Chính phủ Trung Quốc vừa ra thông báo vào thứ sáu rằng, các ủy ban kinh tế sẽ giám sát chặt chẽ các công ty, tổ chức bị nghi vấn hoạt động theo mô hình đa cấp, bao gồm cả các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử.

Trung Quốc sẽ giám sát chặt chẽ các công ty bị nghi ngờ hoạt động đa cấp

Vào ngày 19 tháng 1, bộ trưởng an ninh nội địa Trung Quốc đã tiết lộ kế hoạch truy quét các công ty hoạt động theo mô hình đa cấp, cũng như lừa đảo tài chính. Các loại mô hình đa cấp này thường chiêu mộ người khác mua một loại sản phẩm nào đó và huấn luyện họ tạo một mạng lưới bán hàng của riêng mình. Một trong những công ty đa cấp nổi tiếng trong thời gian gầy đây là Onecoin đã nằm trong danh sách truy nã quốc tế.

“Bộ an ninh nội địa Trung Quốc sẽ tiếp tục càng quét các công ty lừa đảo hoạt động theo mô hình đa cấp, cũng như phát hiện các mạng lưới bán hàng bất chính nhằm triệt tiêu và phá hủy để tạo nên môi trường phát triển kinh tế lành mạnh cho mọi dân”.

Bảng thông báo không nêu rõ về phần những công ty đa cấp trong lĩnh vực tiền điện tử mà chủ yếu nói về hoạt động đa cấp trong những ngành khác. Theo đó, các quan chức sẽ tiến hành thanh tra hoàng loạt các công ty bị ngờ dính dáng tới đa cấp. Một số công ty nổi tiếng hoạt động đa cấp bị triệt phá như Gemcoin đã lừa gạt hàng ngàn người dân Trung Quốc cũng như Onecoin cũng đã từng hoạt động tại Trung Quốc.

Theo Coindesk

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bạn thích cập thông tin về Tiền Điện Tử?
Đăng ký nhận tin tức mới qua email từ Tiendientu.com. Chúng tôi cam kết không spam và chia sẻ thông tin email của bạn cho bất cứ ai.
I agree to have my personal information transfered to GetResponse ( more information )

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here