Sắp xuất hiện ‘Thành phố Bitcoin’ đầu tiên trên thế giới tại El Salvador

Ngày 20/11, Tổng thống Nayib Bukele thông báo El Salvador có kế hoạch xây dựng “thành phố Bitcoin”. Vốn đầu tư ban đầu cho kế hoạch này được huy động từ trái phiếu của chính đồng tiền điện tử Bitcoin này.

Sắp xuất hiện ‘Thành phố Bitcoin’ đầu tiên trên thế giới tại El Salvador

Sắp xuất hiện ‘Thành phố Bitcoin’ đầu tiên trên thế giới tại El Salvador

Vào tháng 9, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận tiền điện tử Bitcoin là tiền tệ hợp pháp trong giao dịch, sau khi Quốc hội nước này thông qua Luật Bitcoin vào ngày 9/6. Sau đó, đã có một cuộc biểu tình xảy ra tại quốc gia này. Hàng nghìn người dân đã đến quảng trường tại thủ đô San Salvador để phản đối đạo luật Bitcoin này.

Trong một sự kiện, Tổng thống Bukele đã công bố rằng El Salvador sẽ xây dựng “thành phố Bitcoin” cùng với việc đẩy mạnh đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử cùng với các quốc gia cùng khu vực.

Theo CNBC, “Thành phố Bitcoin” được xây dựng gần khu vực núi lửa Conchagua – khu vực Đông Nam El Salvador. Và bao gồm các tiện ích như khu dân cư, dịch vụ thương mại, giải trí, sân bay,… Thành phố này sẽ chỉ áp một loại thuế duy nhất là thuế giá trị gia tăng.

Ông cho biết vốn đầu tư cho dự án xây dựng “Thành phố Bitcoin” sẽ được gây quỹ từ trái phiếu Bitcoin vào năm 2022. El Salvador kết hợp với một công ty cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số mang tên Blockstream để phát hành “trái phiếu Bitcoin” và huy động khoảng 1 tỷ USD. Trong đó một nửa số tiền sẽ được sử dụng để mua Bitcoin và một nửa còn lại dành cho năng lượng và cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin.

Họ cho biết thêm họ có kế hoạch sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa để cung cấp năng lượng cho hoạt động đào Bitcoin.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *