Ủy ban tài chính Anh Quốc – Financial Conduct Authority (FCA) vừa đưa ra các cảnh báo cao độ đến các nhà đầu tư liên quan đến tiền điện tử và những hợp đồng dự án liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến hệ sinh thái tiền điện tử – contracts for differences (CFDs). Ủy ban khẳng định CFD được xem là những họat động có độ rủi ro rất cao.

FCA phát ra thông điệp cảnh báo

Trong một phát biểu được đăng tải trên website những ngày gần đây, FCA lên tiếng cảnh báo các nhà đầu tư nên cẩn trọng với các rủi ro từ CFD như biến động về giá, đầu cơ, thao túng, chi phát sinh và sự minh bạch khai báo giá.

“Các họat động tiền điện tử CFD có độ rủi ro cực kỳ cao, đa số là đầu cơ. Các nhà đầu tư nên nhận thức rõ những rủi ro này và cân nhắc kỹ càng có nên tham gia các CFD hay không”.

Hơn nữa, ủy ban cũng khẳng định các nhà đầu tư nên có bước thẩm định kỹ càng với các dự án CFD. Sự thẩm định này là cần thiết và là để bảo vệ các nhà đầu tư trước những rủi ro tiềm ẩn.

Những thông báo trước đó của FCA liên quan đến tiền điện tử

Trước đây, CFA cũng đã đưa ra nhiều thông báo liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 6 năm 2017, FCA ra thông báo các nhà đầu tư nên trang bị cho mình kiến thức tài chính vững vàng trước khi tham gia các họat động ICO.

Vào tháng 9 vừa qua, một lần nữa ủy ban lại phát đi các thông địêp cảnh báo liên quan đến ICO là rất mạo hiểm khi đầu tư vào đây và kêu gọi các nhà đầu tư nên chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này cũng như khai báo kỹ càng cho ủy ban về các trường hợp lừa đảo.

Theo Cointelegraph

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here