Walmart Inc., công ty bán lẻ hàng đầu của Mỹ và cũng là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới cho biết đã sẵn sàng sử dụng công nghệ Blockchain trong kinh doanh thực phẩm sống của mình, theo Bloomberg đưa tin ngày 23 tháng 4.

Walmart đưa công nghệ Blockchain giám sát chuỗi cung ứng thực phẩm

Frank Yiannas, Phó chủ tịch Walmart về an toàn thực phẩm và sức khỏe, đã đưa ra tuyên bố hôm thứ Hai tại hội nghị về kinh doanh Blockchain của MIT Technology Review ở Cambridge, Massachusetts. Yiannas nói rằng Blockchain đã có thể rút ngắn thời gian cần thiết để theo dõi sản phẩm từ sáu ngày (với nhiều thủ tục truy vấn) chỉ còn hai giây trên mạng lưới Blockchain. Walmart sẽ đưa việc xử lý nguồn gốc thực phẩm vào Blockchain, theo đó sẽ làm giảm nguyên liệu giấy, cũng như làm giảm ô nhiễm môi trường và tăng cường minh bạch.

Walmart, hợp tác với IBM, bắt đầu thử nghiệm công nghệ này để xác định và loại bỏ các loại thực phẩm bị thu hồi khỏi danh sách sản phẩm của mình vào năm 2016. Với một hệ thống dựa trên Blockchain, công ty này có thể xác minh bất kỳ thông tin nào về sản phẩm.

Vào tháng 3, Walmart đã gửi đơn đăng ký bằng sáng chế về hệ thống “SmartPacked” của mình. Hệ thống được thiết kế để theo dõi nội dung gói dữ liệu, điều kiện môi trường, vị trí và các chi tiết khác. Theo bằng sáng chế, thiết bị này được dự định sẽ được sử dụng trong các công nghệ mới như xe tự hành và máy bay không người lái.

Theo Cointelegraph

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here