Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về chỉ số tiếp nhận DeFi

Trong top chạy đua về Chỉ số tiếp nhận DeFi, vừa qua Việt Nam vừa đứng top 2 trên bảng xếp hạng này. Đây là một dấu hiệu đáng mừng trong cuộc đua tiền điện tử trên thế giới. Hãy cùng tiendientu.com tìm hiểu về sự kiện này nhé!

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về chỉ số tiếp nhận DeFi

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về Chỉ số tiếp nhận DeFi theo khảo sát của Chainalysis

Theo khảo sát của Chainalysis, Việt Nam hiện đang đứng thứ 2 thế giới về chỉ số tiếp nhận Defi sau khi đã dẫn đầu thế giới về chỉ số chấp nhận tiền mã hóa.

Tài sản on-chain mà nền tảng DeFi nhận được tính theo PPP trên đầu người, Tỷ lệ cư dân sử dụng DeFi, Tổng giá trị bán lẻ mà các nền tảng DeFi nhận được là 3 thành phần cấu thành nên chỉ số tiếp nhận DeFi, nói cách khác chỉ số DeFi được tính dựa trên 3 thành phần này.

Việt Nam xếp thứ 2 thế giới về Chỉ số tiếp nhận DeFi
Việt Nam xếp thứ 2 thế giới về Chỉ số tiếp nhận DeFi

Top 20 quốc gia trên thế giới có Chỉ số tiếp nhận Defi cao nhất năm 2021

Trong danh sách hơn 154 quốc gia được xem xét thì top 20 quốc gia có chỉ số tiếp nhận DeFi cao nhất thế giới là sự góp mặt của các quốc gia có nền tảng công nghệ thông tin phát triển cao dẫn đầu là Hoa Kỳ, Việt Nam là quốc gia xếp thứ 2 tiếp sau đó lần lượt là Thái Lan, Trung Quốc, Anh, Ấn Độ, Hà Lan, Canada, Ukraine và Bà Lan góp mặt trong top 10. 

Pháp, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ, Liên bang Nga, Argentina, Brazil, Bồ Đào Nha, Hồng Kông, Togo là những vị trí góp mặt còn lại trong top 20.

Việt Nam dẫn đầu thị trường tiền mã hóa.

Với 41% dân số được khảo sát khẳng định họ đã và đang mua tiền mã hóa thì Việt Nam hiện là quốc gia dẫn đầu thị trường tiền mã hóa thế giới.

Đồng tiền mã hóa được nhà đầu tư tin tưởng nhất hiện vẫn đang là Bitcoin với kỳ vọng sẽ vượt ngưỡng 100.000 USD/ 1 Bitcoin.

Khoản 40% nhà đầu tư tham gia thị trường từ năm 2021 cho thấy sự tin tưởng và tự tin sẽ nhân đôi tài khoản của họ trong tương lai.

Việt Nam dẫn đầu trên bảng xếp hạng “Chỉ số chấp nhận tiền mã hoá toàn cầu 2021
Việt Nam dẫn đầu trên bảng xếp hạng “Chỉ số chấp nhận tiền mã hoá toàn cầu 2021

Kết luận

Đây là một tín hiệu đáng tích cực cho thị trường tiền điện tử tại Việt Nam, cho thấy tầm nhìn và sự thích ứng linh hoạt của nhà đầu tư Việt Nam so với thế giới. Hy vọng trong tương lai, với ứng dụng của công nghệ thông tin ngày càng phổ biến sẽ càng có nhiều hơn các cơ hội cho các nhà đầu tư nói chung và trong lĩnh vực tiền điện tử nói riêng.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *