Vốn hóa thị trường tiền điện tử là gì?

Vốn hóa thị trường tiền điện tử là một cách đơn giản, dễ hiểu để bạn có thể tìm hiểu về một loại tiền kỹ thuật số và nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư một cách thông minh hơn. Trên thực tế, tiendientu.com lần đầu tiên triển khai phổ biến việc xem xét vốn hóa thị trường của một đồng coin, qua đó xếp hạng các loại tiền điện tử vào từng thời điểm khác nhau.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử là gì?

Vốn hóa thị trường tiền điện tử là gì?

Việc xác định mức vốn hóa thị trường tiền điện tử rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhân giá hiện tại của đồng coin với tổng số đang lưu hành.

Hãy tưởng tượng rằng một coin hiện có giá trị 100 đô la và nó có nguồn cung cấp giá trị lưu hành là 25 triệu đồng. Nhân hai số đó lại với nhau, bạn sẽ biết vốn hóa thị trường tiền điện tử là bao nhiêu, trong trường hợp này là 2,5 tỷ đô la.

Ngoài ra, về mặt lý thuyết việc thực hiện những phép nhân này có thể rất dễ dàng, tuy nhiên mọi thứ trở nên khó khăn hơn nhiều đối với các loại tiền được phát hành khác nhau về thời gian, giá trị, v.v. 

Tổng vốn hóa thị trường là gì?

Tổng vốn hóa thị trường sẽ lấy dữ liệu thị trường của nhiều loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum, XRP và EOS,… để cung cấp biểu đồ thời gian thực – thể hiện đầy đủ hơn về tình trạng hoạt động của các loại tiền điện tử. 

Nhiều trang thị trường trực tuyến thực hiện tổng hợp tất cả những câu trả lời cho các vấn đề thắc mắc mà bạn gặp phải. Ngoài ra, nó còn cung cấp thông tin chi tiết về khối lượng giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định.

Một số số liệu quan trọng khác cần theo dõi, đặc biệt là với các altcoin, cần phải xem rõ về tổng nguồn cung. Các loại tiền điện tử như Bitcoin có giới hạn về nguồn cung lưu hành, có nghĩa là sẽ không tồn tại quá 21 triệu đồng. Nhưng một số người khác sẽ có số lượng tiền lớn hơn nhiều.

Các loại tiền có tổng nguồn cung càng lớn thì thường có giá trị thấp hơn nhiều. Ngoài giá trị của công nghệ blockchain, sự khan hiếm có xu hướng là một yếu tố thúc đẩy giá trị của tiền điện tử. Trường hợp cụ thể, BTC có mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la, trong khi kỷ lục của Ripple chỉ là 3,84 đô la.

Khi đánh giá một loạt các loại tiền điện tử ngoài kia, bạn nên dựa vào vốn hóa thị trường của nó thay vì giá trị của mỗi đồng coin. Có thể bạn sẽ bị hấp dẫn khi nghĩ rằng Bitcoin Cash tốt hơn XRP vì mỗi đồng coin có giá trị gấp hàng trăm lần. Nhưng trên thực tế, Bitcoin Cash lại có vốn hóa thị trường tiền điện tử nhỏ hơn một phần ba.

Ở đây, vốn hóa thị trường được tính bằng cách nhân giá của một altcoin với số lượng tiền tối đa có thể tồn tại. Điều này có thể khó thực hiện. Không chỉ nguồn cung lưu hành cao hơn có thể ảnh hưởng đến giá tiền điện tử, mà một số altcoin không có giới hạn số lượng như trên.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử có phải là một chỉ số quan trọng không?

Có rất nhiều cuộc tranh luận về việc nên đặt bao nhiêu trọng lượng vào quy mô của thị trường tiền điện tử. Một số nhà phê bình cho rằng đó là một khối tài sản không được hoan nghênh của thị trường chứng khoán, dẫn đến có những quyết định đầu tư sai lầm và nó đã góp phần vào mức độ đáng kể của sự thất bại và lòng tham.

Tuy nhiên, giới hạn thị trường tiền điện tử cũng có thể cung cấp cho chúng ta cái nhìn dựa trên thực tế về cách các altcoin đang hoạt động, một nguồn khách quan rất cần thiết từ phương tiện truyền thông xã hội.

Từ Litecoin đến Cardano, Binance Coin đến Monero và Tether đến Tron, bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết toàn diện về vốn hóa thị trường trên tiendientu.com. Điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt về tiền điện tử trong thời gian thực khi công nghệ blockchain và tiền tệ kỹ thuật số tiếp tục phát triển.

Kết luận

Qua đó, bạn có thể thấy được vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đưa ra những thông tin vô cùng hữu ích, giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư một cách thông minh hơn.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *