hiến pháp. Họ tin rằng bản Hiến pháp này không thuộc về bất kỳ ai mà thuộc quyền sở hữu của cộng đồng. Sau khi mua được, ConstitutionDAO sẽ trưng bày tài liệu ở một nơi công cộng và phát hành NFT cho các thành viên. Để đạt được điều đó, họ cần tối thiểu 20 triệu USD, một con số không hề nhỏ.

Tuy nhiên, chỉ trong bốn ngày, họ đã kêu gọi được 47 triệu USD, có 21,000 thành viên trong Discord, cũng như 42,000 lượt theo dõi trên Twitter. Twitter của ConstitutionDAO đã có hơn 1,200 tweet chỉ trong tháng 11, phần lớn là các retweet từ những người ủng hộ, bao gồm nhiều cái tên lớn như Jiho của Axie Infinity. Đối tác của ConstitutionDAO bao gồm FTX, Alameda Research, và Morning Brew.

Mặc dù không thắng được buổi đấu giá, người chiến thắng là Ken Griffin, Founder và CEO của Citadel, với giá 43 triệu USD, cộng đồng của ConstitutionDAO vẫn tiếp tục tồn tại và để lại token PEOPLE.

ConstitutionDAO hoạt động như thế nào?

ConstitutionDAO hoạt động trên nền tảng Ethereum, cung cấp một nền tảng minh bạch cho quyền sở hữu và quản lý các tài sản quý hiếm như tài liệu lịch sử hoặc hiện vật văn hóa. Để tham gia quản trị, các cá nhân phải mua token PEOPLE, cho phép họ biểu quyết và ra quyết định liên quan đến tài sản do DAO nắm giữ. Quy trình ra quyết định dựa trên mô hình Liquid Democracy, nơi các thành viên có thể ủy quyền quyền biểu quyết của mình cho người khác hoặc tự mình bỏ phiếu trực tiếp.

Đội ngũ dự án

ConstitutionDAO là một tập hợp cộng đồng, do đó không có bất kỳ người đại diện chính thức. Một trong những nhà phát triển chính là Miguel Piedrafita, 22 tuổi.

Nhà đầu tư & đối tác

Dự án đã huy động hơn 40 triệu USD từ cộng đồng chỉ trong 4 ngày tháng 11. Đối tác của ConstitutionDAO bao gồm nhiều tên tuổi nổi tiếng như Syndicate, Morning Brew và JuiceBox.

PEOPLE Token là gì?

people

Sau khi đã tìm hiểu ConstitutionDAO là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về Token của dự án – PEOPLE

Thông tin cơ bản về PEOPLE Token

  • Token Name: ConstitutionDAO
  • Ticker: PEOPLE
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20
  • Contract: 0x7a58c0be72be218b41c608b7fe7c5bb630736c71
  • Token Type: Utility
  • Total Supply: 5,060,137,335 PEOPLE
  • Circulating Supply: 5,060,137,335 PEOPLE

Với việc toàn bộ token PEOPLE đã được unlock mà không có usecase nào cụ thể, cộng đồng ủng hộ PEOPLE Token rất lớn nên token này được coi như là một memecoin.

Đọc thêm: Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Giao dịch PEOPLE Token

PEOPLE Token hiện được giao dịch trên hầu hết các sàn giao dịch lớn như: Binance, ByBit, OKX.

market

Roadmap

ConstitutionDAO không có kế hoạch cụ thể cho tương lai.

Dự án tương tự

PEOPLE hoạt động tương tự như một memecoin cùng với PEPE, DOGE, …

Thông tin dự án

Kết luận

Như vậy, mình đã giới thiệu với bạn đọc ConstitutionDAO là gì và cùng tìm hiểu về PEOPLE Token, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về điểm nổi bật và tokenomics của dự án. Nếu bạn đoc có thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp gì thì hãy bình luận ngay bên dưới, mình sẽ hỗ trợ ngay nhé!

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

WLD tang hon 70 sau khi Worldcoin doi tokenomics

Altcoin | AI | Editor Choice | Tin tức

WLD tăng hơn 70% sau khi Worldcoin đổi tokenomics

Worldcoin thông báo chỉnh sửa lại tokenomics để phù hợp hơn với lộ trình phát triển của dự án. Ngay lập tức giá đã có phản ứng tích cực.

Tiendientu xrp tang manh voi tin hieu 1 nam

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

XRP tăng mạnh với tín hiệu chưa từng thấy trong 1 năm

Các chỉ báo kỹ thuật về giá XRP đang cho thấy tín hiệu tăng giá chưa từng thấy trong gần một năm. Bitcoin cũng đang có xu hướng tăng giá, với ngày càng nhiều dòng vốn đổ vào thị trường.

Huong dan tham gia Blum Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Blum Airdrop

Sàn giao dịch phi tập chung Blum mới đây đã cập nhật roadmap và theo nhiều đồn đoán sẽ airdrop dành cho cộng đồng vào quý 4 năm nay. Hãy tham gia Blum Airdrop ngay thôi nào.

Kraken thong bao se hop tac voi cau lac bo Tottenham Hotspur

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Kraken thông báo sẽ hợp tác với câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Sàn giao dịch kraken thông báo sẽ trở thành đối tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur.

Donald Trump muon phat hanh bo NFT thu tu cua minh

Editor Choice | AI | NFT | Policy & Regulations

Donald Trump muốn phát hành bộ NFT thứ tư của mình

Người đang tranh cử vị trí tổng thống Mỹ - Donald Trump đang xem xét việc phát hành bộ NFT thứ 4 của mình.