Ủy ban thị trường tài chính Châu Âu – European Securities and Markets Authority (ESMA) vừa đưa ra hai lọat cảnh báo liên quan đến ICO vào ngày 13 sau một tuần đầy biến động về giá của Bitcoin. Cảnh báo đầu tiên dành cho các nhà đầu tư, cảnh báo còn lại liên quan đến các công ty trong hệ sinh thái tiền điện tử.

ESMA cảnh báo các nhà đầu tư và Các ICO

Đâu là nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc giá tiền điện tử biến động mạnh trong tuần qua. Dành cho những ai giao dịch với Bitcoin, Ethereum, ESMA đưa ra hai cảnh báo trong cùng một ngày liên quan đến các ICO.

“ESMA50-157-829 ngày 13 tháng 11 năm 2017 tập trung vào việc cảnh báo các nhà đầu tư. Nếu bạn quan tâm đến ICO hay đã tham gia ICO rồi thì nên dè chừng các rủi ro kèm theo, bao gồm cả việc mất trắng tòan bộ các khỏang đầu tư và luôn nhớ rằng không có bộ luật nào bảo vệ bạn”.

ICO hiện đang nằm ngòai tầm kiểm sóat của các ủy ban kinh tế Châu Âu. Các họat động ICO ngày càng lớn mạnh nhờ vào lực kéo tăng giá từ Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác.

ESMA cảnh báo các công ty tham gia ICO

Cảnh báo thứ hai của ESMA dành cho các công ty trực tiếp tham gia ICO. Cảnh báo hối thúc các công ty nhanh chóng đáp ứng đầy đủ các quy định giám sát của ủy ban kinh tế Châu Âu. Một vài ý kiến khác nói rằng những quy định này không thực sự hiệu quả và giống như một cuộc đuổi bắt mèo vờn chuột.

“Nếu như những họat động của công ty phù hợp với yêu cầu giám sát thì công ty được đánh giá là tuân thủ đúng những quy định hiện hành và bất kỳ họat động nào nằm ngòai những yêu cầu giám sát thì điều tạo ra rủi ro”.

Điều này quả thật rất khó cho các công ty vì đôi lúc có những họat động chính yếu mâu thuẫn với những yêu cầu giám sát và rất nhiều người đặt ra vấn đề là những bộ luật này để giám sát hay đang ngăn cản các công ty họat động trong lĩnh vực ICO.

Theo Bitcoin News

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here