Ứng dụng tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về một số ứng dụng tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria.

Việc Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung ngày càng phổ biến ở Nigeria đã thúc đẩy trao đổi tiền điện tử và sự ra đời của một số nền tảng nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi tiền điện tử ở quốc gia này. 

Có một quan niệm sai lầm rằng người Nigeria vẫn dùng điện thoại di động lỗi thời với kết nối Internet hạn chế. Mặc dù điều này có thể đúng cách đây một thập kỷ, nhưng số lượng người dùng điện thoại thông minh trong những năm gần đây đã tăng mạnh ở quốc gia đông dân nhất châu Phi. Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2021, khoảng 170 triệu người dùng điện thoại di động có đăng ký Internet đang hoạt động.

Sự chấp nhận cao của Bitcoin và tiền điện tử ở Nigeria

Theo chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu Chainalysis 2021, Nigeria đứng thứ sáu trên toàn cầu trong bảng xếp hạng tổng thể. Chỉ số này nhằm mục đích nắm bắt tổng hoạt động tiền điện tử và khối lượng giao dịch ngang hàng Peer-to-Peer (P2P).

Một báo cáo khác từ Công ty Nghiên cứu thị trường Statista nhằm mục đích tìm hiểu mức độ phổ biến của tiền điện tử ở các quốc gia được chọn. Báo cáo được xây dựng bằng cách khảo sát những người trả lời về việc họ đã sử dụng hoặc sở hữu tiền điện tử hay chưa. Nigeria đã đứng đầu với 32%.

Ngân hàng Trung ương Nigeria không chấp nhận tiền điện tử

Vào tháng 2 năm 2021, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CDN) đã chỉ thị cho tất cả các ngân hàng và tổ chức tài chính đóng tài khoản của người dùng giao dịch tiền điện tử hoặc hoặc các tổ chức vận hành các sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này có nghĩa là người dùng Nigeria không thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ để mua Bitcoin hoặc gửi và rút bằng NGN (đơn vị tiền tệ ở Nigeria).

Bất chấp sự đàn áp của chính phủ, sự quan tâm của người dân Nigeria đối với việc mua và giao dịch Bitcoin vẫn tiếp tục tăng lên. Giao dịch Bitcoin P2P sử dụng đồng Naira của Nigeria đã phát triển đáng kể và Nigeria là quốc gia lớn thứ hai về giao dịch Bitcoin P2P, chỉ sau Hoa Kỳ. 

Cách mở tài khoản Bitcoin ở Nigeria

Để bắt đầu mua Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác ở Nigeria, bạn có thể sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử. Rất may, hầu hết các sàn giao dịch đều phù hợp với thiết bị di động và dễ thiết lập. Ngoài ra, người dân ở Nigeria có thể sử dụng giao dịch P2P cho Bitcoin. Một số trang web P2P phổ biến nhất ở Nigeria là Remitano, Binance P2P, Paxful và LocalBitcoins.

Bất chấp sự gia tăng của các ứng dụng tiền điện tử trên thị trường, chỉ một số ứng dụng được tối ưu hóa để hỗ trợ người dùng. Các ứng dụng tiền điện tử có thể đặc biệt hữu ích đối với những nhà giao dịch có lịch trình thường xuyên phải di chuyển và chủ yếu truy cập vào tài khoản giao dịch thông qua điện thoại thông minh. 

Có rất nhiều ứng dụng tiền điện tử trên thị trường Nigeria, điều này có thể khiến việc lựa chọn một ứng dụng phù hợp trở nên khó khăn đối với một người mới tham gia vào thế giới tiền điện tử. Điều tối thiểu cần lưu ý là một ứng dụng tiền điện tử tốt phải cung cấp một nền tảng an toàn cho phép bạn giao dịch tài sản tiền điện tử. 

Một số ứng dụng tiền điện tử tốt nhất có thể truy cập ở Nigeria bao gồm các ứng dụng từ Binance, Coinbase, Kraken và CoinMarketCap.

Ứng dụng Binance Nigeria

Ứng dụng tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria - Binance
Ứng dụng tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria – Binance

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử ra mắt lần đầu tiên ở Trung Quốc vào năm 2017. Do các quy định chống tiền điện tử ngày càng nghiêm ngặt ở Trung Quốc, Binance hiện là một công ty hoàn toàn phi tập trung. Nó được xem là một trong những nền tảng tốt nhất hiện có để mua, bán và giao dịch tiền điện tử. Sàn giao dịch cũng cung cấp phiên bản ứng dụng di động cho người dùng điện thoại thông minh. 

Ứng dụng Binance là phiên bản được tối ưu hóa của nền tảng web và cung cấp các tính năng tương tự cho tất cả người dùng trên toàn thế giới. 

Hơn nữa, Binance hỗ trợ đồng Naira của Nigeria (NGN) như một loại tiền tệ Fiat (tiền pháp định) trên các ứng dụng di động của mình. Qua đó, người Nigeria có thể sử dụng để giao dịch trên thị trường Bitcoin (BTC) và Tether (USDT) một cách dễ dàng. Binance trước đây đã cho phép gửi và rút tiền Naira trực tiếp, nhưng lệnh cấm tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Nigeria vào tháng 2 năm 2021 đã khiến nền tảng rút lại tính năng này. 

Binance nhanh chóng cung cấp một giải pháp thay thế bằng cách cung cấp giao dịch ngang hàng (P2P) cho khách hàng Nigeria. 

Ứng dụng Binance đặc biệt hữu ích với một loạt các tính năng cho phép người dùng truy cập các dịch vụ tiền điện tử như DeFi, đặt cược và thanh khoản cũng như giao dịch. 

Ứng dụng Luno Nigeria

Ứng dụng tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria - Luno
Ứng dụng tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria – Luno

Được thành lập vào năm 2013 với tên gọi Bitx và sau đó được đổi tên thành Luno, đây là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ra mắt ở Châu Phi. Các thị trường lớn nhất của Luno là Nam Phi và Nigeria, và nó hiện là sàn giao dịch phổ biến nhất ở Nigeria. Sàn giao dịch tiền điện tử nay khá dễ sử dụng để giao dịch Bitcoin và tiền điện tử, đồng thời có được hơn 8 triệu người dùng tin cậy.

Luno có ứng dụng di động trao đổi và ví, nơi người dùng có thể dễ dàng đăng ký và bắt đầu mua tiền điện tử. Ứng dụng giao dịch di động cung cấp các công cụ giao dịch tinh vi cho các nhà giao dịch tiền điện tử Nigeria, nhất là giao dịch khi đang di chuyển. Ứng dụng ví Luno cho phép người dùng Nigeria dễ dàng lưu trữ hoặc gửi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho bạn bè của họ. Người dùng Nigeria cũng có thể kiếm được tới 4% lãi suất trong ví tiết kiệm Bitcoin của Luno và lãi suất lên tới 7,6% đối với các loại tiền điện tử khác.

Ứng dụng Coinbase Nigeria Wallet

Coinbase là một nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012. Kể từ đó, nó đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc về việc cung cấp một cách an toàn và thân thiện với người dùng để mua và giao dịch nhiều loại tiền điện tử. Ứng dụng Coinbase Nigeria Wallet hay ví Coinbase Nigeria là một trong những ứng dụng phổ biến nhất ở Nigeria. Và theo thống kê có hơn 43 triệu khách hàng trên toàn cầu đã sử dụng dịch vụ ví tiền điện tử của Coinbase để lưu trữ tài sản của họ. 

Ứng dụng tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria - Coinbase
Ứng dụng tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria – Coinbase

Ví Coinbase có thể truy cập ở hơn 100 quốc gia, bao gồm cả Nigeria và hỗ trợ nhiều tài sản tiền điện tử khác nhau. Một điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù người Nigeria có thể sử dụng dịch vụ ví của Coinbase để chuyển các khoản tiền điện tử hiện có giữa các ví với nhau. Tuy nhiên, giao dịch trực tiếp trên chính sàn giao dịch không được hỗ trợ ở Nigeria.

Số lượng tiền điện tử được hỗ trợ thông qua ứng dụng thay đổi tùy thuộc vào quốc gia bạn sinh sống. Ví dụ: nếu bạn tải xuống ứng dụng ở Nigeria, bạn sẽ có thể truy cập vào hơn một chục loại tiền điện tử, bao gồm cả các đồng tiền nổi tiếng như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). 

Coinbase nổi tiếng về tính dễ sử dụng. Các nhà giao dịch mới thể dễ dàng sử dụng nền tảng này mà không bị lúng túng giữa rất nhiều tính năng nâng cao. Trong khi đó, các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn có thể chọn sử dụng ứng dụng Coinbase Pro để truy cập các công cụ nâng cao. Một trong những tính năng độc đáo của ví di động bao gồm các công cụ quản lý tiên tiến và khả năng theo dõi các biến động trên thị trường trong thời gian thực. 

Mặc dù bạn có thể tải xuống ứng dụng ví Coinbase này, nhưng bạn không thể giao dịch trên Coinbase như một sàn giao dịch. Vì Nigeria không phải là một trong những quốc gia được hỗ trợ giao dịch trực tiếp trên các sàn kể từ tháng 5 năm 2021.

Người Nigeria có thể dễ dàng tải xuống ứng dụng ví Coinbase miễn phí trên nền tảng Google Play và App Store chính thức. Sau khi ứng dụng được tải xuống, bạn sẽ cần thực hiện các bước đăng ký trước khi có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ.

Ứng dụng Kraken Nigeria

Kraken là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011. Kể từ khi thành lập, nó đã phát triển trở thành một trong những nền tảng lớn nhất hiện có. Kraken cung cấp một ứng dụng di động mà người Nigeria có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng để mua, bán, lưu trữ và giao dịch tiền điện tử. 

Ứng dụng tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria - Kraken
Ứng dụng tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria – Kraken

Phí giao dịch của Kraken khá thấp trong số các sàn giao dịch. Bên cạnh đó, nó còn đưa ra mức phí rút tiền rất cạnh tranh, đồng thời hỗ trợ gửi tiền không tính phí. Người Nigeria có thể giao dịch hơn 20 loại tiền điện tử khác nhau tại hơn 100 thị trường trên Kraken. Các khoản tiền được lưu trữ trên Kraken được coi là có độ bảo mật cao vì đây là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên vượt qua cuộc kiểm tra tiền điện tử Proof of Reservation và cũng cung cấp dữ liệu định giá thị trường tiền điện tử cho Bloomberg Terminal. 

Ứng dụng của Kraken có giao diện được tối ưu hóa và người dùng dễ sử dụng để mua và bán tiền điện tử. So với các nền tảng khác trong bài viết này, ứng dụng có một chút hạn chế vì nó không hỗ trợ ví tiền điện tử độc lập như Coinbase, cũng như không có sàn giao dịch tại địa phương như Binance. Tuy nhiên, nó là một nền tảng tốt cho những người dùng đang tìm kiếm một nền tảng an toàn để giao dịch tiền điện tử.

Ứng dụng CoinMarketCap Nigeria

Không giống như Coinbase, Binance và Kraken, CoinMarketCap không phải là một sàn giao dịch tiền điện tử mà là một công cụ tổng hợp dữ liệu tiền điện tử. Ngày nay, nó là công cụ tổng hợp giá tiền điện tử phổ biến nhất trên web và được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013. Nền tảng này đã được Binance mua lại vào tháng 4 năm 2020. 

Ứng dụng tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria - CoinMarketCap
Ứng dụng tiền điện tử tốt nhất ở Nigeria – CoinMarketCap

CoinMarketCap là một công cụ quan trọng cho mọi nhà giao dịch và người đam mê tiền điện tử, vì nó cung cấp bảng phân tích chi tiết cho các tài sản riêng lẻ trong thị trường tiền điện tử. CoinMarketCap đã phát hành ứng dụng di động của mình vào năm 2018 và đã có hơn 1 triệu lượt tải xuống. 

Ứng dụng dành cho thiết bị di động cung cấp nền tảng thân thiện với người dùng và có sẵn để người Nigeria tải xuống trên Android Playstore và Apple App Store. Người dùng có thể truy cập các tính năng của ứng dụng và đặt các cảnh báo tùy chỉnh để nhận thông báo về biến động giá của từng loại tiền điện tử.

Chuyển từ Bitcoin sang Naira

Người dùng tiền điện tử Nigeria muốn tìm hiểu giá Bitcoin trong thời gian thực theo giá Naira (NGN) có thể chỉ cần sử dụng tính năng chuyển đổi ứng dụng di động CoinMarketCap. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng chuyển đổi trên ứng dụng và nhập số tiền bằng NGN hoặc BTC.

Các tính năng CoinMarketCap khác

CoinMarketCap cũng hỗ trợ tính năng so sánh cho phép người dùng so sánh giá của nhiều loại tiền điện tử. Bạn cũng có thể nhận được thông tin thời gian thực về các khía cạnh khác nhau của thị trường tiền điện tử, bao gồm tổng vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch hàng ngày, lãi/lỗ giá và hơn thế nữa. Ứng dụng này cũng bao gồm một trang tin tức cung cấp các bài báo mới nhất từ ​​các trang web truyền thông tiền điện tử hàng đầu và thư viện giáo dục rất riêng của CoinMarketCap – Alexandria.

Đối với người Nigeria, CoinMarketCap được xem là đặc biệt hữu ích trong việc tìm kiếm thông tin về các loại tiền điện tử mới và các sàn giao dịch hiện đang hỗ trợ chúng.

Kết luận

Vậy rốt cuộc, bạn có nên mua tiền điện tử ở Nigeria? Với dân số trẻ và hiểu biết về công nghệ ở Nigeria, không có gì lạ khi quốc gia châu Phi này là một trong những quốc gia hàng đầu áp dụng tiền điện tử. Với việc El Salvador (một quốc gia tại Trung Mỹ) đã chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp, chúng ta có thể thấy sẽ có nhiều quốc gia hơn tiếp bước nó trong tương lai gần. Và Nigeria đang là một trong số đó. 

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *