CEO Bitwise chỉ ra 3 lý do nên mua Ethereum

Hougan cho biết, một danh mục đầu tư đa dạng hóa tốt giữa BTC và ETH có thể đạt được cả lợi nhuận cao hơn và ít biến động giảm giá hơn so với chỉ nắm giữ Bitcoin.

Tiendientu 3 ly do nen mua eth

Với việc các quỹ ETF Ethereum giao ngay chuẩn bị ra mắt tại Hoa Kỳ, những người nắm giữ Bitcoin ETF hiện tại có nên xem xét đa dạng hóa các khoản đầu tư tiền điện tử của họ bằng cách thêm ETH không? Trong một chủ đề trên Twitter vào thứ Năm, CIO Matt Hougan của Bitwise đã đưa ra ba lý do thuyết phục tại sao đây có thể là một ý tưởng hay.

Tại sao người nắm giữ Bitcoin nên mua Ethereum

Đầu tiên, Hougan trích dẫn sự đa dạng hóa. Dự đoán tương lai của tiền điện tử là một thách thức, do đó, việc nắm giữ cổ phần ở cả hai tài sản hàng đầu có thể giúp các nhà đầu tư yên tâm nếu một tài sản không còn được ưa chuộng hoặc lấn át tài sản kia theo thời gian.

Hougan nhận xét: “Hãy hỏi bất kỳ nhà đầu tư nào trong thời kỳ bùng nổ dot-com đã mua AOL hoặc Pets.com. “Họ đã hiểu đúng về bức tranh tổng thể— Internet sẽ phát triển mạnh!— nhưng lại bỏ lỡ những chi tiết cụ thể. Ôi!” Theo chủ đề này, vốn hóa thị trường của Bitcoin chiếm 55% toàn bộ thị trường tiền điện tử, theo TradingView, trong khi Ethereum chiếm 18,6%.


Mặc dù ETH nhìn chung hoạt động ngang bằng với Bitcoin trong 5 năm qua, nhưng sự thống trị của nó so với Bitcoin đã giảm dần kể từ khi hợp nhất vào tháng 9 năm 2022. Tuy nhiên, tỷ lệ ETH/BTC đã chứng kiến ​​mức tăng khiêm tốn sau sự chấp thuận của các quỹ ETF giao ngay của Hoa Kỳ vào tháng trước .

Thứ hai, Hougan nhấn mạnh bản chất cơ bản khác nhau của Bitcoin và Ethereum, điều này làm phức tạp thêm sự lựa chọn giữa chúng. Trong khi Bitcoin được tối ưu hóa để trở thành “tiền tốt hơn”, Ethereum được thiết kế cho “tiền có thể lập trình”, cho phép các ứng dụng blockchain như stablecoin và DeFi.

Ông giải thích: “Việc thêm một số ETH vào danh mục đầu tư chủ yếu là BTC của bạn sẽ giúp bạn mở rộng khả năng tiếp cận với tất cả tiềm năng của các chuỗi khối công khai”.

BTC và ETH phối hợp tốt nhất

Cuối cùng, Hougan lưu ý rằng hiệu suất lịch sử của cả hai tài sản cho thấy chúng hoạt động tốt nhất khi được cân bằng với nhau trong danh mục đầu tư.


Ví dụ: danh mục đầu tư 60/40 truyền thống với phân bổ tiền điện tử 5% có lợi nhuận tích lũy cao hơn trong bốn năm qua khi có tỷ trọng 70/30 giữa BTC và ETH (56,32%) so với được phân bổ hoàn toàn cho BTC (54,49%).

Điều thú vị là nó cũng có mức “giảm tối đa” thấp hơn so với danh mục đầu tư toàn BTC trong thời gian đó, chỉ giảm 25,19% ở mức tồi tệ nhất so với 25,35%. Tuy nhiên, Hougan thừa nhận lý do chính khiến một số nhà đầu tư có thể thích gắn bó với BTC hơn.

Hougan cho biết: “Có khả năng mạnh mẽ rằng Bitcoin có thể trở thành dạng ‘tiền’ thống trị trong không gian tiền điện tử,” Hougan nói, trích dẫn cách tiếp cận hướng đến cộng đồng và vị trí dẫn đầu hiện tại trên thị trường. “Tiền là một thị trường rộng lớn. Có rất nhiều cơ hội để BTC phát triển nếu thành công,” ông nói thêm.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu binance xoa nhieu cap giao dich

Tin tức | Altcoin | Editor Choice | Policy & Regulations

Binance xóa nhiều cặp giao dịch trên nền tảng

Binance sẽ xóa các cặp giao dịch giao ngay cụ thể vào ngày 26 tháng 7 năm 2024. Các cặp AVAX/TUSD, MATIC/TUSD và VOXEL/BTC sẽ không còn có thể giao dịch được nữa.

Bat chuoc Worldcoin AltLayer doi lich unlock Token ALT

Altcoin | Editor Choice

“Bắt chước” Worldcoin, AltLayer dời lịch unlock Token ALT

Giải pháp restaking AltLayer (ALT) đã thông báo sẽ rời lịch mở khóa token ngay trời giờ G.

Cap nhat quan trong ve Dogs Airdrop tren Telegram

Memecoin | Airdrops | Editor Choice | Tin tức

Cập nhật quan trọng về Dogs Airdrop trên Telegram

DOGS trên Telegram đã thông báo quan trọng về kế hoạch phân bổ DOGS và cập nhật thêm tính năng "check-in".

Cosmos la gi Cung tim hieu ve ATOM Token

Research | Editor Choice

Cosmos là gì? Cùng tìm hiểu về ATOM Token

Cosmos là gì? Dự án Layer 1 dành cho Layer 1 này có gì đặc biệt? ATOM Token có đáng để đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu Ethereum ETF di vao hoat dong

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Dòng vốn lớn đổ vào Ether ETF trong ngày đầu tiên hoạt động

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, mô tả khối lượng giao dịch 625 triệu đô la, không bao gồm ETHE của Grayscale, là "lành mạnh" và kỳ vọng rằng "một phần đáng kể" của số tiền này sẽ chuyển thành dòng tiền chảy vào.