Donald J. Trump mới đây đã tweet nói rằng ông không phải là fan của tiền điện tử, Bitcoin. Bình luận này ngay lập tức làm dậy sóng cộng đồng Crypto trên toàn thế giới.

Cụ thể, trong một tweet mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet nói rằng “tôi không phải là fan của Bitcoin hay bất cứ một đồng tiền điện tử nào khác”. Trump nói tiền điện tử không phải là tiền tệ, bởi chúng có giá trị rất dễ biến động và chỉ dựa vào niềm tin.

“Tiền điện tử nếu không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho các hành vi bất hợp pháp, như buôn bán ma túy và nhiều hoạt động bất hợp pháp khác”, Trump nói.

Trong một tweet cuối cùng, Trump bổ sung:

Chúng tôi chỉ có một loại tiền thật ở Mỹ, nó mạnh hơn bao giờ hết và rất đáng tin cậy. Đây là loại tiền tệ có giá trị nhất ở bất cứ đâu trên thế giới và nó sẽ luôn giữ nguyên như vậy. Nó được gọi là Đô la Mỹ

Sẵn tiện, Trump cũng chỉ trích luôn dự án tiền điện tử Libra của Facebook, ông nói dự án này không đáng tin cậy và sẽ buộc Facebook điều chỉnh lại:

Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành ngân hàng, họ phải có giấy phép và  phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều lệ cũng như các quy định của ngân hàng, giống như các ngân hàng khác, cả trong nước lẫn quốc tế

Trước đó, Trump đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác. Đoạn tweet sáng nay của Trump được coi là viên đạn đầu tiên gửi thẳng đến Libra, kể từ khi Facebook công bố dự án tiền điện tử Libra vào tháng trước.

Trong khi Trump vẫn đang cân nhắc về tiền điện tử, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, đã kêu gọi mọi người ủng hộ mạnh mẽ các quy định về tiền điện tử.

Kể từ đầu năm 2018, vị Bộ trưởng này đã liên tục vận động các nhà chức trách thiết lập quy định cho tiền điện tử. Trong Hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 3, vấn đề này cũng được ông đưa ra bàn luận.Bạn đang là người mới và đang muốn tham gia thị trường Tiền điện tử nhưng không biết mua bán và thanh khoản tiền điện tử của mình ở đâu?
Hãy tham gia Group Mua bán của Tiendientu.com để được hỗ trợ và tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra

Tôi Muốn Tham Gia Group Zalo OTC 

Bạn nên đọc bài viết này khi vẫn còn chưa biết chỗ mua bán Bitcoin Ethereum và Tether Uy tín:- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here