VPE WertpapierhandelsBank AG (VPE), một ngân hàng thương mại chứng khoán Đức, đã hợp tác với công ty công nghệ SolarisBank có trụ sở tại Berlin để triển khai dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư, theo một thông cáo báo chí của VPE ngày 25 tháng Tư.

VPE WertpapierhandelsBank AG là ngân hàng đầu tiên tại Đức giao dịch tiền điện tử

VPE được giám sát bởi Cơ quan giám sát tài chính liên bang (BAFin) và được coi là ngân hàng đầu tiên trong nước cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử. Theo một tuyên bố trên trang web của ngân hàng, dịch vụ có sẵn “dành riêng cho khách hàng tổ chức và doanh nghiệp”, mặc dù khách hàng cá nhân có thể yêu cầu bằng văn bản để được coi là khách hàng chuyên nghiệp. Katharina Strenski, Giám đốc Quan hệ công chúng tại VPE, nhận xét:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH) và các đồng tiền điện tử khác đã trở thành một loại tài sản đầy hứa hẹn trong những năm gần đây. là ngân hàng Đức đầu tiên cung cấp cho khách hàng dịch vụ giao dịch tiền điện tử”.

Sản phẩm được phát triển với sự hợp tác của solarisBank, một công ty công nghệ làm nền tảng ngân hàng kỹ thuật số. VPE cũng nói rằng khách hàng sẽ có quyền truy cập vào một ví tiền do ngân hàng lưu trữ.

Đầu tháng này, các nguồn tin nói với Bloomberg rằng ngân hàng đầu tư quốc tế Barclays đang tiến hành đánh giá sơ bộ về việc liệu lãi suất của khách hàng có đủ để mở một dịch vụ giao dịch tiền điện tử hay không.

Theo Cointelegraph

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here