Các hoạt động giao dịch tiền điện tử nhiều khả năng sẽ tiếp tục trở lại ở Trung Quốc sau khi chính phủ nước này thông qua luật chống rửa tiền (AML) và luật bảo về nhà đầu tư (KYC).

Đầu tuần này, Xinhua, tờ báo quốc dân của Trung Hoa tiết lộ rằng chính phủ Trung Quốc đang xem xét các hoạt động tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Tờ báo này nhấn mạnh, tiền điện tử đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các tổ chức tội phạm kinh tế và chính phủ Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp thích hợp để kiểm soát thị trường thông qua việc cấp phép cho các sàn tiền điện tử và ban hành các đạo luật bảo vệ.

Xinhua cũng lưu ý rằng chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc khả năng cấp phép cho hoạt động giao dịch tiền điện tử và lưu trữ các giao dịch được thực hiện.

“Tiền điện tử đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhóm tội phạm kinh tế. Chính phủ Trung Quốc sẽ áp dụng chính sách “chịu đựng bằng 0″ đối với các hoạt động tội phạm ngầm và thực hiện các giải pháp khác như lưu trữ giao dịch, cấp phép cho tiền điện tử, ban hành đạo luật AML và giới hạn các giao dịch lớn.”

Quảng Cáo

Điều này cho thấy rất có thể lệnh cấm các sàn tiền điện tử hoạt động chỉ mang tính tạm thời và sẽ kéo dài cho đến khi chính phủ Trung Quốc ban hành các chính sách kiểm soát phù hợp cho các sàn giao dịch. Trong thời điểm đó, các nhà đầu tư Trung Quốc đã nhanh chân chuyển sang giao dịch tại các sàn tiền nước ngoài, nổi bật là Hong Kong.

Lệnh cấm này không ngăn được các nhà đầu tư mua bán tiền điện tử. Trong vài tuần vừa qua, đã có nhiều khách hàng đại lục mở tài khoản tại trang TideBit. Họ vẫn muốn tham gia trò chơi này. Có thể thấy rõ các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ chuyển sang Hong Kong hay Singapore để mua tiền điện tử.”, nguồn tin từ các chuyên gia cho hay.

Theo Cryprocoinnews

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here