Trong khi những người hòai nghi luôn tuyên bố Bitcoin chỉ được sử dụng để đầu cơ và các họat động liên quan đến tội phạm. Giờ đây một trường mầm non tại New York đã cho thấy điều ngược lại khi không những chào đón Bitcoin làm phương thức thanh tóan học phí mà còn mạnh tay lọai bỏ phương thức thanh tóan học phí qua tài khỏan ngân hàng.

Các phụ huynh đều đồng tình ủng hộ

Quảng Cáo

Hiệu trưởng trường mầm non Montessori Schools là bà Marco Ciocca trong cuộc phỏng vấn với tờ Business Insider cho biết ban đầu chỉ có một vài phụ huynh đề nghị dùng Bitcoin để thanh tóan học phí.

“Chúng tôi rất cảm kích vì đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh cũng như đã giúp đỡ chúng tôi đưa Bitcoin vào trường học”.

Kể từ khi trường Montessori Schools áp dụng Bitcoin để thanh tóan học phí thì dường như đã tạo nguồn cảm hứng và khích lệ những trường khác trong bang làm điều tương tự.

Phí giao dịch ngân hàng có thể vượt tầm kiểm sóat

Trước kia, trường học không dùng Bitcoin nên sẽ dùng hệ thống xử lý giao dịch tiền qua ngân hàng. Trong khi việc chuyển Bitcoin không tốn phí thì khi chuyển tiền qua tài khỏan ngân hàng sẽ phải chịu tốn 1% phí giao dịch và khỏan phí này sẽ được trả bởi những công ty cung cấp thẻ tín dụng.

Hơn nữa, thẻ tín dụng có thể bị lỗi và do đó càng tính thêm phí. Vì thế trường đã lọai bỏ lọai hình thanh tóan học phí này. Song song với việc chấp nhận Bitcoin, nhà trường chỉ chấp nhận tiền mặt và nói không với thẻ tín dụng.

Không phải là một mánh lới đánh bóng tên tuổi

Rất nhiều công ty đã thông báo sẽ thêm Bitcoin vào thương thức thanh tóan, nhưng thực tế có rất ít khách hàng sử dụng phương thức này. Trong trường hợp này, có lẽ những phụ huynh ủng hộ sử dụng Bitcoin trong trường học là những người làm việc trong hệ sinh thái tiền ảo. Vì thế họ rất thỏai mái yêu cầu áp dụng Bitcoin.

Từ góc nhìn của trường học, đây là một bước tiến đúng đắn khi giúp phụ huynh thuận tiện hơn trong việc đóng học phí. Tóm lại, Bitcoin không phải là một phương thức thanh tóan cao siêu gì mà nó đã được áp dụng tại các trường mầm non.

Theo Cointelegraph

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here