Bitcoin giảm xuống $54,500, cơ hội để tích lũy

Bitcoin tiếp tục giảm giá trong ngày hôm nay, xuống mức $54,500. Tuy nhiên đây có thể là cơ hội tốt để các nhà đầu tư tăng cường tích trữ với giá rẻ.

Tiendientu bitcoin giam xuong 54500 tich luy

Bitcoin gần đây đã giảm xuống còn 54.500 USD, đánh dấu mức giảm hơn 10% trong tuần qua. Vào ngày 7 tháng 7 năm 2024, nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen đã chia sẻ một chủ đề sâu sắc trên X (trước đây là Twitter) thảo luận về vị trí hiện tại của Bitcoin so với Đường trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA) của nó. Cowen chỉ ra rằng Bitcoin (BTC) hiện đang ở dưới SMA 200 ngày, sau khi chạm mức thấp cục bộ vào ngày 5 tháng 7 năm 2024. Ông nhấn mạnh rằng hiệu suất của Bitcoin trong quý 4 (Q4) năm nay phần lớn phụ thuộc vào tốc độ nó có thể lấy lại SMA 200 ngày của nó.

Cowen đã rút ra những điểm tương đồng trong lịch sử để hỗ trợ cho phân tích của mình. Ông lưu ý rằng vào năm 2013, Bitcoin đã giảm xuống dưới đường SMA 200 ngày và đạt mức thấp cục bộ vào ngày 5 tháng 7, trước khi dần dần phục hồi lên mức cao trước đó và sau đó trải qua đợt phục hồi trong quý 4. Tương tự, vào năm 2016, Bitcoin đã giảm xuống dưới đường SMA 200 ngày vào tháng 8 nhưng nhanh chóng lấy lại được, dẫn đến đợt tăng vọt trong quý 4. Tuy nhiên, Cowen đề cập rằng vào năm 2019, Bitcoin đã giảm xuống dưới đường SMA 200 ngày vào tháng 9 và không thể phục hồi, dẫn đến suy thoái quý 4.


Cowen gợi ý rằng Bitcoin lấy lại SMA 200 ngày càng sớm trong năm nay thì khả năng tăng giá trong Q4 càng cao. Ngược lại, ông tin rằng Bitcoin càng mất nhiều thời gian để lấy lại đường trung bình động này thì khả năng giảm giá trong Quý 4 càng lớn, tương tự như những gì đã xảy ra vào năm 2019. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc theo dõi chặt chẽ SMA 200 ngày để đánh giá các biến động thị trường tiềm năng .

Cowen cũng cảnh báo không nên phụ thuộc quá nhiều vào các so sánh lịch sử, lưu ý rằng mỗi năm đều có những yếu tố riêng ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Ông khuyên nên sử dụng những năm qua làm tài liệu tham khảo chứ không phải làm bản kế hoạch cụ thể để dự đoán kết quả trong tương lai.

Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày là một chỉ báo kỹ thuật quan trọng được các nhà giao dịch và nhà phân tích sử dụng để xác định xu hướng dài hạn. Nó làm mịn dữ liệu giá bằng cách tính trung bình giá đóng cửa trong 200 ngày qua. Khi giá Bitcoin cao hơn SMA 200 ngày, nó thường được coi là đang có xu hướng tăng. Ngược lại, khi giá nằm dưới đường SMA 200 ngày, nó thường được coi là giảm giá. Các mức thấp cục bộ, chẳng hạn như mức thấp nhất vào ngày 5 tháng 7 năm 2024, cho thấy mức giá thấp nhất mà Bitcoin đã đạt được trong một khung thời gian cụ thể, có khả năng báo hiệu sự đảo chiều giá hoặc mức hỗ trợ.

BTC Chart 3

Theo Cowen, việc lấy lại SMA 200 ngày có nghĩa là giá Bitcoin sẽ tăng trên mức trung bình này sau khi ở dưới mức đó trước đó. Đây thường được coi là tín hiệu tăng giá, cho thấy xu hướng tăng tiềm năng. Phân tích của Cowen cho thấy rằng việc nhanh chóng lấy lại được mức trung bình động quan trọng này có thể dẫn đến sự tăng giá trong Quý 4, trong khi sự chậm trễ có thể dẫn đến sự sụt giảm trước khi có khả năng phục hồi vào năm tới.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu binance xoa nhieu cap giao dich

Tin tức | Altcoin | Editor Choice | Policy & Regulations

Binance xóa nhiều cặp giao dịch trên nền tảng

Binance sẽ xóa các cặp giao dịch giao ngay cụ thể vào ngày 26 tháng 7 năm 2024. Các cặp AVAX/TUSD, MATIC/TUSD và VOXEL/BTC sẽ không còn có thể giao dịch được nữa.

Bat chuoc Worldcoin AltLayer doi lich unlock Token ALT

Altcoin | Editor Choice

“Bắt chước” Worldcoin, AltLayer dời lịch unlock Token ALT

Giải pháp restaking AltLayer (ALT) đã thông báo sẽ rời lịch mở khóa token ngay trời giờ G.

Cap nhat quan trong ve Dogs Airdrop tren Telegram

Memecoin | Airdrops | Editor Choice | Tin tức

Cập nhật quan trọng về Dogs Airdrop trên Telegram

DOGS trên Telegram đã thông báo quan trọng về kế hoạch phân bổ DOGS và cập nhật thêm tính năng "check-in".

Cosmos la gi Cung tim hieu ve ATOM Token

Research | Editor Choice

Cosmos là gì? Cùng tìm hiểu về ATOM Token

Cosmos là gì? Dự án Layer 1 dành cho Layer 1 này có gì đặc biệt? ATOM Token có đáng để đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu Ethereum ETF di vao hoat dong

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Dòng vốn lớn đổ vào Ether ETF trong ngày đầu tiên hoạt động

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, mô tả khối lượng giao dịch 625 triệu đô la, không bao gồm ETHE của Grayscale, là "lành mạnh" và kỳ vọng rằng "một phần đáng kể" của số tiền này sẽ chuyển thành dòng tiền chảy vào.