Bitcoin tăng lên $65,000 chỉ vài giờ trước Halving

Bitcoin đã tăng mạnh lên $65,000, biến động gần 8% chỉ trong vài giờ, trong bối cảnh căng thẳng ở Iran có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tiendientu

Bitcoin bất ngờ tăng mạnh lên 65 nghìn đô la, sau khi giảm xuống 59 nghìn đô chỉ vài giờ trước đó. Biến động giá mạnh xảy ra trong bối cảnh chỉ còn vài giờ nữa là diễn ra sự kiện Halving.

Giá BTC đã giảm xuống dưới mức quan trọng 60 nghìn đô la. Điều này xảy ra sau các báo cáo về vụ nổ xảy ra gần Isfahan, gần sân bay của thành phố Iran này.

Các báo cáo có nguồn gốc từ FARS, một hãng thông tấn bán chính thức trong nước, trích dẫn các nguồn tin địa phương. Tuy nhiên, giờ đây Spectator Index đã đưa  tin rằng một quan chức cấp cao của Iran cho biết không có kế hoạch trả đũa ngay lập tức.

Thị trường đón nhận tin tức này một cách tích cực, với việc giá Bitcoin tăng vọt lên mức 65 nghìn USD, đánh dấu mức phục hồi tăng 8% so với mức thấp trước đó.

Dự trữ của thợ đào trước Halving

Theo phân tích mới nhất của CryptoQuant , dự trữ của thợ đào Bitcoin đã giảm đáng kể, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2021. Xu hướng như vậy, đặc biệt rõ rệt kể từ tháng 11, thường mô tả áp lực bán gia tăng đối với tài sản tiền điện tử.

Một “xu hướng đáng lo ngại” khác là các địa chỉ hoạt động không theo kịp tốc độ tăng giá Bitcoin trong tháng này. Đồng thời, nền tảng phân tích tiền điện tử cũng quan sát thấy sự gia tăng lợi nhuận trong số những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn, phản ánh mô hình đã chứng kiến ​​trong các đỉnh thị trường trước đó.

Bitcoin Chart
Bitcoin Chart

Làn sóng hiện thực hóa lợi nhuận này có thể chỉ ra một bước ngoặt quan trọng đối với quỹ đạo giá của nó. Năm 2024 chứng kiến ​​các nhà đầu tư bán lẻ đổ xô phát hiện Bitcoin ETF với số lượng lớn, điều này gây ra sự đột biến đẩy giá lên trên 74.000 USD.

Tuy nhiên, đợt suy thoái sau đó đã dẫn đến khoản lỗ hơn 15% hàng tuần và hàng trăm triệu USD bị thanh lý , khiến các nhà đầu tư lo ngại. Tuy nhiên, làn sóng các nhà đầu tư bán lẻ sắp tới có thể phù hợp với sự kiện halving, có khả năng gây ra một đợt phục hồi đáng kể hơn nữa cho Bitcoin.

Hơn 93% số Bitcoin đã được khai thác, đánh dấu một cột mốc quan trọng khi tài sản tiền điện tử hàng đầu dự đoán sự kiện giảm một nửa lần thứ tư, dự kiến ​​chỉ còn một tháng nữa.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu ca voi ethereum dang tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi Ethereum đang tích lũy khi thị trường giao dịch đi ngang

Hoạt động gần đây từ các cá voi Ethereum đã cho thấy sự tích cực tăng lên. ETH đang cố gắng thiết lập phạm vi $3.600 làm hỗ trợ.

thereum ETF duoc phe duyet tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto Weekly (20/05 – 26/05): Ethereum ETF được phê duyệt

Tuần qua, Thị trường crypto đón nhận một tin tức cực kỳ vui mừng khi Ethereum ETF đã chính thức được phê duyệt, tiếp bước Bitcoin ETF mở ra một chương lớn dành cho cộng đồng crypto.

Tiendientu bitcoin phuc hoi

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin phục hồi lên $68,000 khi nhu cầu tăng cao

Bitcoin đã cho thấy phản ứng tích cực trên biểu đồ giá, nhưng các số liệu xã hội lại chỉ ra một số điểm yếu. Nhu cầu cao đối với Bitcoin trong tháng 5 có thể sớm đẩy giá vượt qua mức cao nhất mọi thời đại.

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.