Bitcoin tăng lên $67,000 khiến 300 triệu USD bị thanh lý

Gần đây, thị trường tiền điện tử đã trải qua một làn sóng thanh lý đáng kể, đạt gần 300 triệu USD, trong khi Bitcoin đã bắt đầu phục hồi mạnh mẽ với mức giá 67.000 USD.

Tiendientu (3)

Gần đây, thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt thanh lý mạnh mẽ, lên đến gần 300 triệu USD, đồng thời Bitcoin đã bắt đầu phục hồi mạnh mẽ với mức giá ở mốc 67.000 USD.

Sự tăng giá trị đột ngột của Bitcoin, hoàn toàn ngược lại với xu hướng giảm trước đó, đã khiến nhiều nhà giao dịch bất ngờ, đặc biệt là những người đã đặt cược vào việc thị trường sẽ tiếp tục giảm.

Hơn 80.000 nhà giao dịch phải đối mặt với việc thanh lý

Bản đồ nhiệt thanh lý thị trường tiền điện tử.

Bản đồ nhiệt thanh lý thị trường tiền điện tử. | Nguồn: Coinglass.com

Hơn 80.000 nhà giao dịch đã phải đối mặt với việc thanh lý. Dữ liệu từ Coinglass cho thấy có khoảng 86.047 nhà giao dịch bị lỗ với số tiền vượt quá 250 triệu USD chỉ trong vòng 24 giờ.

Các sàn giao dịch lớn như Binance, OKX, Bybit và Huobi là nơi chịu nhiều tổn thất tài chính nhất, đặc biệt là Binance với số tiền thanh lý lên đến 128,7 triệu USD. Các nền tảng khác như OKX, Bybit và Huobi cũng ghi nhận các số tiền thanh lý đáng kể lần lượt là 99,87 triệu USD, 33,18 triệu USD và 17,70 triệu USD.

Đa số các vị thế bị ảnh hưởng là các giao dịch bán khống, phản ánh dự đoán rộng rãi về một đợt suy thoái của thị trường không thành hiện thực như dự đoán. Các giao dịch bán khống chiếm khoảng 57,55% số tiền thanh lý, tương đương 164,10 triệu USD, từ các nhà giao dịch đặt cược chống lại thị trường.

Trái lại, những người nắm giữ vị thế mua cũng phải đối mặt với phần thua lỗ của họ, đóng góp tới gần 40% tổng số tiền thanh lý, lên đến 121,07 triệu USD.

Sự phục hồi của Bitcoin và triển vọng trong tương lai

Sự hồi phục mạnh mẽ của Bitcoin, khi trong một khoảnh khắc nó đã lấy lại mức cao trên 67.000 USD, đã gây ra sự quan tâm về hành vi thị trường và xu hướng tiềm năng của nó trong tương lai.

Mặc dù vốn hóa thị trường đã giảm 6,6% trong tuần qua, giá trị của Bitcoin vẫn tăng đáng kể 6% trong vòng 24 giờ, đưa vốn hóa thị trường lên trên mức 140 tỷ USD. Sự hồi sinh trong hoạt động giao dịch này, với khối lượng giao dịch hàng ngày tăng từ dưới 60 tỷ USD lên mức cao hơn này, cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư đã được cải thiện và sự quan tâm đến giao dịch tăng cao.

Ngoài ra, nhà phân tích tiền điện tử Willy Woo đã trình bày một triển vọng lạc quan đối với Bitcoin, cho thấy khả năng xảy ra chu kỳ “bơm kép” gợi nhớ đến các mô hình thị trường quan sát được vào năm 2013.

Theo Woo, mô hình này có thể dự báo hai đợt tăng giá đáng kể cho Bitcoin trong những năm tới, với đỉnh đầu tiên được dự đoán vào giữa năm 2024 và một đợt tăng đáng kể hơn sau đó vào năm 2025.

Mặc dù các kịch bản tăng giá kép như vậy rất hiếm, nhưng phân tích của Woo, dựa trên điều kiện thị trường hiện tại và tiềm năng tăng trưởng của Bitcoin, mang lại cái nhìn tổng quan về tương lai của loại tiền điện tử hàng đầu thế giới.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Arbitrum la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Research

Arbitrum là gì? Cùng tìm hiểu về ARB Token

Arbitrum - giải pháp layer-2 cho Ethereum phát triển cực kỳ mạnh. Arbitrum được cộng đồng ủng hộ rất nhiều cả về Token hay hệ sinh thái. Vậy, Arbitrum là gì? ARB Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!