Nigeria sử dụng blockchain để tăng cường an ninh quốc gia

Cơ quan Phát triển Công nghệ Thông tin Quốc gia (NITDA) đã công bố kế hoạch phát triển một blockchain trong nước có tên là “Nigerium” để bảo vệ dữ liệu của đất nước và tăng cường an ninh quốc gia.

Tiendientu nigeria su dung blockchain

Sáng kiến ​​này được thúc đẩy bởi những tiết lộ rằng nhiều công nghệ blockchain phổ biến, chẳng hạn như Ethereum, được kiểm soát bởi các nhà phát triển nước ngoài, những người có thể không ưu tiên lợi ích của đất nước.

Kashifu Abdullahi, Tổng Giám đốc NITDA, đã đưa ra thông báo này trong cuộc gặp với các đại biểu của Trường Luật Đại học Hertfordshire ở Abuja. Ông nhấn mạnh rằng blockchain được đề xuất sẽ cải thiện an ninh quốc gia và bảo vệ dữ liệu của công dân. Hơn nữa, Abdullahi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển một blockchain gốc, vì nó sẽ cho phép Nigeria có toàn quyền kiểm soát dữ liệu và vị trí của mình.

Khái niệm về “dự án Nigeria”, một blockchain nội địa dành riêng cho Nigeria, ban đầu được đề xuất và trình bày bởi một phái đoàn do Chanu Kuppuswamy từ Trường Luật Đại học Hertfordshire dẫn đầu.

Nigeria Blockchain

Kuppuswamy lập luận rằng việc phát triển blockchain nội địa cho Nigeria sẽ cho phép nước này tùy chỉnh công nghệ theo nhu cầu và đảm bảo tuân thủ luật pháp và quy định quốc gia. Tuy nhiên, Kuppuswamy cũng cảnh báo những rủi ro tiềm ẩn khi dựa vào các blockchain do nước ngoài sản xuất. Ví dụ: những thay đổi gần đây đối với chuỗi khối của Ethereum đã được thực hiện mà không có sự tham khảo ý kiến ​​của người dùng.

Cô nhấn mạnh rằng nếu Nigeria áp dụng blockchain nước ngoài, quốc gia này có thể gặp khó khăn trong việc tác động đến các quyết định quan trọng liên quan đến công nghệ blockchain. Để giải quyết vấn đề này, phái đoàn đề xuất Nigeria thành lập Đại sứ quán dữ liệu, bao gồm một máy chủ được đặt tại quốc gia thứ ba. Đại sứ quán này sẽ cung cấp chủ quyền kỹ thuật số liên tục và bảo vệ dữ liệu của quốc gia khỏi các sự kiện bất lợi như thiên tai, tấn công mạng và các mối đe dọa khác.

Cuối cùng, phái đoàn khuyến nghị hài hòa hóa công nghệ blockchain giữa các cơ quan chính phủ để tăng cường hợp tác và phụ thuộc lẫn nhau.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu binance xoa nhieu cap giao dich

Tin tức | Altcoin | Editor Choice | Policy & Regulations

Binance xóa nhiều cặp giao dịch trên nền tảng

Binance sẽ xóa các cặp giao dịch giao ngay cụ thể vào ngày 26 tháng 7 năm 2024. Các cặp AVAX/TUSD, MATIC/TUSD và VOXEL/BTC sẽ không còn có thể giao dịch được nữa.

Bat chuoc Worldcoin AltLayer doi lich unlock Token ALT

Altcoin | Editor Choice

“Bắt chước” Worldcoin, AltLayer dời lịch unlock Token ALT

Giải pháp restaking AltLayer (ALT) đã thông báo sẽ rời lịch mở khóa token ngay trời giờ G.

Cap nhat quan trong ve Dogs Airdrop tren Telegram

Memecoin | Airdrops | Editor Choice | Tin tức

Cập nhật quan trọng về Dogs Airdrop trên Telegram

DOGS trên Telegram đã thông báo quan trọng về kế hoạch phân bổ DOGS và cập nhật thêm tính năng "check-in".

Cosmos la gi Cung tim hieu ve ATOM Token

Research | Editor Choice

Cosmos là gì? Cùng tìm hiểu về ATOM Token

Cosmos là gì? Dự án Layer 1 dành cho Layer 1 này có gì đặc biệt? ATOM Token có đáng để đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu Ethereum ETF di vao hoat dong

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Dòng vốn lớn đổ vào Ether ETF trong ngày đầu tiên hoạt động

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, mô tả khối lượng giao dịch 625 triệu đô la, không bao gồm ETHE của Grayscale, là "lành mạnh" và kỳ vọng rằng "một phần đáng kể" của số tiền này sẽ chuyển thành dòng tiền chảy vào.