Layer-2 Blast chính thức airdrop token, niêm yết lên Bybit

Sau thời gian chờ đợi, giải pháp Layer-2 trên Ethereum là Blast đã chính thức công bố airdrop và niêm yết lên sàn giao dịch Bybit.

Layer 2 Blast chinh thuc airdrop token niem yet len Bybit

Sau một lần trì hoãn vào giữa tháng 5, ngày 26/06/2024, dự án blockchain layer-2 mang tên Blast đã chính thức ra mắt chương trình airdrop token và công bố chi tiết về tokenomics cho token BLAST.

Blast được xây dựng trên công nghệ Optimistic Rollups, do Tieshun Roquerre – nhà sáng lập của sàn giao dịch NFT Blur – phát triển.

Token của Blast, có tên mã là BLAST, với tổng cung 100 tỷ token. Trong đó, 50% (50 tỷ token) sẽ được phân bổ cho người dùng thông qua các đợt airdrop. Thời gian claim token bắt đầu từ 14:00 UTC ngày 26/06/2024.

Chi Tiết Blast Airdrop

Trong đợt airdrop đầu tiên diễn ra vào hôm nay, Blast sẽ phân phát 17 tỷ token BLAST (tương đương 17% tổng cung) cho người dùng sở hữu Blast Points và Blast Golds – hai loại điểm thưởng dành cho người dùng và các dApp trên mạng lưới Blast.

Blast token

Để đủ điều kiện nhận airdrop, người dùng cần đăng nhập vào Blast Dashboard trên website của dự án ít nhất một lần để thực hiện snapshot, như đã thông báo từ một tuần trước.

Claim Blast Airdrop tại đây.

Phân bổ cụ thể như sau:

  • 7% cho Blast Points: Dành cho những người dùng đã tích lũy được điểm thưởng Blast Points thông qua việc chuyển ETH hoặc stablecoin USDB sang mạng lưới Blast.
  • 7% cho Blast Golds: Dành cho những người dùng đã sử dụng các dApp trên Blast và nhận được điểm thưởng Blast Gold.
  • 3% cho Blur Foundation: Được phân bổ cho cộng đồng Blur.

Bên cạnh chương trình airdrop cho người dùng, các thành phần khác trong hệ sinh thái Blast cũng sẽ nhận được phân bổ token như sau:

  • Cộng đồng (50%): 17% sẽ được phân bổ ngay trong đợt airdrop đầu tiên, phần còn lại sẽ được phân phối dần trong vòng 3 năm tới.
  • Đội ngũ phát triển dự án (25,5%): 1/4 số token sẽ được mở khóa sau 1 năm kể từ thời điểm phát hành, phần còn lại sẽ mở khóa dần hàng tháng trong 3 năm tiếp theo.
  • Nhà đầu tư (16,5%): 1/4 số token sẽ được mở khóa sau 1 năm kể từ thời điểm phát hành, phần còn lại sẽ mở khóa dần hàng tháng trong 3 năm tiếp theo.
  • Blast Foundation (8%): Token sẽ được mở khóa dần trong vòng 4 năm kể từ thời điểm phát hành.

Đọc thêm: Layer-2 Blast thông báo airdrop vào ngày 26/06/2024

Một vài điểm đáng chú ý về Blast

Tháng 6/2024 đang được xem như “tháng airdrop” khi có đến ba dự án lớn triển khai chương trình phân phát token và Blast là cái tên mới nhất sau ZKsync và LayerZero. Mặc dù chưa rõ liệu Blast có thể duy trì được sự quan tâm lâu dài như hai “ông lớn” kia hay không, nhưng hiện tại dự án đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng nhờ sự minh bạch và rõ ràng trong việc công bố các tiêu chí nhận airdrop.

Mặc dù từng bị chỉ trích và gán mác là mô hình Ponzi, đặc biệt là từ phía quỹ đầu tư Paradigm, kể từ khi được giới thiệu vào tháng 11/2023, Blast vẫn ghi nhận sự chú ý đáng kể từ cộng đồng. Chỉ trong 3 ngày đầu tiên sau khi ra mắt, TVL (tổng giá trị bị khóa) trên mạng lưới Blast đã đạt con số ấn tượng 360 triệu USD.

tvl

Hiện tại, sau hơn nửa năm hoạt động, TVL của Blast đã tăng lên gần 2 tỷ USD, giúp Blast trở thành nền tảng Layer-2 lớn thứ hai trên Ethereum. Hai nền tảng góp phần lớn vào thành công này là fantasy.toppump.fun, cả hai đều lọt vào top 10 về phí giao dịch và doanh thu trên mạng lưới Blast.

Blast niêm yết lên Bybit

bybit 3

Sàn giao dịch Bybit cũng đã niêm yết Blast (BLAST) lên spot trading

  • Mở Gửi BLAST: Bắt đầu vào ngày 26/06/2024, lúc 8:00 sáng theo giờ UTC
  • Niêm Yết BLAST: Ngày 26/06/2024, lúc 3:00 chiều theo giờ UTC
  • Mở Rút BLAST: Bắt đầu vào ngày 27/06/2024, lúc 10:00 sáng theo giờ UTC

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu binance xoa nhieu cap giao dich

Tin tức | Altcoin | Editor Choice | Policy & Regulations

Binance xóa nhiều cặp giao dịch trên nền tảng

Binance sẽ xóa các cặp giao dịch giao ngay cụ thể vào ngày 26 tháng 7 năm 2024. Các cặp AVAX/TUSD, MATIC/TUSD và VOXEL/BTC sẽ không còn có thể giao dịch được nữa.

Bat chuoc Worldcoin AltLayer doi lich unlock Token ALT

Altcoin | Editor Choice

“Bắt chước” Worldcoin, AltLayer dời lịch unlock Token ALT

Giải pháp restaking AltLayer (ALT) đã thông báo sẽ rời lịch mở khóa token ngay trời giờ G.

Cap nhat quan trong ve Dogs Airdrop tren Telegram

Memecoin | Airdrops | Editor Choice | Tin tức

Cập nhật quan trọng về Dogs Airdrop trên Telegram

DOGS trên Telegram đã thông báo quan trọng về kế hoạch phân bổ DOGS và cập nhật thêm tính năng "check-in".

Cosmos la gi Cung tim hieu ve ATOM Token

Research | Editor Choice

Cosmos là gì? Cùng tìm hiểu về ATOM Token

Cosmos là gì? Dự án Layer 1 dành cho Layer 1 này có gì đặc biệt? ATOM Token có đáng để đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu Ethereum ETF di vao hoat dong

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Dòng vốn lớn đổ vào Ether ETF trong ngày đầu tiên hoạt động

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, mô tả khối lượng giao dịch 625 triệu đô la, không bao gồm ETHE của Grayscale, là "lành mạnh" và kỳ vọng rằng "một phần đáng kể" của số tiền này sẽ chuyển thành dòng tiền chảy vào.