Tương lai của tiền điện tử là gì?

Quá khứ của tiền điện tử cho chúng ta biết điều gì về tương lai của tiền điện tử? Trong năm 2021 thậm chí là trong tương lai xa.

Khảo sát về tương lai của tiền điện tử

Tùy vào người bạn hỏi tương lai của tiền điện tử, bạn sẽ được những câu trả lời khác nhau. Một số nhà phân tích có vẻ lo ngại về những rủi ro phía trước. Trong khi những người khác tự tin rằng tiền điện tử có vai trò ổn định trong tương lai.

Những người lạc quan có thể có lý do chính đáng để duy trì cái nhìn tích cực của họ. Bất chấp đại dịch COVID và tất cả sự hỗn loạn kinh tế mà chúng ta đã trải qua. Đợt giữa tháng 11 năm 2020, Bitcoin đã vượt qua mọi kỳ vọng. Và tiền điện tử đang đạt mức cao nhất mọi thời đại. Kể từ tháng 12 năm ngoái, Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi giá trị của nó. Và một số người tin rằng đây chỉ là sự khởi đầu của một chu kỳ tăng giá dài.

Tại sao cuộc biểu tình giá của Bitcoin lại khác nhau lần này?

Một số chuyên gia tin rằng sự tăng vọt của Bitcoin hiện tại (tháng 11 năm 2020) không giống với mức tăng đột biến vào tháng 12 năm 2017, khi đồng tiền này phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đó.

Những người lao vào cuộc biểu tình Bitcoin năm 2017 đã thất vọng khi đồng tiền đã sụp đổ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng đợt tăng trước đó là do các nhà đầu tư tạo điều kiện. Hơn là sự hỗ trợ của tổ chức đối với tiền tệ. Khi các cá nhân rút tiền mặt, giá Bitcoin giảm mạnh.

Những ngày này, Bitcoin đang được thúc đẩy và hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức. Các tổ chức lớn như Fidelity Investments, JP Morgan và PayPal đang thực hiện các bước vào không gian tiền điện tử. Fidelity có bộ phận tài sản kỹ thuật số của riêng mình. JPM đã phát hành mã thông báo kỹ thuật số nội bộ. Và PayPal sẽ cho phép người dùng thanh toán qua ví tiền điện tử của họ bắt đầu từ năm tới.

Các quỹ đầu cơ lớn

Hơn nữa, các quỹ đầu cơ lớn ở Phố Wall như Paul Tudor Jones đã rất thích Bitcoin. Jones thậm chí đã gợi ý rằng Bitcoin sẽ là mỏ neo để giữ chúng ta chống lại sự mất giá tiền tệ sắp xảy ra, tương tự như vai trò của bản vị vàng trong những năm 1970.

Họ không chỉ ủng hộ bằng cách để người khác mua nó, mà họ đang mua nó cho chính mình. Các công ty lớn như Square và Galaxy Digital Holdings thực sự đang tích trữ hàng triệu đô la Bitcoin. Đây có khả năng là một tin tốt. Vì nó có nghĩa là những người nắm giữ Bitcoin. Đợt phục hồi này có thể ít bị cám dỗ hơn để bán ra. Vì các khoản đầu tư tổ chức thường không được mua với mục đích kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Một dấu hiệu tốt khác về đợt chạy này. Là dường như ít người chú ý đến sự tăng trưởng ấn tượng của Bitcoin. Trở lại năm 2017, sự bùng nổ của Bitcoin dường như thống trị các tiêu đề và cuộc trò chuyện. Điều này khiến nhiều người chưa bao giờ quan tâm đến tiền điện tử bắt đầu đầu tư. Và với hy vọng làm giàu. Sự điên cuồng này không bền vững, và dẫn đến việc giá giảm xuống rất nhiều.

Khoảng thời gian này, tin tức về cuộc biểu tình của Bitcoin đã đi vào nền tảng. Và chỉ được thảo luận bởi những người tham gia sâu vào tiền điện tử. Và thực sự tin tưởng vào tương lai của công nghệ blockchain. Và việc áp dụng nó rộng rãi. Có lẽ lần này không có gì điên cuồng. Vì một số người lo sợ rằng một cú ngã nữa sắp cận kề. Hoặc, có lẽ, bởi vì đợt tăng giá này có thể là thỏa thuận thực sự.

Vì vậy, những rủi ro là gì?

Mặc dù nhiều người đang tiến hành một cách thận trọng. Nhưng có rất nhiều sự lạc quan xung quanh tương lai của tiền điện tử trong năm mới và hơn thế nữa. Tuy nhiên, có một số rủi ro cần xem xét.

Một trong những rủi ro lớn của Bitcoin là nó vẫn rất dễ bay hơi. Nó có thể bắn lên trong một khoảng thời gian ngắn và bắn hạ trong vài tuần, vài ngày hoặc thậm chí vài giờ. Hơn nữa, có những mối đe dọa bảo mật có thể phát sinh như cuộc tấn công 51%, nơi các thợ đào giành được quyền kiểm soát phần lớn và làm gián đoạn các giao dịch.

Tuy nhiên, làn sóng quan tâm gần đây của các tổ chức, cũng như các công ty như PayPal khiến việc mua Bitcoin trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người trên toàn thế giới, có nghĩa là tiền điện tử đang trở thành một vật cố định chắc chắn hơn trong tương lai tài chính của chúng ta.

Kết luận

Về nội dung tìm hiểu và đoán về tương lai của tiền điện tử sẽ như thế nào?, bài viết Tương lai của tiền điện tử do tiendientu.com thực hiện có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là ơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *