Tương lai của tiền điện tử là gì?

Quá khứ của tiền điện tử cho chúng ta biết điều gì về tương lai của tiền điện tử? Trong năm 2021 thậm chí là trong tương lai xa.

Tương lai của tiền điện tử là gì?

Tương lai của tiền điện tử là gì?

Tùy thuộc vào người mà bạn sẽ hỏi về tương lai của tiền điện tử, chắc chắn bạn sẽ nhận được những câu trả lời khác nhau. Một số nhà phân tích có vẻ lo ngại về những rủi ro phía trước, trong khi đó những người khác lại tự tin cho rằng tiền điện tử sẽ có vai trò quan trọng trong tương lai của chúng ta.

Những người lạc quan thường có những lý do chính đáng để có cái nhìn tích cực. Bất chấp đại dịch COVID 19 và tất cả sự hỗn loạn của nền kinh tế mà chúng ta đã trải qua trong năm nay, nhất là vào giữa tháng 11 năm 2020 Bitcoin đã vượt qua mọi kỳ vọng và giá trị của tiền điện tử đang đạt mức cao nhất mọi thời đại. Kể từ tháng 12 năm ngoái, Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi giá trị của nó và một số người tin rằng đây chỉ là sự khởi đầu của một chu kỳ tăng giá dài hạn.

Tại sao giá của Bitcoin trong giai đoạn lần này lại khác nhau?

Một số chuyên gia tin rằng sự tăng vọt giá trị của Bitcoin vào tháng 11 năm 2020 ít giống với mức tăng đột biến vào tháng 12 năm 2017, khi đồng tiền này phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đó.

Những người tham gia vào cuộc biểu tình giá cả của Bitcoin của mùa đông năm 2017 đã thất vọng khi đồng tiền này mất giá trị và sụp đổ ngay sau đó. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng đợt tăng giá trước đó chủ yếu là do các nhà đầu tư cá nhân tạo điều kiện, hơn là sự hỗ trợ của các tổ chức tiền tệ. Khi các nhà đầu tư cá nhân rút tiền mặt, giá trị của Bitcoin giảm mạnh.

Những ngày này, Bitcoin đang được thúc đẩy và hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức lớn. Các tổ chức lớn như Fidelity Investments, JP Morgan và PayPal đang thực hiện các bước gia nhập vào không gian tiền điện tử. Fidelity có riêng bộ phận quản lý tài sản kỹ thuật số, JPM thì đã phát hành mã thông báo kỹ thuật số nội bộ của mình và PayPal sẽ cho phép người dùng thanh toán qua ví tiền điện tử của họ bắt đầu từ năm tới. 

Hơn nữa, các quỹ đầu cơ lớn ở Phố Wall như Paul Tudor Jones đã rất thích Bitcoin. Thậm chí Jones đã cho rằng Bitcoin sẽ là bước phát triển để giúp chúng ta chống lại sự mất giá tiền tệ có thể sắp xảy ra, tương tự như vai trò của vàng trong những năm 1970.

Họ không chỉ ủng hộ nó bằng cách để người khác mua nó, mà họ đang mua nó cho chính mình. Các công ty lớn như Square và Galaxy Digital Holdings thực sự đang tích trữ hàng triệu đô la Bitcoin. Đây có khả năng là một tin tốt, vì nó có ý nghĩa là những người nắm giữ Bitcoin đợt tăng này có thể ít bị cám dỗ hơn để bán ra, vì các khoản đầu tư của các tổ chức thường không được mua với mục đích kiếm lợi nhuận trong thời gian ngắn.

Một dấu hiệu tốt khác về đợt chạy này là dường như ít người chú ý đến sự tăng trưởng ấn tượng của Bitcoin. Trở lại năm 2017, sự bùng nổ của Bitcoin dường như thống trị các chủ đề và các cuộc trò chuyện, điều này khiến nhiều người chưa bao giờ quan tâm đến tiền điện tử bắt đầu đầu tư với hy vọng làm giàu. Tuy nhiên, sự điên cuồng này nếu không bền vững, sẽ dẫn đến việc giá giảm xuống rất nhiều.

Khoảng thời gian này, tin tức về cuộc biểu tình của Bitcoin đã đi vào dĩ vãng và chỉ được thảo luận bởi những người tham gia sâu vào tiền điện tử và thực sự tin tưởng vào tương lai của công nghệ blockchain và việc áp dụng nó rộng rãi. Có lẽ không có gì điên cuồng hơn lần này vì một số người lo sợ rằng một cú ngã nữa của Bitcoin sắp cận kề. 

Mặc dù nhiều người đang tiến hành tham gia vào thị trường tiền điện tử một cách thận trọng, nhưng ta có thể thấy rằng có rất nhiều điều tốt xung quanh tương lai của tiền điện tử trong năm mới và hơn thế nữa. Bên cạnh đó, vẫn còn một số rủi ro cần xem xét.

Vậy, những rủi ro là gì?

Một trong những rủi ro lớn của Bitcoin là nó rất dễ bay hơi và mất giá trị. Nó có thể nổi lên trong một khoảng thời gian ngắn và bị mất giá trong vài tuần, vài ngày hoặc thậm chí vài giờ. Hơn nữa, có những mối đe dọa về bảo mật có thể phát sinh như cuộc tấn công 51%, nơi các thợ đào phần lớn giành được quyền kiểm soát và làm gián đoạn các giao dịch.

Tuy nhiên, làn sóng quan tâm gần đây của các tổ chức, cũng như các công ty như PayPal khiến việc mua Bitcoin trở nên dễ dàng tiếp cận hơn với mọi người trên toàn thế giới, có nghĩa là tiền điện tử đang trở thành một vật cố định chắc chắn hơn trong tương lai tài chính của chúng ta.

Kết luận

Nói về tương lai thì chỉ có thể là dự định. Nếu có những thông tin căn cứ rõ ràng thì những dự định đó có thể sẽ trở thành hiện thực. Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn sẽ hình dung được về tương lai của tiền điện tử sẽ như thế nào.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *