TOP 10 ví nóng tốt nhất cho người mới bắt đầu

Bạn vừa quyết định đầu tư vào tiền điện tử? Để giữ tài sản của bạn được an toàn bằng cách bạn phải thực hiện các bước bảo mật cần thiết để bảo vệ khoản đầu tư của mình và một trong những biện pháp đó là mua một ví tiền điện tử.

TOP 10 ví nóng tốt nhất cho người mới bắt đầu

Ví tiền điện tử là thiết bị lưu trữ kỹ thuật số, giữ các mã cần thiết để truy cập và trao đổi tài sản tiền điện tử của bạn một cách an toàn. Bạn có thể chọn ví lạnh hoặc ví nóng tùy theo sở thích của mình. Ví lạnh là một thiết bị phần cứng được xây dựng đặc biệt mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ tiền điện tử. Mặt khác, ví nóng được kết nối trực tiếp với cơ sở hạ tầng đám mây và cung cấp rất nhiều tính năng không có sẵn trong ví phần cứng (ví lạnh).

Không phải mọi ví nóng ngoài kia đều cung cấp các tính năng giống nhau và việc nghiên cứu và tìm kiếm phù hợp với bạn có thể trở nên phức tạp. Dưới đây là danh sách top 10 ví nóng tốt nhất cho người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử mà bạn có thể xem qua và so sánh các tính năng trước khi đưa ra quyết định quan trọng là mua được ví nóng phù hợp với mình.

MetaMask

MetaMask là một ví kỹ thuật số cho phép bạn quản lý, gửi và nhận các mã token Ethereum và ERC-20. Bạn cũng có thể thêm mạng Binance Smart Chain theo cách thủ công trên Metamask để lưu trữ và trao đổi mã BEP-20. Aaron Davis và Dan Finlay đã thiết kế nó vào năm 2016 với mục đích hỗ trợ các nhà giao dịch tiền điện tử. Ví MetaMask kết nối trình duyệt thông thường như Google Chrome hoặc Firefox với chuỗi Ethereum bằng cách hoạt động như một tiện ích mở rộng của trình duyệt.

MetaMask có lợi thế là cho phép người dùng tương tác hoàn toàn với Ethereum mà không cần phải tải xuống toàn bộ blockchain. Trên thực tế, bạn có thể vận hành Ethereum DApp mà không cần phải lưu trữ một node Ethereum hoàn chỉnh.

Ví sử dụng JavaScript để cấy một đối tượng web3 vào trang web hiện tại. Điều quan trọng cần ghi nhớ là điều này không ảnh hưởng đến trang web. Đúng hơn, nó chỉ bổ sung một tính năng cho phép người dùng kết nối với nền tảng Ethereum.

Trong khi sử dụng MetaMask, bạn phải cho phép từng hành động của ứng dụng. Nếu bạn muốn tham gia với một hợp đồng thông minh, hãy truy cập trang MetaMask và nhấp vào ‘Xác minh’ để xác nhận hành động.

MetaMask đã đóng vai trò là một điểm đầu vào có thể truy cập vào ngành công nghiệp dApp đang phát triển mạnh kể từ khi thành lập. Số lượng người dùng đang tăng lên khi các sản phẩm và dịch vụ dApp mới đang xuất hiện, với phần mở rộng của Chrome đạt một triệu người dùng vào năm 2020, trong đó con số này chỉ tăng vào năm 2021 theo cấp số nhân.

Ứng dụng điện thoại thông minh đầu tiên của MetaMask, MetaMask Mobile cho Android và iPhone, được phát hành vào tháng 9 năm 2020. Người dùng có thể thiết lập cấu hình mới hoặc đăng nhập bằng tài khoản MetaMask hiện có của họ bằng ứng dụng điện thoại thông minh, có các tính năng tương tự như phiên bản dựa trên trình duyệt.

Electrum

Ví Electrum
Ví Electrum

Chỉ hai năm sau khi ra mắt tiền điện tử đầu tiên trên thế giới là Bitcoin, một ví lạnh Electrum đã được ra mắt vào năm 2011. Electrum vượt trội với mục đích cốt lõi là bảo mật tiền điện tử, mặc dù giao diện người dùng thô sơ và chỉ dành cho Bitcoin.

Theo trang web chính thức của Electrum, các tính năng chính của nó bao gồm:

  • Mã hóa khóa cá nhân
  • Lưu trữ ngoại tuyến các khóa cá nhân
  • Hỗ trợ cho các plugin của bên thứ ba
  • Giao diện nhanh
  • Xuất khóa cá nhân
  • Dịch vụ phi tập trung không có thời gian kết thúc
  • Xác minh các giao dịch bằng SPV
  • Mật mã bí mật để thu hồi tiền

Electrum sử dụng hiệu quả không gian lưu trữ và băng thông bằng cách xác minh các giao dịch bằng phương thức xác minh thanh toán đơn giản (SPV). Nó không tải xuống toàn bộ blockchain vì nó sử dụng SPV. Thay vào đó, nó truy vấn các máy chủ trên mạng Bitcoin để theo dõi các giao dịch. Nó cũng cho phép Electrum xác minh các giao dịch nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh.

Electrum giống như các loại ví tử tế khác, chạy trên tất cả các hệ điều hành máy tính để bàn chính, bao gồm Windows, macOS và Linux. Nó cũng có thể truy cập để người dùng Android tải xuống từ CHPlay, tuy nhiên, nó không khả dụng cho các thiết bị iOS.

Nó cài đặt giống như bất kỳ phần mềm nào khác, tuy nhiên thiết lập của nó phức tạp hơn các ví khác. Trước tiên, bạn phải chọn loại ví mà bạn muốn tạo. Mặc dù một số cài đặt sẽ tương đối dễ đối với người dùng dày dặn, nhưng những người mới tiếp cận tiền điện tử có thể cảm thấy bối rối.

Quy trình bắt đầu bằng việc tạo ví, bao gồm các lựa chọn có thể gây nhầm lẫn cho người dùng mới. Electrum sản xuất ví Segwit theo mặc định, mang lại một số lợi ích (bao gồm cả phí rẻ hơn), nhưng không được hỗ trợ bởi tất cả các ví và sàn giao dịch Bitcoin.

Xét về số lượng tính năng mà nó cung cấp, ví vượt trội hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, nó có một số nhược điểm nhất định. Nó cài đặt rất nhiều quyền kiểm soát vào tay của người điều hành, ngụ ý rằng nó dành riêng cho người dùng cao cấp. Nhóm giả định rằng cơ sở người dùng của họ hiểu những gì họ đang truy cập và những gì họ muốn từ ví.

Electrum là một ví Bitcoin linh hoạt, dễ thiết lập nếu nằm trong tay người dùng tiền điện tử theo mùa. Mặt khác, bất kỳ ai không quen thuộc với tiền điện tử sẽ không thể tận dụng lợi thế của chúng.

Do cấu trúc phức tạp của nó, Electrum phù hợp nhất với những người dùng có kinh nghiệm trong thế giới tiền điện tử, mặc dù người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng nó. Tuy nhiên, người dùng mới có thể mất một thời gian để làm quen với nó.

Coinbase

Ví Coinbase là một ví bitcoin hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của người dùng. Điều này ngụ ý rằng các khóa riêng của ví bạn được lưu giữ trên thiết bị di động của bạn chứ không phải trên một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung. Một điều độc đáo về Ví Coinbase là nó hoạt động như một thực thể độc lập và không yêu cầu bạn đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Tuy nhiên, những người hiểu cách sử dụng Coinbase có thể tận dụng một số tính năng mà sàn giao dịch cung cấp.

Ví Coinbase được nhiều người coi là một trong những ví di động an toàn nhất hiện có. Nó được tạo ra để hỗ trợ các mã Ethereum và ERC20, nhưng kể từ đó nó đã mở rộng để bao gồm một số loại tiền điện tử khác, bao gồm cả Bitcoin. Phần mềm này giúp việc chuyển, nhận và lưu trữ tiền trở nên đơn giản, ngay cả khi bạn mới tham gia giao dịch tiền điện tử.

Ngoài các giao dịch tiền điện tử, Ví Coinbase cung cấp một số lợi thế. Nó cho phép bạn tham gia vào các đợt airdrop và cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), cũng như truy cập Ứng dụng phi tập trung (DApps), mua hàng trực tuyến bằng tiền điện tử và có được nghệ thuật kỹ thuật số hiếm, còn được gọi là NFT.

Tính đáng tin cậy của Ví Coinbase là một lợi thế đáng kể, đặc biệt là trong thời gian sử dụng cao điểm. Bạn có thể giao tiếp và giao dịch với đồng nghiệp của mình mà không cần biết địa chỉ ví của họ, nhờ vào giao diện thân thiện với người dùng của ví.

Mặc dù Ví Coinbase được tải xuống và thiết lập miễn phí, nhưng sẽ có các chi phí liên quan đến các giao dịch và việc sử dụng cụ thể. Việc nhận và gửi tiền cũng miễn phí, tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí khi chuyển tiền điện tử. Phí áp dụng khi chuyển đổi tiền tệ, chẳng hạn như khi giao dịch Bitcoin lấy Ethereum. Phí thường thay đổi từ 1,49% đến 3,99%, mặc dù chúng có thể cao hơn trong một số trường hợp.

Hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ có thể dễ dàng thêm mã ERC20 mới vào Ví Coinbase của họ. Ngay cả khi ví phần cứng phổ biến hơn đối với các nhà đầu tư dày dạn và kinh nghiệm, thì Ví Coinbase vẫn là một lựa chọn tốt cho các nhà giao dịch mới.

Nhiều nhà giao dịch tiền điện tử cho rằng ví này lý tưởng để lưu trữ các bộ sưu tập kỹ thuật số như NFT. Các nhà đầu tư cũng có thể nhanh chóng xác định vị trí và tham gia vào các sự kiện bán mã ICO mới nhất để có được mã ERC20, nhờ vào trình duyệt DApp tích hợp của ví.

Ví Coinbase nắm giữ phần lớn tiền điện tử trực tuyến, dựa trên các tính năng của ví nóng trong lĩnh vực tiền điện tử. Nó không sử dụng các dịch vụ lưu trữ lạnh như ví phần cứng hoặc thiết bị lưu trữ dữ liệu an toàn. Tuy nhiên, là một ví nóng, nó dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa mạng và hack tiền điện tử.

Edge

Edge là ví điện thoại thông minh giúp lưu trữ và giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn. Ví mã hóa tất cả dữ liệu cá nhân của người dùng trên điện thoại thông minh của họ bằng cách sử dụng mã hóa phía máy khách, đảm bảo rằng chỉ người dùng mới có quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số của họ.

Edge mã hóa tất cả dữ liệu cá nhân trên thiết bị của bạn bằng cách sử dụng mã hóa phía máy khách. Điều này có nghĩa là bạn giữ toàn quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số của mình và không phải cung cấp cho Edge số điện thoại, ID hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào khác.

Edge có sẵn để tải xuống miễn phí trên thiết bị di động. Bạn sẽ không bị tính bất kỳ khoản phí nào nếu bạn nhận tiền điện tử vào ví của mình, nhưng bạn sẽ bị tính phí khai thác nếu bạn chuyển tiền. Tuy nhiên, các khoản thanh toán này không được chuyển đến Edge, mà chuyển đến các thợ đào.

Nếu bạn muốn mua Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và nhiều thứ khác bằng cách sử dụng Simplex bên trong Edge, bạn sẽ phải trả tổng cộng 6%, với 1% là phí Edge và 5% là phí Simplex. Ngoài ra, người dùng trên toàn cầu có thể mua qua Wyre hoặc 15 đối tác trao đổi tích hợp khác bên trong Edge dựa trên vị trí và tùy chọn phí của người dùng. Với Wyre, phí thấp tới 1%, với 0,5% đối với Wyre và 0,5% đối với Edge.

Việc tích hợp Changelly giúp bạn giao dịch tiền điện tử của mình cho nhau dễ dàng hơn trong ứng dụng ví Edge. Edge đã tích hợp sáu sàn giao dịch tương tự như Changelly và tìm kiếm khắp các sàn giao dịch này để tìm cho người dùng mức giá tốt nhất khi thực hiện giao dịch. Không cần gửi bitcoin của họ đến một sàn giao dịch, người dùng có thể là một trong những người đầu tiên phản ứng với sự phát triển của thị trường thông qua tính năng này. Bởi vì tài sản tiền điện tử của bạn không bao giờ rời khỏi ví của bạn, đó là cách an toàn nhất để hoán đổi chúng. Với chức năng trao đổi có sẵn trong ví, tiền điện tử của bạn được giữ an toàn.

Giao diện người dùng của Edge Wallet rất dễ sử dụng và có thiết kế đẹp mắt và gọn gàng. “Ví”, “Mua”, “Bán” và “Trao đổi” là bốn màn hình chính duy nhất. Điều này làm cho mọi thứ trở nên đơn giản, do đó bạn không cần phải di chuyển từ tab này sang tab khác để đến nơi bạn muốn.

Quy trình thiết lập tài khoản mới và sử dụng ví chỉ mất chưa đến một phút vì chỉ cần có tên người dùng, mật khẩu và mã PIN.

Bạn có thể bắt đầu nhận, gửi hoặc trao đổi bất kỳ mã token và tiền tệ nào được hỗ trợ ngay sau khi bạn đăng nhập lần đầu tiên.

“Phí tiêu chuẩn” mà nền tảng tính phí khi gửi một giao dịch tiền điện tử được sử dụng để xác thực một giao dịch trong hai đến năm khối (số tiền lớn hơn sẽ nhắm vào hai khối, trong khi số tiền nhỏ hơn sẽ nhắm vào năm khối). Có thể sửa đổi phí thành con số lớn hơn hoặc thấp hơn dựa trên mức độ nhanh chóng mà người dùng muốn giao dịch của họ được xác nhận trên mạng.

Edge không áp đặt bất kỳ chi phí bổ sung nào cho việc chuyển bitcoin ra khỏi ví ngoài phí khai thác và người dùng không bị tính bất kỳ khoản phí nào khi nhập tiền điện tử vào ví của họ. Nó chỉ tính phí tiêu chuẩn cho tất cả các giao dịch tiền tệ được thực hiện thông qua chức năng trao đổi trong ứng dụng.

Ví Edge hoàn toàn riêng tư vì không có dữ liệu người dùng hoặc thông tin cá nhân nào được gửi đến máy tính của công ty. Người dùng hoàn toàn ẩn danh và người dùng không phải cung cấp địa chỉ email để tạo tài khoản.

Cuối cùng, ví Edge dành cho thiết bị di động là một ví bitcoin mạnh mẽ vì nó an toàn, bảo mật và dễ sử dụng, dẫn đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Ví không hỗ trợ một số lượng lớn tiền điện tử và có kế hoạch tiếp tục mở rộng hỗ trợ của nó trong tương lai.

Ví Edge có một số tính năng khác biệt, chẳng hạn như chức năng trao đổi và có kế hoạch giới thiệu thêm trong tương lai. Nhìn chung, chúng tôi đề xuất ví Edge như một ví tiền điện tử di động đáng tin cậy.

Trust 

Trust Wallet là một ví tiền điện tử di động mã nguồn mở phi tập trung cung cấp hơn 160.000 tài sản và blockchain, đồng thời cho phép các nhà giao dịch tích lũy lãi suất bằng cách đặt tiền của họ. Ví ban đầu được thiết kế để chỉ hỗ trợ các mã ERC20 và ERC223, nhưng sau đó nó đã được sửa đổi để bao gồm các loại tiền điện tử chính khác như Bitcoin.

Trust Wallet đi kèm với trình duyệt Web3 cho phép người dùng mua tiền điện tử trực tiếp thông qua DEX (sàn giao dịch phi tập trung) của Kyber Network. Nó cũng cho phép người dùng sử dụng ứng dụng Trust Wallet để kết nối với các DApp dựa trên Ethereum khác.

Cả người dùng iOS và Android đều có thể tải xuống ứng dụng Trust Wallet miễn phí. Mã của nó ban đầu được viết bằng ngôn ngữ gốc của cả hai nền tảng: Swift của iOS và Java của Android. Phần mềm yêu cầu iOS 10.0 trở lên, cũng như Android 5.0 trở lên.

Mã hoàn toàn là mã nguồn mở, vì vậy các nhà phát triển, chuyên gia bảo mật và bất kỳ ai khác muốn tìm hiểu xung quanh có thể làm như vậy để phân tích tính bảo mật của ví trước khi sử dụng nó để lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ.

Giao diện người dùng của Trust Wallet cơ bản, trực quan, tải xuống và cài đặt nhanh chóng trên thiết bị di động của bạn. Điều này đã cho phép nền tảng tiếp cận hơn năm triệu người dùng đang hoạt động và đảm bảo mối quan hệ với Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Mặc dù Trust Wallet là một ví phần mềm và không thể cung cấp mức độ bảo mật tương tự như ví phần cứng, nhưng nền tảng này sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tiền của người dùng được an toàn. Nó thuê Stateful, một công ty tư vấn bảo mật hàng đầu để thực hiện các cuộc kiểm tra thường xuyên.

Các phương pháp bảo mật khác, chẳng hạn như quét mã pin hoặc quét vân tay, cũng được sử dụng để tăng thêm mức độ bảo mật cho cơ sở hạ tầng Trust Wallet. Người dùng có thể kích hoạt các biện pháp bảo vệ này theo cách thủ công bằng cách sửa đổi tính năng “Cài đặt” của ứng dụng ngay sau khi họ đăng ký ví.

Sự hợp tác giữa Trust Wallet và Binance Smart Chain thu hút người dùng từ khắp nơi trên thế giới, dự kiến ​​sẽ kích thích sự phát triển của các tính năng phức tạp và sáng tạo trên ứng dụng di động trong tương lai.

Tron (TRX), VeChain (VET), Callisto (CLO), Cosmos (ATOM), Kava (KAVA) và một số mã token khác đều có thể được đặt cọc trên nền tảng Trust Wallet. Nhiều loại tiền điện tử hơn sẽ có sẵn để đặt cược trong tương lai.

Trust Wallet giải quyết vấn đề sao lưu bằng cách bao gồm mã khôi phục 12 từ khi người dùng thiết lập ví trên thiết bị di động của họ. Người dùng phải viết ra những từ này và lưu trữ chúng ở một vị trí an toàn để truy xuất và lấy lại quyền truy cập vào ví nếu có sự cố.

Vì Trust Wallet là một phần mềm ví tiền điện tử chính thức không giám sát, không lưu giữ bất kỳ dữ liệu người dùng nào trên máy chủ của mình, nên nó không yêu cầu khách hàng của mình phải thực hiện bất kỳ yêu cầu KYC nào khi họ tạo tài khoản.

Trust Wallet có một nhóm hỗ trợ khách hàng mạnh mẽ có thể được tiếp cận thông qua hệ thống bán vé. Bất kỳ nhà giao dịch nào gửi vé đều nhận được phản hồi nhanh chóng. Trung tâm trợ giúp kỹ lưỡng với phần Câu hỏi thường gặp dành riêng cũng có sẵn để trả lời tất cả các câu hỏi có thể xảy ra của nhà giao dịch.

Người dùng Trust Wallet không bị tính bất kỳ khoản phí nào khi họ cài đặt hoặc thiết lập tài khoản của mình. Không có phí liên quan đến việc sử dụng các dịch vụ của ví. Do đó, ứng dụng ví có thể được tải xuống miễn phí từ Cửa hàng Google Play hoặc Cửa hàng Apple. Chi phí duy nhất được tính trên ứng dụng là phí gas, là phí thực hiện các giao dịch (phí mạng) trên ứng dụng được trả cho các thợ đào hoặc chuỗi PoS (Proof-of-Stake) thu thập chúng.

Thật khó để không đánh giá cao Trust Wallet, vì những ưu điểm của nó làm lu mờ những sai sót nhỏ của nó. Nó rất đơn giản để tải xuống và bắt đầu, và giao diện người dùng làm cho việc sử dụng nó trở nên đơn giản như những điều này.

Exodus

JP Richardson và Daniel Castagnoli đã thiết kế ví Exodus như một ứng dụng phần mềm. Richardson đã tạo mã cho một số dự án tiền điện tử, trong khi Castagnoli từng là nhà thiết kế cho các tập đoàn lớn, chẳng hạn như Apple, BMW và Nike.

Ví Exodus
Ví Exodus

Exodus là một ví đa tiền điện tử với giao diện thân thiện với người dùng. Nó có thể được sử dụng để nắm giữ nhiều loại tài sản tiền điện tử cũng như bất kỳ mã ERC-20 tùy chỉnh và không được hỗ trợ nào hiện tại.

Exodus là một ví tiền điện tử trên máy tính để bàn và di động miễn phí, đồng thời cũng hoàn toàn tương thích với các ví phần cứng như Trezor One và Trezor Model T. Nó đã được nhiều người trong thế giới tiền điện tử đón nhận do trao đổi tích hợp và thực tế là nó là một trong số ít ví phần mềm hỗ trợ ví phần cứng. Ví này khác biệt với các ví tiền điện tử khác bằng cách tập trung vào những người dùng chưa bao giờ sử dụng tiền điện tử trước đây. Nó có thiết kế thân thiện với người dùng và những người tạo ra nó đã dành rất nhiều thời gian và công sức để tinh chỉnh nó để làm cho nó trực quan hơn.

Hỗ trợ nhiều loại altcoin, cũng như Bitcoin, là một trong những tính năng phổ biến nhất của Exodus. Bạn cũng có thể sử dụng ví để hoán đổi mã token mà không cần phải đăng ký.

Thiết kế hấp dẫn và hợp lý trực quan khi bạn đang ở trong ứng dụng ví Exodus. Đây là một thành tựu khá lớn, vì phần mềm được thiết kế để cung cấp cả dịch vụ trao đổi tiền điện tử và quản lý danh mục đầu tư, cho phép bạn lưu trữ, quản lý và giao dịch tiền điện tử từ một giao diện duy nhất.

Thủ tục gửi bitcoin từ ví Exodus của bạn cũng đơn giản không kém. Chỉ cần nhấn nút gửi và nhập địa chỉ của ví công cộng mà bạn muốn gửi tiền điện tử. Bạn cũng có thể di chuột qua tùy chọn mã QR để quét mã QR của người nhận bằng tùy chọn máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn.

Mặc dù bảo mật sẽ luôn là khía cạnh thiết yếu nhất của ví bitcoin, nhưng điều đáng chú ý là bản thân ứng dụng sát thủ của Exodus đã là một phần mềm tuyệt đẹp. Ứng dụng thực hiện một công việc xuất sắc trong việc hiển thị tài sản tiền điện tử của bạn. Một giao diện người dùng tốt có thể thực sự giúp bạn tiết kiệm tiền trong thế giới tiền điện tử, vì vậy đừng giảm giá trị của phần mềm tốt.

Giao diện thân thiện với người dùng và thiết kế hấp dẫn trực quan giúp giao dịch bitcoin và mã token bằng một cú nhấp chuột trở nên dễ dàng. Exodus không có quyền truy cập vào tài sản blockchain của người dùng và tất cả các khóa và dữ liệu giao dịch được lưu giữ cục bộ trên thiết bị của người dùng, đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật.

Một lợi ích đáng kể khác của Exodus là nó cung cấp giải thưởng tiền điện tử trực tiếp vào ví của người dùng, không gây rủi ro cho người dùng. Điều đó ngụ ý rằng bạn có thể đầu tư vào một loại tiền điện tử như Cardano (ADA) và nhận lại một phần lợi nhuận. Exodus nhận được một phần nhỏ lợi nhuận, nhưng đó là một phương pháp tuyệt vời để kiếm tiền từ tiền điện tử của bạn mà không có rủi ro.

Nhược điểm lớn nhất của việc sử dụng Exodus Wallet là nó không cho phép bạn thực hiện giao dịch mua bitcoin đầu tiên trực tiếp từ ví. Thay vào đó, người dùng phải sử dụng sàn giao dịch tập trung hoặc phi tập trung để chuyển đổi tiền tệ FIAT của họ (USD, CAD, EUR) sang tiền kỹ thuật số. Bitcoin sau đó có thể được chuyển vào ví Exodus của họ.

Điều này đúng với nhiều ví tiền điện tử, nhưng một số đã bắt đầu cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào các sàn giao dịch trong ví, giảm số bước cần thiết để mua và lưu trữ bitcoin.

Exodus là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt đối với những người mới sử dụng tiền điện tử. Ví là một lựa chọn tuyệt vời để quản lý và giao dịch số lượng tiền điện tử khiêm tốn mà không cần đi sâu vào quá trình thực tế, nhờ vào thiết kế hấp dẫn và bố cục đơn giản của nó.

Robinhood

Robinhood bắt đầu là một trang web giao dịch chứng khoán miễn phí, nhưng giờ đây nó đã phát triển để kết hợp Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Mọi thứ đều ở một nơi với Robinhood, cung cấp cả dịch vụ dạng ví (để người dùng có thể lưu trữ tiền mặt) và trao đổi, như Coinbase (để mua / bán tiền tệ). Bạn không thể sử dụng ví khác để rút hoặc chuyển tiền đến và đi từ Robinhood.

Robinhood cung cấp giao dịch trên web và di động, tuy nhiên, một số nhà đầu tư có thể thấy việc lựa chọn tài sản có thể giao dịch và lựa chọn tài khoản bị hạn chế (nhà môi giới không cung cấp tài khoản hưu trí). Trong quá khứ gần đây, Robinhood đã bị khiển trách vì ngừng hoạt động bất ngờ và hạn chế giao dịch do biến động thị trường, cũng như bị chính quyền phạt vì lừa dối khách hàng, dẫn đến các khoản phạt rất lớn.

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về ví tiền điện tử Robinhood là nó hỗ trợ tất cả các loại tiền điện tử chính, khiến nó trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn cho những cá nhân muốn tham gia vào thế giới tiền điện tử nhưng chỉ muốn đầu tư vào những thứ tốt nhất là những đồng tiền được biết đến và nói về nhiều. Đó là tin tuyệt vời nếu bạn không thích thử nghiệm và chỉ muốn giữ tiền của mình bằng những đồng tiền nổi tiếng nhất.

Khi người dùng giữ tiền điện tử của họ trong một ví nóng, sự an toàn trở thành một mối quan tâm lớn. Bạn không sở hữu tiền tệ của mình trên các sàn giao dịch tập trung ngay từ đầu, điều này không thực sự thoải mái. Tuy nhiên, khi nó liên quan đến ví tiền điện tử Robinhood, nó đang đi đúng hướng khi nói đến bảo mật. Nếu bạn sử dụng phiên bản ứng dụng của nền tảng, bạn sẽ có thể bật xác thực hai yếu tố và thêm số PIN duy nhất để đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn nữa.

Mặc dù 2FA nên là tiêu chuẩn ngành khi nói đến việc bảo vệ ví bitcoin của bạn, nhưng điều này dường như không đúng. Cho đến ngày nay, nhiều ví tiền điện tử không cho phép người dùng của họ sử dụng xác minh hai yếu tố, khiến một số tính năng bảo mật nâng cao nhất không khả dụng.

Bạn sẽ chỉ được phép chuyển các đồng tiền điện tử của mình sang một ví khác hoặc hoán đổi chúng lấy tiền fiat trên nền tảng Robinhood sau khi đã xác minh danh tính của mình.

Mặt khác, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm một số phương thức xác thực nhu cầu tốt nhất và nổi tiếng nhất.

Là một tài sản vốn, tiền điện tử cũng phải chịu thuế theo phần lãi vốn. Trong mùa khai thuế, Robinhood gửi cho người dùng thủ tục giấy tờ về thuế của họ. Một trung tâm thuế chuyên dụng đã được thành lập cho mục đích này.

Nhìn chung, ví tiền điện tử Robinhood rất dễ sử dụng và phù hợp nhất cho những người mới bắt đầu trong ngành tiền điện tử.

Mycelium

Mycelium đã hoạt động kể từ buổi bình minh của thời đại tiền điện tử và ví của nó là một trong những ví Bitcoin nổi tiếng nhất. Đây là ví chỉ dành cho thiết bị di động được hỗ trợ bởi cả Android và iOS. Hiện tại không có phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Ví Mycelium có giao diện người dùng cơ bản dễ chịu, tuy nhiên, nó chỉ chấp nhận một số loại tiền điện tử so với những loại khác được bao gồm ở đây: Bạn có thể gửi và nhận các mã Bitcoin, Ethereum và ERC-20, như Tether USD, USD Coin và Binance USD, nhưng không phải là hàng trăm loại tiền tệ meme được tạo ra trong những năm gần đây. Mycelium cho phép bạn mua và bán tiền điện tử trực tiếp từ ứng dụng và bạn có thể mua nó bằng tiền mặt thông thường.

Ví Mycelium được người dùng ưa chuộng vì kết nối nhanh chóng và khả năng kết nối với các ví phần cứng phổ biến như Ledger và Trezor. Những người khác thích nó vì sự hấp dẫn và đơn giản của cách sử dụng. Giao diện đơn giản của nó cho phép bạn nhanh chóng di chuyển giữa các tài khoản, xem lại lịch sử giao dịch, thêm địa chỉ thanh toán và thực hiện nhiều tác vụ khác.

Việc không có khả năng ký thông báo của ví dường như là một nguyên nhân dẫn đến sự không hài lòng của người dùng. Những người khác không hài lòng với việc ví thiếu giao diện máy tính để bàn. Chúng tôi cũng nên đề cập rằng ví này có thể không phải là lựa chọn lý tưởng cho người mới.

MyCelium khá đơn giản để sử dụng, tuy nhiên, có một vài tính năng phức tạp mà người dùng mới bắt đầu có thể cảm thấy khó quản lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một ví điện thoại thông minh để sử dụng cho các giao dịch BTC hàng ngày, thì đây là ví dành cho bạn.

Khi bạn khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ thấy lý do tại sao người tiêu dùng đánh giá cao nó. Bạn sẽ nhận thấy một bố cục gọn gàng và rõ ràng với ví của bạn và các tab dễ đọc. Ngoài tính dễ sử dụng, ví MyCelium có khả năng truy cập cao, giúp bạn có thể sử dụng Bitcoin một cách thiết thực. BTC có thể được gửi và nhận bất kỳ lúc nào và từ bất kỳ địa điểm nào.

Với mã QR được đặt trực tiếp trên trang chính của ví, bạn có thể thanh toán sản phẩm và dịch vụ trong vài giây và nhận tiền mặt từ người khác nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, ví cho phép sử dụng máy ảnh trên điện thoại của bạn, giúp việc quét mã QR và thanh toán trở nên dễ dàng. Bạn cũng có thể bật đèn camera từ bên trong ví, cho phép bạn quét mã QR trong bóng tối, chẳng hạn như câu lạc bộ hoặc thậm chí trong hang động (ý định chơi chữ).

Để truy cập ví, chuyển tiền và xuất khóa cá nhân, ví MyCelium cung cấp khả năng bảo vệ mã PIN dự kiến. Điều này đủ để ngăn ai đó nhấc điện thoại của bạn và dễ dàng truy cập vào tài sản của bạn.

Tính năng “Chỉ xem” trong ví MyCelium cho phép bạn theo dõi số lượng của bất kỳ địa chỉ nào khác trong khi vẫn giữ các khóa riêng tư của bạn ngoại tuyến. Vì vậy, nếu bạn giữ hầu hết tiền của mình trong ví giấy hoặc ví cứng, bạn có thể theo dõi số dư của mình mà không để lộ khóa cá nhân.

MyCelium không chỉ là một ví di động đơn giản để gửi và nhận tiền tệ. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng Local Trader được tích hợp sẵn để mua và bán tiền từ những người dùng Bitcoin khác trong khu vực lân cận của bạn. Hãy coi đó là một ví Bitcoin địa phương trong túi của bạn.

Đây là một hệ thống hoàn toàn phi tập trung và các đồng tiền sẽ ở trong ví của bạn cho đến khi bạn chuyển chúng đến một số địa chỉ khác. Máy chủ nhà giao dịch cục bộ MyCelium được sử dụng riêng để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch, xử lý chuyển tiền và tính toán danh tiếng của người bán.

MyCelium có thể là một lựa chọn tốt nếu tất cả những gì bạn cần là một chiếc ví di động tiền điện tử. Nó có giao diện đơn giản và dễ hiểu, phù hợp với người dùng mới bắt đầu, nhưng nó cũng bao gồm các chức năng phức tạp cho người dùng có kinh nghiệm hơn.

Binance

Với ví Binance, bạn có thể gửi hoặc nhận tiền trên Binance Chain, Binance Smart Chain và Ethereum, cũng như chuyển khoản chéo trên cả hai blockchain của Binance, bằng cách sử dụng plugin trình duyệt Binance Chain.

