Doanh số bán NFT giảm 44% khi thị trường crypto lao dốc

Bất chấp sự suy thoái chung của thị trường ảnh hưởng đến NFTs, các đồng memecoin theo chủ đề PolitiFi và động vật vẫn tiếp tục phát triển mạnh trong quý hai.

Tiendientu doanh so ban NFT giam

Theo Henrik Andersson, giám đốc đầu tư của Apollo Crypto, sự gia tăng gần đây của memecoin có chủ đề xoay quanh người nổi tiếng, chính trị và động vật, cùng với sự suy giảm thị trường tiền điện tử trên diện rộng, có thể đã góp phần làm giảm 44% doanh số bán token không thể thay thế (NFT) trong quý thứ hai.

Dữ liệu từ CryptoSlam chỉ ra rằng doanh số NFT đã giảm từ 4,14 tỷ USD trong quý đầu tiên xuống còn 2,32 tỷ USD trong quý hai, phản ánh sự suy thoái chung của thị trường.

Andersson cho biết: “Quý 2 là một thị trường đầy thách thức, với Bitcoin giảm 15% và nhiều altcoin thậm chí còn hoạt động kém hơn”. “Ngoài ra, các đồng meme có khả năng chuyển hướng sự chú ý khỏi NFT.”

Thuật ngữ “chia sẻ tâm trí” trong tiếp thị đề cập đến mức độ nhận thức của người tiêu dùng hoặc mức độ phổ biến của một sản phẩm hoặc ý tưởng cụ thể.

Theo dữ liệu của CoinGecko, trong khi doanh số bán NFT chậm lại, memecoin tiếp tục có khối lượng giao dịch cao, với 3,4 tỷ USD được giao dịch chỉ trong 24 giờ qua.

NFT monthly trading volume since June 2017

Xu hướng này được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các memecoin PolitiFi liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, cũng như sự xuất hiện của các token nổi tiếng mới trên Ethereum và Solana. Trong số các memecoin đáng chú ý đã tăng giá trị trong quý 2 là MAGA (TRUMP) và Pepe.

Henrik Andersson cũng chỉ ra rằng sự gia tăng của Ordinals dựa trên Bitcoin có thể chuyển hướng chú ý nhiều hơn khỏi NFT truyền thống trong những tháng tới.

Andersson cho biết: “Về lâu dài, chúng tôi tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục giành được thị phần trong không gian NFT, đặc biệt là với việc giới thiệu nhiều giải pháp Bitcoin Lớp 2”. Tuy nhiên, những tuần gần đây đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm hoạt động mạng của cả Ordinals và Runes.

Các giao dịch rune đã giảm 88% so với mức cao nhất vào tháng 6 và trong tuần qua, cả chữ khắc Ordinals và Rune đều tạo ra ít hơn 2 Bitcoin (BTC) mỗi ngày từ phí khai thác.

Largest NFT projects by market cap

Bất chấp những thách thức gần đây, NFT đã cho thấy khả năng phục hồi trong quá khứ. Họ đã trải qua một đợt hồi sinh nhỏ vào quý cuối cùng của năm 2023, với doanh thu hơn 3 tỷ USD, cho thấy tiềm năng về một đợt hồi sinh khác vào nửa cuối năm 2024.

Đáng chú ý, tháng 12 năm 2023 chứng kiến ​​doanh thu 1,77 tỷ USD, mức cao nhất kể từ đợt sụt giảm của NFT vào mùa hè tháng 6 năm 2022.

Theo dữ liệu của CoinGecko, các bộ sưu tập NFT hàng đầu như CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club tiếp tục duy trì mức vốn hóa thị trường đáng kể, lần lượt ở mức 994,9 triệu USD và 345,9 triệu USD. Ngược lại, các dự án Ordinals lớn nhất, NodeMonkes và Bitcoin Puppets, có vốn hóa thị trường là 121,1 triệu USD và 94,2 triệu USD.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Hoa Hong Hap Dan Len Toi 50 OKX Affiliate

Người mới | Editor Choice | PRESS RELEASES | Tin tức

Cơ Hội Kiếm Thu Nhập Thụ Động Lên Đến 50% Cùng OKX Affiliate

Khi tham gia chương trình OKX Affiliate bạn sẽ được hưởng mức hoa hồng lên đến 50% từ các giao dịch của người dùng mà bạn giới thiệu.

Tiendientu truy cap binance

Tin tức

Cách truy cập sàn Binance bị chặn tại Việt Nam

Sàn Binance đã bị chặn khi sử dụng mạng Viettel tại Việt Nam. Đây là 4 cách để truy cập Binance khi bị chặn.

Tiendientu trump vs biden

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Elon Musk Kết Thúc Tính Năng Trên X Giữa Cuộc Chiến Trump vs. Biden

Elon Musk gần đây đã tuyên bố rằng ông đã yêu cầu kết thúc một tính năng đặc biệt trên nền tảng truyền thông xã hội X của mình trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa Trump và Biden đang diễn ra tại Hoa Kỳ.

Banana Gun la gi Cung tim hieu ve BANANA Token

Research | Editor Choice

Banana Gun là gì? Cùng tìm hiểu về BANANA Token

Banana Gun là gì? Dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal có gì đáng chú ý? BANANA Token có đáng đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Binance thong bao niem yet Banana Gun BANANA

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA)

Sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA) và đây cũng là dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal!