Phí Ethereum tăng mạnh khi nâng cấp Dencun gần kề

Phí Ethereum đã tăng lên hơn 9.000 ETH, đánh dấu mức cao nhất trong hơn 10 tháng. Khối lượng giao dịch Ethereum đã đạt mức cao nhất trong hơn một thập kỷ.

Tiendientu (1)

Gần đây, phí giao dịch [ETH] của Ethereum đã tăng đột ngột, điều này phản ánh đồng bộ với sự tăng giá của tài sản và các bước chuẩn bị của mạng lưới cho bản nâng cấp nhằm giảm phí trong hệ sinh thái.

Phí giao dịch Ethereum đạt mức cao nhất trong tháng gần đây, nhìn chung từ đầu tháng 3. Theo biểu đồ trên Glassnode, vào đầu tháng, phí giao dịch dao động khoảng 6.300 ETH. Đến thời điểm hiện tại, con số này đã lên tới hơn 9.000 ETH, đánh dấu mức cao nhất trong hơn 10 tháng.

Tăng phí giao dịch tương ứng với sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch trong vài tuần qua, đồng thời trùng khớp với kế hoạch cập nhật mới nhất của các nhà phát triển Ethereum.

Ethereum fees

Nguồn: Glassnode

Đếm ngược đến Ethereum Dencun

Các nhà phát triển Ethereum đã đặt mục tiêu là ngày 13 tháng 3 cho bản nâng cấp Dencun được đặc biệt chờ đợi, đưa vào các thay đổi quan trọng nhất từ tháng 4 năm 2023.

Điểm đáng chú ý nhất của bản nâng cấp Dencun là tính năng “proto-dank sharding,” được thiết kế để giảm chi phí giao dịch trên các mạng “lớp 2” phụ trợ xây dựng trên nền Ethereum.

Ethereum volume

Nguồn: Santiment

Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp một không gian riêng biệt để lưu trữ dữ liệu, giới thiệu một lớp giao dịch mới kết hợp các “đốm màu” dữ liệu để giảm chi phí xuất bản dữ liệu giao dịch khi tổng hợp. Các “đốm màu” này đóng vai trò như một không gian độc lập trong giao dịch, nơi mà các mạng cuộn lên hoặc các giao thức khác có thể lưu trữ dữ liệu tạm thời.

Phân tích dữ liệu về khối lượng Ethereum cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự gia tăng đột biến của phí mạng gần đây. Trên biểu đồ Santiment, vào ngày 6 tháng 3, khối lượng giao dịch đã vượt qua ngưỡng 51 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2022 mà Ethereum ghi nhận một khối lượng giao dịch lớn như vậy. Ngày trước đó, khối lượng đã tăng lên hơn 47 tỷ USD, đạt mức cao hàng tháng.

Liên quan: Giá XRP giảm mạnh khi khối lượng đạt đỉnh

Tính đến thời điểm viết bài này, khối lượng đã giảm đáng kể xuống còn hơn 27 tỷ USD, cho thấy mức giảm đáng chú ý.

Ethereum price trend

Nguồn: Trading View

Ethereum đã trải qua một giai đoạn tăng giá lên khoảng 3.820 USD khi kết thúc giao dịch vào ngày 6 tháng 3, tăng 7% so với giá trước đó dựa trên phân tích khung thời gian hàng ngày. Mức giá này đánh dấu mức cao nhất của ETH trong hơn một năm. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài này, giá đã giảm nhẹ khoảng 0,4%, ổn định ở mức khoảng 3.815 USD. Mặc dù có mức giảm nhỏ này, ETH vẫn giữ vững trong phạm vi giá 3.800 USD, cho thấy xu hướng tăng giá mạnh mẽ và kiên cường tại thời điểm viết bài này.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Hoa Hong Hap Dan Len Toi 50 OKX Affiliate

Người mới | Editor Choice | PRESS RELEASES | Tin tức

Cơ Hội Kiếm Thu Nhập Thụ Động Lên Đến 50% Cùng OKX Affiliate

Khi tham gia chương trình OKX Affiliate bạn sẽ được hưởng mức hoa hồng lên đến 50% từ các giao dịch của người dùng mà bạn giới thiệu.

Tiendientu truy cap binance

Tin tức

Cách truy cập sàn Binance bị chặn tại Việt Nam

Sàn Binance đã bị chặn khi sử dụng mạng Viettel tại Việt Nam. Đây là 4 cách để truy cập Binance khi bị chặn.

Tiendientu trump vs biden

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Elon Musk Kết Thúc Tính Năng Trên X Giữa Cuộc Chiến Trump vs. Biden

Elon Musk gần đây đã tuyên bố rằng ông đã yêu cầu kết thúc một tính năng đặc biệt trên nền tảng truyền thông xã hội X của mình trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa Trump và Biden đang diễn ra tại Hoa Kỳ.

Banana Gun la gi Cung tim hieu ve BANANA Token

Research | Editor Choice

Banana Gun là gì? Cùng tìm hiểu về BANANA Token

Banana Gun là gì? Dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal có gì đáng chú ý? BANANA Token có đáng đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Binance thong bao niem yet Banana Gun BANANA

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA)

Sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA) và đây cũng là dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal!