Wrapped Bitcoin là gì?

Wrapped Bitcoin là một khái niệm tương đối mới, nó có thể chứng tỏ tầm quan trọng trong việc mang lại tính thanh khoản cho DeFi.

Mã thông báo WBTC hoạt động như thế nào?

Wrapped Bitcoin là một cải tiến khá mới giúp mang BTC vào chuỗi khối Ethereum một cách hiệu quả. Một trong những trường hợp sử dụng chính của WBTC nằm trong tài chính phi tập trung.

Hãy tưởng tượng bạn đã quen thuộc với Bitcoin. Và thực sự muốn bắt đầu sử dụng các ứng dụng DeFi. Nhưng có một vấn đề là không có nhiều cầu nối tiền điện tử kết nối Bitcoin và Ethereum.

Wrapped Bitcoin giúp giải quyết vấn đề này. Và cung cấp một số tính thanh khoản rất cần thiết cho các giao thức DeFi.

‍WBTC là mã thông báo ERC-20 được hỗ trợ trên cơ sở 1: 1 với Bitcoin. Theo một số cách, chúng có thể được so sánh với stablecoin, ngay cả khi bản thân Bitcoin không phải lúc nào cũng ổn định.

‍Khi Bitcoin được bao bọc, tiền điện tử được giữ trong một khoản dự trữ bởi BitGo Trust. Với mục đích là hoàn toàn minh bạch (điều mà các stablecoin khác phải vật lộn), số lượng WBTC đang lưu hành đã được công khai – với bằng chứng rằng Bitcoin, tài sản cơ bản, đang được giữ an toàn.

WBTC có thể được gói (và không được gói) trong các ví như ví do CoinList cung cấp.

Lợi ích của Mã thông báo được bọc là gì?

Nói tóm lại, chúng cho phép chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số tự do khám phá các blockchain khác.

Một phần lớn của hệ sinh thái DeFi (và DApps) dựa trên mạng Ethereum chứ không phải là chuỗi khối Bitcoin. Điều này có thể cực kỳ khó chịu đối với chủ sở hữu BTC. Vì điều này có nghĩa là họ gần như không thể tham gia. Trừ khi họ bán tài sản tiền điện tử của mình hoặc mua người khác.

‍Kể từ khi WBTC.network ra mắt vào tháng 1 năm 2019. Nhiều giao thức DeFi – bao gồm MakerDAO, Dharma, Compound và Kyber Network – đã bắt đầu cho phép người vay sử dụng WBTC làm tài sản thế chấp. Sau đó, điều này có thể được khóa vào một hợp đồng thông minh. Với các khoản vay tiền điện tử thường được thanh toán bằng cách sử dụng DAI stablecoin trên hệ sinh thái Ethereum.

‍Dự án Wrapped Bitcoin được giám sát bởi WBTC DAO. Để ghi nhớ của bạn, DAO là viết tắt của Tổ chức tự trị phi tập trung.

Tại sao chúng ta không thể sử dụng Ethereum?

Không có gì ngăn cản bạn sử dụng ETH làm tài sản thế chấp trên nền tảng DeFi. Nhưng khi được tính bằng đô la Mỹ, vốn hóa thị trường của Bitcoin lớn hơn nhiều. Việc mở rộng các loại tài sản thế chấp có thể được các ứng dụng DeFi chấp nhận là rất quan trọng. Đặc biệt là khi tổng giá trị bị khóa trong các giao thức này đạt mức cao nhất mọi thời đại. Với khối lượng giao dịch ngày càng tăng. Đảm bảo các giao dịch có thể được thực hiện nhanh chóng mà không có vấn đề về biến động giá đáng kể.

‍Số lượng BTC đã được chuyển đổi thành các mã thông báo được bao bọc cũng đang tăng lên. Theo DeFi Pulse, tổng giá trị bị khóa trong WBTC đã tăng 943% từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 8 năm 2020.

‍Tôi có thể mua WBTC bằng cách nào?

Có một số thương nhân chính thức hỗ trợ Wrapped Bitcoin bao gồm cả CoinList. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần biết thông qua kiểm tra KYC. Nơi danh tính của bạn sẽ được xác minh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng DEX. Đó là cách viết tắt của một sàn giao dịch phi tập trung.

Quá trình đúc WBTC cũng tương đối đơn giản.

Trong thế giới tiền điện tử, từ lâu đã có những lời kêu gọi về cầu nối tốt hơn giữa các blockchain chính như Bitcoin Ethereum. Như chúng ta đã thấy, mã thông báo WBTC giúp mang lại điều đó.

Kết luận

Bằng việc tìm hiểu về Wrapped Bitcoin của tiền điện tử, bài viết Wrapped Bitcoin là gì? do tiendientu.com thực hiện có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là ơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *