Tương lai của Shiba Inu: Dự đoán giá và Kỳ vọng thị trường

Memecoin sẽ bùng nổ hay tiếp tục có xu hướng giảm? Cùng xem những dự đoán và kỳ vọng thị trường về SHIB trong bài viết này.

Tương lai của Shiba Inu: Dự đoán giá và Kỳ vọng thị trường

Tương lai của Shiba Inu: Dự đoán giá và Kỳ vọng thị trường

Shiba Inu (SHIB) là đồng coin dựa trên Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới sau Bitcoin. Nó dần trở nên phổ biến khi là một trong những loại tiền điện tử được nhắc đến nhiều nhất vào năm 2021 và tự xưng mình là “kẻ giết Dogecoin”. Cùng xem qua đánh giá tương lai của Shiba Inu như thế nào?

Hành trình của Shiba Inu

Được tạo ra bởi một người ẩn danh có tên là “Ryoshi”. Kể từ khi bắt đầu tham gia thị trường tiền điện tử, Shiba Inu đã trở thành một sự chú ý trên internet khi giá trị của nó tăng 12505887,6%. Nhiều người đã mua hàng tỷ Token SHIB với giá vài đô la đã trở thành nhiều triệu phú. Đây là câu chuyện có thật của hai anh em đã bỏ 200 đô la và bỗng trở nên giàu có khi nó đạt hàng trăm nghìn đô la chỉ trong vài tuần. 

Hành trình của Shiba Inu
Hành trình của Shiba Inu

Shiba đã có một khoảng thời gian thành công khi Token bùng nổ trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,00003791 đô la vào ngày 10 tháng 5 năm 2021, Bitcoin đã sụt giảm nghiêm trọng và kéo theo toàn bộ thị trường tiền điện tử. Shiba Inu cũng bị nhấn chìm trong sự kiện này và tiếp tục giảm trong hai tuần tới hoặc lâu hơn. Từ ngày 22 tháng 5, giá của Shiba Inu ổn định ở mức $0,0000083 và giữ ở mức này trong hai tháng tiếp theo. Tính đến ngày 30 tháng 8 năm 2021, Shiba Inu có giá $0,000007023 với khối lượng giao dịch là $221,677,612,22 giảm 6,31% so với ngày trước đó.

Shiba Inu (SHIB) hoạt động trên mạng Ethereum, đó là lý do tại sao Shiba Inu giống Ethereum, cũng đang chuyển đổi từ thuật toán Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Shiba Token là ERC-20 Token, có thể thay thế được và mỗi Token đều có giá trị tương đương. 

Shiba Inu sẽ tiếp quản Dogecoin?

Không giống như tiền điện tử Dogecoin (DOGE), Shiba Inu thiếu sự hỗ trợ của Elon Musk, người sáng lập SpaceX và Tesla. Twitter của Musk được coi là một địa điểm lý tưởng để tham khảo về thế giới tiền điện tử. Ngoài ra, các dòng tweet của nhiều tỷ phú có sức hút lớn trong thế giới tiền điện tử đến mức nó có thể khiến giá tiền điện tử giảm từ 5-20%. Điển hình nhất là Musk, khi đăng tweet vào tháng 5, Bitcoin đã giảm 20%. Tuy nhiên, chỉ với một tweet duy nhất ủng hộ Bitcoin, nó đã ngay lập tức tăng 4%. 

Liệu Shiba Inu sẽ tiếp quản Dogecoin trong tương lai
Liệu Shiba Inu sẽ tiếp quản Dogecoin trong tương lai

Giờ đây, mọi người có thể nhận ra rằng những hành động của Elon Musk liên quan tiền điện tử điều đem lại những tác động to lớn. Và sự ủng hộ của anh ấy đối với Dogecoin là rất có giá trị. Những câu trích dẫn của anh ấy như “Dogecoin is Money” đã khiến memecoin này tăng 20% ​​vào năm 2021.

Bây giờ, rõ ràng là Shiba Inu không có được sự hỗ trợ tương tự. Tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường tiền điện tử vẫn tin rằng nó có thể vượt qua Dogecoin trong những năm tới.

Điều quan trọng là cần phải suy nghĩ và quan sát về Tokenomics (có thể hiểu là nền kinh tế của tiền mã hóa) ở mọi thời điểm. So với các tài sản tiền điện tử khác, phương thức cung cấp của Dogecoin khá độc đáo. Dogecoin có nguồn cung vô hạn, có nghĩa là nó không giống như Bitcoin chỉ có giới hạn là 21 triệu đồng coin.

Shiba Inu không hề kém cạnh Dogecoin trong vấn đề vốn hóa thị trường, với tổng số đứng ở mức 1 triệu tỷ Token, đây cũng là một con số khá lớn. Vì vậy, cả Dogecoin và Shiba Inu đều không có nguồn cung hạn chế.

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin sở hữu khoảng một nửa nguồn cung cấp Token SHIB. Tuy nhiên, anh ấy đã chọn đốt (phá hủy) 90% trong số đó. Hành động này đã làm tăng giá SHIB trong một khoảng thời gian, lên tới 410 nghìn tỷ Token, trị giá khoảng 6,7 tỷ USD.

Sự sụt giảm nguồn cung này có thể bắt đầu một đợt tăng giá mới cho đồng coin này. Một yếu tố quan trọng khác cần lưu ý là vốn hóa thị trường. Cả Dogecoin và Shiba Inu đều có vốn hóa thị trường rất lớn, điều này có thể hạn chế khả năng tăng nhiều hơn. Tuy nhiên, điều đó ngụ ý rằng cả hai đều khá phổ biến trong thế giới tiền điện tử. Với vốn hóa thị trường là $36.313.515.624,72, Dogecoin chắc chắn nằm trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu (xếp hạng 7) về giá trị vốn hóa thị trường. Trong khi đó, Shiba Inu lại nằm trong top 50 với vốn hóa thị trường là $2.762.340.296,49, đây là một con số tuyệt vời đối với một Token tương đối mới trong thế giới tiền điện tử.

Tại thời điểm này, vốn hóa thị trường của hai Token này là rất khác nhau. Tuy nhiên, cộng đồng SHIB vẫn còn rất “nhiệt” và không thể loại trừ khả năng sẽ có một đợt tăng giá lớn khác. Nhiều nhà đầu tư đã đổ xô vào nó với hy vọng khám phá ra Doge tiếp theo. Dogecoin đã tăng rất nhiều và ngay cả khi nó chạm mốc 1 đô la, nó cũng sẽ không phải là một sự gia tăng lớn so với hiện tại.

Cả Dogecoin và Shiba Inu đều có rất nhiều hứa hẹn cũng như nhiều rủi ro gắn liền với chúng. Đây hoàn toàn là những khoản đầu tư mang tính đầu cơ không có giá trị nội tại. Tuy nhiên, chúng có một số lượng lớn những người ngưỡng mộ, những người có thể ảnh hưởng đến giá của chúng. Và sẽ rất thú vị khi xem ai sẽ chiến thắng trong cuộc đua trở thành vua của các memecoin trong thế giới tiền điện tử.

ShibaSwap – Sự hồi sinh giá của Shiba Inu?

ShibaSwap là sàn giao dịch phi tập trung do nhóm đứng sau Shiba Inu đưa ra. Trong vòng chưa đầy 24 giờ kể từ khi ra mắt, ShibaSwap đã có 1 tỷ đô la thanh khoản bị khóa. 

Trên ShibaSwap có ba Token chính. Thứ nhất là Shiba Inu (SHIB), Leash Dogecoin Killer, theo sau là Bone – tất cả đều liên quan đến các thuật ngữ về chó. 

Shibaswap cung cấp “Bury và Dig”, đây là tính năng khoanh vùng thẻ của bạn và cung cấp thanh khoản. “Digging or dig” (đào hoặc đào) là thuật ngữ được sử dụng trên nền tảng để cung cấp thanh khoản. Các nhóm thanh khoản phân phối phần thưởng một cách tương ứng tùy thuộc vào số lượng Token được đặt trên ShibaSwap.

ShibaSwap, theo tuyên bố của các chủ sở hữu SHIB, là bản nâng cấp đầu tiên trong số nhiều nâng cấp quan trọng sẽ ảnh hưởng đến giá của Shiba Inu và các Token liên quan đến nó. Giao dịch trị giá 1 tỷ đô la tăng vọt trong 24 giờ có thể là một dấu hiệu tốt cho những người nắm giữ.

Vitalik Buterin sẽ tiếp tục hỗ trợ Shiba Inu chứ?

Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum được xem như một anh hùng trong cộng đồng Shiba. Lý do đằng sau đó là sự ủng hộ to lớn mà người đàn ông 27 tuổi này đã thể hiện trong quá khứ đối với memecoin. Việc ủng hộ này thông qua Twitter chính thức của anh ấy cộng với hành động của anh ấy để nâng Token lên một tầm cao mới. Một màn hỗ trợ gần đây mà Vitalik đã thể hiện cho Shiba là quyên góp khoảng 1 tỷ đô la cho Ấn Độ, nơi đang phải chiến đấu khó khăn do COVID-19 vào tháng 5. 

Lập trình viên người Canada gốc Nga, Buterin đã trao tổng cộng 500 Ethereum (ETH) và hơn 50 nghìn tỷ SHIB cho Quỹ cứu trợ Covid của Ấn Độ. Mặc dù hành động tử tế này đã khiến giá của Shiba Inu giảm hơn nữa trên thị trường tiền điện tử, nhưng những người đam mê Shiba Inu coi đó là một chiến thắng to lớn vì khoản quyên góp được mở rộng và memecoin này có thể được tiếp cận với hàng tỷ người ở Ấn Độ. Các nhà phân tích tiền điện tử tin rằng theo thời gian, người dùng tiền điện tử ở Ấn Độ sẽ chuyển hướng sang Shiba Inu. Đây là động lực được kỳ vọng để đưa giá trở lại mức cao nhất mọi thời đại.

Hơn nữa, nếu Vitalik Buterin tiếp tục hỗ trợ Token thông qua các tuyên bố của mình và các phương tiện truyền thông xã hội, thì sẽ có một đợt tăng giá đột biến sắp xảy ra. 

Khả năng sụt giảm của Bitcoin so với Ethereum có ảnh hưởng đến Shiba Inu?

Liệu sự sụt giảm của Bitcoin so với Ethereum có ảnh hưởng đến Shiba Inu
Liệu sự sụt giảm của Bitcoin so với Ethereum có ảnh hưởng đến Shiba Inu

“Flippening”- “hiệu ứng giảm giá” hiện đã trở thành một thuật ngữ phổ biến trong thế giới tiền điện tử, dùng để chỉ hiện tượng Ethereum tiếp quản tiền điện tử lớn nhất thế giới, tức là Bitcoin. 

Theo Blockchaincenter, Ethereum đã quản lý để có thể xoay sở Bitcoin trong một số lĩnh vực then chốt như: Tổng số giao dịch, khối lượng giao dịch và tổng phí giao dịch. Các chuyên gia tiền điện tử tin rằng với sự ra mắt của bản nâng cấp Ethereum 2.0 (ETH2) được chờ đợi sẽ thay đổi cục diện. Điều này chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi BTC bị tước ngôi và Ethereum chiếm vị trí dẫn đầu thị trường mới.

Giờ đây, việc nâng cấp ETH2 và hiệu ứng “Flippening” có thể có ảnh hưởng đáng kể đến giá của Shiba Inu. Bạn thấy đấy, tất cả đều liên quan đến cung và cầu trong thế giới tiền điện tử. Và khi Ethereum trở thành người dẫn đầu thị trường, nhiều loại tiền điện tử sẽ muốn tham gia vào nền tảng ETH, điều này sẽ tự động tăng giá trị của Ethereum và các token/coin đã được liệt kê trên blockchain. Và SHIB là một trong số đó.

Ý kiến của các nhà phân tích thị trường về giá của Shiba Inu

Các chuyên gia trong ngành tiền điện tử đang chia rẽ khi nói đến tiềm năng đột phá của SHIB. Dưới đây là một số ý kiến ​​sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng trước khi bạn đưa ra quyết định đầu tư.

Theo Wallet Investor, Shiba Inu sẽ chạm mức 0,000064, tức là tăng 814,29%. Vì vậy, theo họ, nếu bạn đầu tư 100 đô la ngay bây giờ vào Token SHIB, nó có thể trở thành 914,29 đô la vào năm 2026.

Theo Market Realist, Shiba Inu có thể chạm mức 0,000061 trong 5 năm, tức là tiềm năng tăng 620%. Theo họ: “Nếu Shiba duy trì mức tăng trưởng đó, nó có thể đạt 1 đô la vào năm 2021. Tuy nhiên, nếu nó tăng trưởng với tốc độ 20% mỗi tháng, sẽ cần 5 năm để đạt mốc 1 đô la, tức sớm nhất đến năm 2025″.

Theo dự báo giá của Coin: ”Giá Shiba Inu dự báo vào cuối năm 2021 là $0,00001628 – và thay đổi hàng năm +799%. Mức tăng từ hôm nay đến cuối năm: +130%. Trong nửa đầu năm 2022, giá Shiba Inu sẽ tăng lên $0,00002684. Trong nửa cuối năm, giá sẽ thêm 0,00000490 đô la và kết thúc năm ở mức 0,00003174 đô la, tức là +348% so với giá hiện tại”.

Một chuyên gia về tiền điện tử tại Benzinga, Liam Andrew Wright thì có suy nghĩ khác. Anh ấy không nhìn thấy một tương lai tuyệt vời cho SHIB: ”Tôi không nói rằng Doge, Safemoon hay Shiba Inu là những dự án vô căn cứ mà không có bất kỳ nguyên tắc cơ bản vững chắc nào. Tôi đang nói rằng những dự án này đã tăng lên do sự thổi phồng của phương tiện truyền thông xã hội và động lực của cộng đồng hơn là các nguyên tắc cơ bản của chúng. Doge là hình ảnh thu nhỏ của một vở kịch cường điệu, và nếu không có Elon Musk, nó khó có thể có được như ngày nay”.

Mua Shiba Inu ở đâu?

Mua Shiba Inu ở đâu?
Mua Shiba Inu ở đâu?

Shiba Inu có sẵn để mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm Binance, Crypto.com, KuCoin và các sàn giao dịch khác. Bạn cũng có thể chọn mua SHIB trên Uniswap.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp cái nhìn tổng quát về SHIB. Ngoài ra cũng cung cấp nhiều thông tin từ các lời dự đoán của các chuyên gia về giá cũng như kỳ vọng thị trường của memecoin này trong thời gian tới. Quan trọng là bạn đã rút ra được những gì và có cái nhìn như thế nào để có thể đưa ra những quyết định mang lại giá trị.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *