Trò chơi NFT hàng đầu năm 2021

Các trò chơi NFT gần đây được quảng cáo rầm rộ, dần trở nên phổ biến với số lượng người dùng tăng vọt. Hãy cùng nhau tìm hiểu một số trò chơi NFT hàng đầu và những trò chơi sắp ra mắt.

Trò chơi NFT hàng đầu năm 2021

Trò chơi NFT hàng đầu năm 2021

Kể từ khi các non-fungible token (NFT – token mã hóa đại diện cho một tài sản duy nhất) được ra mắt, chúng đã cho thấy tiềm năng thay đổi thế giới trò chơi của mình. Sự xuất hiện của NFT hứa hẹn một trật tự mới và đầy thú vị, nơi người chơi đảm nhận những vai trò quan trọng hơn trong trò chơi và nhận được những phần thưởng xứng đáng cho quá trình này.

Ngày nay, mô hình chơi game này đã bắt đầu hình thành khi các nhà phát triển trò chơi đang ngày càng áp dụng công nghệ blockchain để mang lại cho trò chơi của họ những trải nghiệm nhập vai hơn nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin tóm tắt về một số trò chơi NFT hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào danh sách các trò chơi NFT hay nhất, hãy cùng tìm hiểu và thảo luận về một trò chơi dựa trên NFT.

Trò chơi NFT Play-to-Earn là gì?

Trò chơi NFT với các cơ chế độc đáo cho phép người dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các tài sản trong trò chơi như nhân vật, vũ khí, vùng đất ảo và hơn thế nữa. Điều này có thể thực hiện được bằng cách khởi chạy các trò chơi trên blockchain và liên kết chúng với nền kinh tế dựa trên tài sản kỹ thuật số. Các tài sản kỹ thuật số này thường là NFT để có thể phân biệt và chống giả mạo. Việc áp dụng các tiêu chuẩn token NFT cũng cho phép các nhà phát triển bảo tồn tính quý hiếm và tính độc đáo của một số vật phẩm trong trò chơi. Đây là lý do tại sao một số tài sản trong trò chơi trên blockchain được coi là đắt hơn những tài sản khác.

Với hệ thống này, người chơi có thể xác nhận quyền sở hữu tài sản trong trò chơi thông qua 3 bước chính. Người chơi có thể tạo ra các nhân vật mới, mua các mặt hàng kỹ thuật số trên thị trường, hoặc mở khóa và kiếm các mặt hàng mới. Cho dù bạn chọn cách nào, bạn đều có quyền sở hữu độc quyền đối với chúng. Về bản chất, bạn có thể phân phối hoặc bán chúng và bỏ túi tất cả số tiền kiếm được từ các giao dịch đó. Đây là lý do tại sao mô hình chơi game này được gọi là play-to-earn – chơi để kiếm tiền.

Trò chơi NFT hàng đầu năm 2021 

Trong lĩnh vực trò chơi mới nổi này, một số nền tảng nhất định đã tự định vị vị trí của mình trong thế giới trò chơi NFT. Những trò chơi này đi đầu trong cơn sốt NFT vì họ đã tích hợp thành công NFT với các chủ đề trò chơi phổ biến. Như vậy, người chơi có thể chơi một số thể loại trò chơi yêu thích của họ và đồng thời tham gia vào thị trường NFT để kiếm lợi nhuận. Sau đây là một số trò chơi nằm trong danh mục này.

Axie Infinity

Axie Infinity- trò chơi NFT hàng đầu năm 2021
Axie Infinity- trò chơi NFT hàng đầu năm 2021

Axie Infinity được biết đến như một vũ trụ thú nuôi kỹ thuật số độc đáo lấy cảm hứng từ trò chơi Pokemon. Trong trò chơi này, người chơi nuôi và thu thập các vật nuôi kỹ thuật số được gọi là Axies cho mục đích cốt lõi là chiến đấu với những người chơi khác. Mỗi cá thể Axies đều có dấu ấn di truyền riêng. Do đó, những điểm yếu và điểm mạnh của Axies được truyền lại cho thế hệ sau của nó.

Như dự kiến, những vật nuôi kỹ thuật số này có thể giao dịch trên thị trường Ethereum NFT và giá của mỗi vật nuôi tùy thuộc vào độ hiếm và đặc điểm độc đáo của chúng. Để bắt đầu chơi trò chơi, bạn phải mua 3 Axies. Đối với mỗi nhiệm vụ, trận chiến giữa người chơi với nhau (PVP) và chế độ phiêu lưu mà bạn thực hiện, bạn sẽ nhận được Smooth Love Portion (SLP) như một phần thưởng.

Đối với mọi nỗ lực lai tạo Axie mới, bạn phải trả một số lượng SLP cụ thể, bạn cũng có thể mua tại các sàn giao dịch. Để giao dịch bạn có thể sử dụng Axis Infinity Shard (AXS), có chức năng như đơn vị tiền tệ chính của hệ sinh thái Axie Infinity. Nó cũng sẽ ra mắt dịch vụ đặt cược của trò chơi dự kiến vào một thời điểm nào đó vào năm 2021.

Tìm hiểu thêm về Axie Infinity tại đây.

Gods Unchained 

Gods Unchained là một nền tảng game miễn phí sử dụng công nghệ blockchain, cho phép người chơi sở hữu các thẻ bài quen thuộc dưới dạng NFT. Người chơi tích lũy thẻ bằng cách mua chúng từ những người chơi khác hoặc giành chiến thắng trong các trận đấu giữa các người chơi với nhau, nơi chất lượng thẻ và kỹ năng chơi game của người chơi thường quyết định người chiến thắng. Đáng chú ý, các kỹ năng và chiến lược đang được quan tâm nhiều hơn. Điều này là do trò chơi sử dụng chế độ chơi xếp hạng, nơi những người chơi được xếp hạng gần nhau khi có cùng mức kỹ năng.

Bạn thắng các trận đấu khi khiến mạng của đối thủ giảm xuống 0 trước bạn. Đối với mỗi chiến thắng, bạn nhận được điểm kinh nghiệm. Ngay sau khi thanh trải nghiệm được lấp đầy, bạn sẽ chuyển sang xếp hạng hoặc cấp độ tiếp theo và nhận được một gói thẻ mới để thêm vào bộ sưu tập của mình.

Lưu ý rằng mỗi thẻ được hỗ trợ bởi token NFT. Do đó, bạn có thể giao dịch chúng trên thị trường. Những người chọn bán thẻ trong hệ sinh thái trò chơi sẽ nhận được token gốc của nền tảng – GODS – làm khoản thanh toán. Điều đáng chú ý là token GODS vẫn chưa được chính thức ra mắt tại thời điểm viết bài viết này. Đảm bảo xác nhận rằng nhóm phát triển đã phát hành token GODS cho thị trường tiền điện tử trước khi tiếp tục mua hoặc nhận bất kỳ token nào được tiếp thị dưới dạng token GODS.

Tìm hiểu thêm về Gods Unchained tại đây.

Splinterlands

Splinterlands - trò chơi NFT hàng đầu năm 2021
Splinterlands – trò chơi NFT hàng đầu năm 2021

Splinterlands là một trò chơi sưu tập thẻ bài cho phép người chơi kiếm tiền, tương tự như Gods Unchained. Bạn kiếm được phần thưởng khi giành chiến thắng trong các trận đấu thẻ. Để bắt đầu chơi Splinterlands, trước tiên bạn phải mua gói thẻ bắt đầu, đăng ký tài khoản và mở các thẻ đã mua trên Splinterlands. Trong một số trường hợp, bạn có thể đủ may mắn để tìm thấy những thẻ hiếm trong số những thẻ đã mua đầu tiên. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy nhiều thẻ cùng loại. Nếu đúng như vậy, bạn có thể kết hợp các thẻ giống hệt nhau để tăng sức mạnh của chúng hoặc bán một trong số chúng để đổi lấy tiền điện tử.

Khi bạn đã làm quen với các thẻ, bạn có thể tiến hành chiến đấu với những người chơi khác hoặc tham gia vào các nhiệm vụ. Kết quả của những hoạt động này sẽ quyết định xem bạn có kiếm được nhiều thẻ hơn hay không.

Tìm hiểu thêm về Splinterlands tại đây.

The Sandbox 3D

Sandbox là một game thế giới ảo, một trong những nền tảng chơi game NFT phổ biến, nơi người chơi có thể xây dựng và giao dịch tài sản kỹ thuật số. Trong trò chơi này, người chơi có thể thao tác và kiếm tiền. Nền tảng cung cấp các công cụ để tạo và làm sinh động các đối tượng, sau đó bán chúng trên thị trường. Ngoài ra, người dùng có thể tạo và chơi các trò chơi tùy chỉnh trên nền tảng.

Sandbox 3D đã giới thiệu SAND làm token gốc của nền tảng. Với điều này, người chơi có thể mua các vật phẩm trong trò chơi trên thị trường của nền tảng. Ngoài ra còn có LAND, là các token NFT và cho đến nay là một số tài sản có giá trị, được săn lùng nhiều nhất trong trò chơi Sandbox. Kỷ lục 8,5 triệu đô la doanh số bán LAND đã được kết thúc chỉ trong tháng Tư.

Alien Worlds

Alien Worlds - trò chơi NFT hàng đầu năm 2021
Alien Worlds – trò chơi NFT hàng đầu năm 2021

Alien Worlds là một game NFT mô phỏng lại một thế giới gồm nhiều hành tinh. Sự cạnh tranh và sự hợp tác giữa những người chơi nhằm khám phá các hành tinh khác. Điều này đạt được bằng cách khuyến khích người chơi cạnh tranh token Trilium (TLM). Người chơi kiếm được TLM và có thể sử dụng đồng token này để có các công cụ khai thác tốt hơn.

Trong siêu thế giới Alien Worlds, người chơi có thể có được NFT để khai thác TLM, tham gia vào các trận chiến và hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi. Tùy thuộc vào chiến lược, người chơi có thể mua và lắp ráp các NFT phù hợp nhất với lối chơi. Ngoài ra, người chơi có thể tham gia vào việc quản trị bằng cách stake TLM để tham gia quản trị những hành tinh và những phần thưởng tiềm năng khác.

Tìm hiểu thêm về Alien Worlds tại đây.

Battle Racers

Đúng như tên gọi, Battle Racers được lấy cảm hứng từ những tựa game nổi tiếng như Super Mario Kart và F-Zero. Toàn bộ ý tưởng là kết hợp các loại vũ khí và bộ phận khác nhau để tạo ra những chiếc xe mạnh mẽ nhất. Người chơi có thể kết hợp các bộ phận và vũ khí khác nhau để mang lại cho họ một số lợi thế trên các đường đua. Bạn có thể đăng ký những chiếc xe chiến thắng hoặc được đánh giá cao của mình trên blockchain dưới dạng NFT và sau đó bán chúng để lấy tiền điện tử trên OpenSea.

Mỗi người chơi sẽ tạo ra chiếc xe cuối cùng bằng cách chọn các kỹ năng và chỉ số khác nhau. Bạn có thể chọn xử lý tốc độ hoặc phòng thủ trước hỏa lực, tất cả đều với hy vọng chiến thắng. Trò chơi này có thể chơi được bằng tiền tệ trên Decentraland, bản thân nó là một thế giới ảo dựa trên blockchain.

Tìm hiểu thêm về Battle Racers tại đây.

Ba trò chơi NFT sắp ra mắt

Guild of Guardians

Guild of Guardians là một trò chơi nhập vai theo chủ đề giả tưởng, trong đó mô hình quen thuộc là xây dựng một đội anh hùng, hoàn thành nhiệm vụ trong ngục tối và kiếm tài nguyên. Giống như các trò chơi khác, việc thu thập tài nguyên cho phép chế tạo các vật phẩm trong trò chơi, có thể quay vòng kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, Guild of Guardians, như tên cho thấy, tập trung nhiều vào việc xây dựng cộng đồng – hoặc các bang hội. Những người chơi hợp tác để cạnh tranh với các thử thách trong trò chơi và đổi lại họ sẽ kiếm được Gem – đơn vị tiền tệ của trò chơi.

Hơn nữa, các nhà phát triển trò chơi muốn trò chơi có thể chơi để kiếm tiền – nhưng không phải từ những người chơi khác. Không có đối đầu giữa các người chơi (PVP) trong Guild of Guardians, người chơi cạnh tranh với quái vật trong ngục tối, do đó người dùng không cần phải tốn tiền để đánh bại những người chơi khác.

Trò chơi hiện đang được phát triển. NFT hiện đang được bán và dự kiến ​​ra mắt phiên bản mềm vào quý 2 năm 2022. Với nhiều người ủng hộ, đây sẽ là một điều thú vị. 

Tìm hiểu thêm về Guild of Guardians tại đây.

Gold Fever 

Gold Fever là một trò chơi nhập vai theo chủ đề rừng rậm, nơi người chơi chọn một nhân vật và cố gắng vượt qua những người chơi khác để có cơ hội khai thác vàng dưới dạng token gốc của trò chơi, NGL. Người chơi cũng đi thu thập các vật phẩm dựa trên NFT như quần áo, vũ khí và các vật tư khác. Tương tự như hầu hết các trò chơi NFT, Gold Fever cố gắng tạo ra sự khan hiếm do blockchain khởi xướng cho các tài sản trong trò chơi của nó. Bạn có thể chọn bất kỳ nhân vật chính nào của trò chơi và tham gia vào việc hình thành một nền kinh tế vàng cạnh tranh khốc liệt.

Lưu ý rằng các vật phẩm trò chơi trong ứng dụng có thể giao dịch trên thị trường. Do đó, bạn có thể kiếm được tiền bằng cách kiếm NGL và đổi nó lấy  tiền điện tử trên các sàn giao dịch hoặc giao dịch đồ sưu tầm trên thị trường NFT.

Tìm hiểu thêm về Gold Fever tại đây.

Neon District

Neon District - trò chơi NFT hàng đầu năm 2021
Neon District – trò chơi NFT hàng đầu năm 2021

Neon District là một game nhập vai (RPG) cho phép người dùng thu thập các nhân vật, bánh răng và đồ thủ công. Giống như tất cả các trò chơi trong bài viết này, các vật phẩm và nhân vật trong trò chơi có trên Neon District là NFT. Do đó, các vật phẩm trong trò chơi được tìm thấy trên Neon District về cơ bản là các bộ sưu tập kỹ thuật số được hỗ trợ trên blockchain. Bạn có quyền kiếm tiền từ sự tham gia của mình bằng cách bán tài sản trong trò chơi hoặc mua cho những người chơi khác.

Mục đích là để xây dựng một đội và cạnh tranh với những người chơi khác trong các nhiệm vụ hoặc các trận chiến thời gian thực. Đặc biệt, một chế độ chơi cạnh tranh nhiều người chơi, được gọi là Neon Pizza, đưa người chơi đấu với nhau để có cơ hội kiếm được token gốc của nền tảng – Neon, bánh răng, các bộ phận,… Tất cả những gì bạn cần làm là gửi các nhân vật của mình đi giao bánh pizza để cung cấp thức ăn cho những công dân đang đói. Bạn cũng có thể thực hiện một chiến lược phản diện hơn bằng cách phục kích nhóm giao bánh pizza của những người chơi khác và ăn cắp thu nhập của họ.

Thu nhập được tính bằng Neon, có thể được sử dụng để mua nhân vật, vũ khí, phụ tùng, áo giáp, nước trái cây và các vật phẩm trong trò chơi khác cần thiết để nâng cấp nhân vật.

Tìm hiểu thêm về Neon District tại đây.

Kết luận

Từ danh sách của chúng tôi, bạn sẽ nhận thấy rằng các trò chơi NFT áp dụng các thể loại trò chơi phổ biến, mặc dù kết hợp với các yếu tố blockchain, đặc biệt lý tưởng để thiết lập độ hiếm và tính độc đáo. Tuy nhiên, các trò chơi NFT không phải là tất cả các trò chơi khó. Chúng cũng thú vị và có phần thưởng cao, như trong trường hợp của Axie Infinity, nơi một số người chơi có thể kiếm được thu nhập kha khá.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *