Ukraine vừa thông qua luật công nhận và quản lý tiền mã hóa

Vừa qua, Ukraine chính thức tuyên bố hợp pháp hóa Bitcoin, trở thành quốc gia thứ 5 trên thế giới chấp nhận sự tồn tại của tiền mã hóa.

Ukraine vừa thông qua luật công nhận và quản lý tiền mã hóa

Cụ thể vào hôm 8/9, Quốc hội Ukraine đã thông qua luật số 3637 về quản lý tài sản ảo, công nhận tính hợp pháp của các loại tiền mã hóa và cho phép các sàn giao dịch chính thức đi vào hoạt động. Luật này sẽ được Tổng thống quốc gia là Volodymyr Zelensky ký kết ban hành.

Thứ trưởng Oleksander Bornyakov đã phát biểu trước thông cáo báo chí rằng việc thông qua luật này sẽ thu hút các sàn giao dịch nước ngoài vào thị trường Ukraine và đây sẽ trở thành động lực mạnh mẽ giúp cho sự phát triển của lĩnh vực tiền mã hóa ở quốc gia này.

Từ đầu năm 2021, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine đã tích cực triển khai việc lưu hành tiền mã hóa. Họ đã bắt tay hợp tác với Quỹ Phát triển Stellar để tạo ra phiên bản điện tử của đồng hryvnia. Bên cạnh đó, Stellar cũng tham gia vào quá trình soạn thảo dự luật và triển khai cơ sở hạ tầng của quốc gia này.

Trước đó, người dân Ukraine vẫn có thể mua và trao đổi tiền mã hóa. Theo thống kê, vào năm 2020 người Ukraine đã nắm giữ đến 8,2 tỷ USD dưới dạng coin. Tuy nhiên, các công ty và sàn giao dịch thường xuyên bị cơ quan thực thi pháp luật giám sát chặt chẽ. Sau khi thông qua luật mới về tiền mã hóa, các ngân hàng sẽ được mở tài khoản cho công ty tiền mã hóa và người dân đang sở hữu loại tài sản này cũng được bảo vệ theo các điều khoản và pháp lý.

Theo Decrypt, Đông Âu là khu vực ưa chuộng tiền mã hóa. Do đó, việc thừa nhận các đồng tiền mã hóa và ban hành các cơ chế quản lý phù hợp là bước đi rất cần thiết. Bởi từ trước đến nay, Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác luôn thuộc “vùng xám” tại Ukraine nghĩa là vẫn chưa được quy định cụ thể trong luật thức của nước này. Tuy nhiên, tiền mã hóa vẫn luôn rất phổ biến tại Ukraine thông qua việc công ty dữ liệu blockchain Chainalysis đã xếp quốc gia này là một trong những quốc gia có mức độ chấp nhận tiền mã hóa hàng đầu thế giới vào tháng 9/2020. Lý do là vì người dân ở Ukraine đang dần mất niềm tin vào các ngân hàng trong nước và họ chuyển sang sử dụng tiền mã hóa để có thể nâng cao việc bảo vệ tài sản.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *