Ukraina vừa thông qua luật công nhận và quản lý tiền mã hóa

Ukraina đang mong chờ các quy định về tài sản kỹ thuật số mới sẽ thu hút các sàn giao dịch tiền mã hóa nước ngoài thành lập cửa hàng tại nước họ.

Ukraina vừa thông qua luật công nhận và quản lý tiền mã hóa.

Ukraina vừa thông qua luật công nhận và quản lý tiền mã hóa.

Ukraina đang mong chờ các quy định về tài sản kỹ thuật số mới sẽ thu hút các sàn giao dịch tiền mã hóa nước ngoài thành lập cửa hàng tại nước họ.

Quốc hội Ukraina đã thông qua đạo luật để quản lý các sàn giao dịch tiền mã hóa nước ngoài và tiền mã hóa nội địa hoạt động từ trong nước.

Vào ngày 8 tháng 9, Quốc hội Ukraina đã thông qua bản dự thảo luật về “Tiền ảo”, lần đầu tiên công nhận hợp pháp tiền mã hóa trong nước. Luật này dựa trên các tiêu chuẩn hiện có được phát triển bởi tổ chức hoạch định chính sách liên chính phủ, Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính về Rửa tiền (FATF).

Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraina sẽ được giao nhiệm vụ giám sát việc thực hiện quy định tài sản ảo mới và chỉ đạo cho sự tăng trưởng của ngành, đồng thời tuân thủ “các tiêu chuẩn quốc tế”

Bà Anastasia Bratko thuộc Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số cho biết luật cho phép các công ty ra mắt thị trường kỹ thuật số ở Ukraina và cho phép các ngân hàng mở tài khoản cho các công ty tiền mã hóa.

Bà nói: “Người Ukraina cũng sẽ có thể kê khai thu nhập của họ bằng tài sản mã hóa” và đồng thời cho biết thêm rằng luật “đảm bảo quyền tư pháp bảo vệ quyền đối với chủ sở hữu tài sản ảo”.

Một thông báo từ Bộ nhấn mạnh rằng: “Đất nước sẽ nhận được thêm nguồn thu từ thuế cho ngân sách, khoản thu này sẽ được trả bởi các công ty tiền mã hóa”.

Các tiêu chuẩn được thông qua sẽ thiết lập các quy tắc cho các nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến việc lưu thông tài sản ảo và góp phần vào việc xóa bỏ bóng tối của thị trường.”

Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) “phải có danh tiếng trong kinh doanh” và sẽ được yêu cầu tiết lộ cơ cấu quyền sở hữu của họ để xác định chủ sở hữu. Các biện pháp chống rửa tiền nội bộ cũng phải được VASPs duy trì.

Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraina – Oleksander Bornyakov, nhấn mạnh các điều khoản có trong luật để thu hút “ngoại hối vào thị trường Ukraina”. Và còn cho biết thêm:

Nó sẽ trở thành động lực mạnh mẽ cho sự phát triển hơn nữa của lĩnh vực tiền mã hóa ở Ukraina. Các ngân hàng sẽ mở tài khoản cho họ và thực hiện các giao dịch với một loại tài sản mới. Tôi chắc chắn rằng xã hội, doanh nghiệp và nhà nước sẽ được hưởng lợi từ việc hợp pháp hóa lĩnh vực mới của nền kinh tế”.

Tháng trước, Mikhail Fedorov – Phó Thủ tướng Ukraina và là người đứng đầu Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của nước này, tiết lộ rằng Bộ của ông đang khám phá việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để thanh toán lương trong một thử nghiệm ban đầu.

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy đã ký một đạo luật cho phép ngân hàng Trung ương nước này phát hành CBDC vào tháng Bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *