Cá voi DeFi bỏ quên hàng triệu USD trong các hợp đồng cầu nối

Một ví trên hợp đồng cầu nối Optimism giữ $1.05 triệu, xuất phát từ một giao dịch ETH trước đây của Vitalik Buterin.

ca voi defi

Theo thông tin từ công ty tình báo blockchain Arkham, một số địa chỉ ví tiền điện tử đã được xác định với số lượng tiền lớn “mắc kẹt” hoặc “bị bỏ quên” trong ít nhất hai hợp đồng cầu nối quan trọng.

Theo Arkham, có hàng chục tài khoản có số tiền từ 6 đến 7 con số bị kẹt trong các hợp đồng cầu nối, bao gồm các ví liên kết với người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, và một số địa chỉ ví DeFi lớn. Công ty đã đính kèm hai hình ảnh màn hình chuyển tiền đến và đi từ cầu nối Arbitrum và Optimism để minh họa vấn đề.

Arkham chú ý đến một ví nhận 50 Ether (ETH) từ Buterin đã có số tiền 1,05 triệu USD bị mắc kẹt trong cầu Optimism suốt bảy tháng qua. Theo Arkham, nếu địa chỉ này thuộc sở hữu của Buterin, nó sẽ chiếm một phần nhỏ trong danh mục đầu tư tiền điện tử trị giá 789 triệu USD của ông.

Một ví khác liên kết với Bofur Capital, cùng tên với chủ nợ C, có số tiền 1,8 triệu đô la Bitcoin được bọc (WBTC) bị kẹt trong cầu Arbitrum, không di chuyển trong 27 tháng, trong khi Thomasg.eth, người sáng lập của Arrow – một giải pháp vận tải hàng không phi tập trung, có 800.000 đô la Ether bị kẹt trong cầu Arbitrum.

Ngoài ra, Coinbase đã cố gắng chuyển 75.000 USD bằng USD Coin (USDC) sang Ethereum cách đây sáu tháng thông qua cầu Optimism, nhưng giao dịch vẫn chưa được xác nhận trên lớp cơ sở Ethereum, theo Arkham.

Tuy nhiên, có khả năng chủ sở hữu của những địa chỉ ví này vẫn có quyền kiểm soát số tiền và tự nguyện chọn giữ tiền tại đó vào thời điểm hiện tại. Cầu nối giữa các chuỗi khối đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới blockchain như Ethereum, tăng cường tính sẵn có và bảo mật dữ liệu trên lớp cơ sở và giảm tải trách nhiệm giao dịch cho lớp 2.

Liên quan: XRP đã phục hồi nhưng tâm lý nhà giao dịch vẫn ở mức thấp

Tuy nhiên, các cầu nối đã trở thành mục tiêu của tin tặc, vì chúng thường được tự động hóa thông qua các hợp đồng thông minh có thể bị tấn công hoặc một hệ thống xác thực tập trung cao.

Ví dụ, vụ hack cầu Ronin trị giá 650 triệu USD do Tập đoàn Lazarus, được cho là có hậu thuẫn từ Triều Tiên, đã diễn ra sau khi nhóm này có quyền truy cập vào 5 trong số 9 khóa riêng do người xác thực giao dịch nắm giữ vào tháng 3 năm 2022.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.

Huong dan tham gia Ethermail Airdrop tdt

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Ethermail Airdrop

EtherMail là một giải pháp Email Web 3.0 đầu tiên đã huy động thành công 7 triệu USD đã tiến hành EtherMail Airdrop cho những người đăng ký. hãy tham gia cùng Tiền Điện Tử ngay thôi nào!

Hold Coin la gi tdt

Người mới | Editor Choice

Hold Coin là gì? Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Hold coin - một trong những cách thức lưu trữ coin hiệu quả và thường mang lại lợi nhuận cao dành cho nhà đầu tư. Vậy Hold coin là gì? Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận khi hold coin? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu gia eth giam sau khi phe duyet

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Giá ETH giảm ngay cả khi Ethereum ETF được phê duyệt

Trong thời kỳ biến động giá ETH trước khi ETF được phê duyệt, một cá voi Ethereum đã vội vàng bán 7.900 ETH từ kho dự trữ của mình. Ngoài ra, Ethereum đã chứng kiến hơn 130 triệu USD vị thế mua bị thanh lý.

Restaking la gi tdt

Research | Editor Choice | Người mới

Restaking là gì? Những dự án hưởng lợi sau Ethereum ETF

Sau khi ethereum ETF chính thức được phê duyệt hứa hẹn các trend liên quan đến ethereum sẽ được đề cập nhiều đến như Restaking. Vậy, Restaking là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!