Tiện ích mở rộng này cũng có thể được sử dụng để xác thực và ký kết các giao dịch với các sản phẩm Binance Chain khác mà không làm lộ khóa cá nhân của bạn, được lưu trữ an toàn trong vùng lưu trữ của tiện ích mở rộng và được mã hóa bằng mật khẩu của bạn. Để bật kết nối này, tiện ích mở rộng phải có mã để quản lý thông tin liên lạc giữa các ứng dụng web bạn mở trong các tab và chính tiện ích mở rộng.

Sử dụng ứng dụng ví Binance hoặc phiên bản trình duyệt web của ví, bạn sẽ có quyền truy cập vào các khả năng của toàn bộ nền tảng bao gồm quyền truy cập 24/7 vào sàn giao dịch tiền điện tử.

Bằng cách lưu trữ tiền của bạn trong ví này, bạn sẽ có thể hoán đổi và giao dịch chúng bất kỳ lúc nào, trong thời gian thực. Đây là một điều tuyệt vời cho cả các nhà đầu tư dài hạn và các nhà giao dịch trong ngày.

Không nghi ngờ gì nữa, Binance là một trong những trang web liên quan đến tiền điện tử phổ biến nhất trong toàn ngành kinh doanh. Thực tế này chỉ ra rằng chức năng ví của nền tảng phải xuất sắc. Nhưng nói chuyện là rẻ; hãy để các tính năng bảo mật của Binance tự nói lên!

Bạn sẽ có thể bật các biện pháp bảo mật tiền tuyến như xác thực hai yếu tố (2FA) sau khi tạo tài khoản. Nhiều sàn giao dịch bitcoin và ví nóng hiện cung cấp chức năng này; tuy nhiên, điều này không nên làm giảm tầm quan trọng của nó! 2FA thường là cách tiếp cận hiệu quả nhất để bảo vệ các vật có giá trị của bạn khỏi phần lớn các nỗ lực của tin tặc.

Binance chủ yếu là một sàn giao dịch tiền điện tử, tính phí giao dịch của người tiêu dùng. Do đó, nền tảng dành một phần doanh thu đó (khoảng 10%) cho một quỹ có mục đích xác định – bảo hiểm.

Nói một cách khác, nếu có bất kỳ điều gì xấu xảy ra với Binance và các cơ chế bảo mật của nó (ví dụ: trong trường hợp bị hack), rất có thể bạn sẽ được bồi thường cho những tổn thất của mình. Đó thực sự là sự đảm bảo đáng kinh ngạc và cũng là một trong những điều được đánh giá cao bởi nhiều bài đánh giá về ví Binance.

Nhiều tính năng bổ sung mà Binance cung cấp cho người tiêu dùng về bảo vệ tài sản tiền điện tử của họ bao gồm khả năng đa chữ ký, số PIN duy nhất và cơ chế khôi phục dựa trên cụm từ hạt giống.

Cho dù bạn là một nhà giao dịch tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm hay một người mới bắt đầu, bạn sẽ muốn chọn một chiếc ví hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Ví Binance Chain là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Một trong những phàn nàn phổ biến nhất về chiếc ví là nó hơi khó sử dụng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn mới bắt đầu với tiền điện tử và chưa kiếm được những đồng tiền đầu tiên của mình.

“Khó khăn” của nền tảng bắt nguồn từ việc Binance cung cấp cho khách hàng một số lượng lớn các tính năng và lựa chọn tùy chỉnh, cũng như kế hoạch định giá của sàn giao dịch hơi phức tạp.

Không nghi ngờ gì nữa, dịch vụ khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ nền tảng nào liên quan đến tiền điện tử. Điều này đặc biệt đúng với các sàn giao dịch và ví, vì những nền tảng này đi đầu trong cuộc cách mạng của các tài sản tiền điện tử khác nhau và người tiêu dùng phải tự tin rằng họ sẽ có thể nhận được sự hỗ trợ bất cứ khi nào có khó khăn xảy ra. Trong lĩnh vực này, Binance Chain Wallet nổi trội hơn nhờ những nỗ lực không ngừng của Binance đối với các dịch vụ hỗ trợ khách hàng của mình.

Nhìn chung, Binance Chain Wallet là một khởi đầu tuyệt vời cho những người mới bắt đầu không muốn chuyển qua chuyển lại với ví của bên thứ ba và sàn giao dịch tiền điện tử.

Blockchain

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ví Blockchain rất dễ sử dụng và dễ hiểu. Ví của bạn được lưu trữ trên máy chủ của công ty, điều này khiến bạn gặp rủi ro từ bên thứ ba. Công ty có danh tiếng mạnh mẽ về bảo mật, và sản phẩm vừa đa dạng về tính năng vừa dễ sử dụng.

Ví Blockchain
Ví Blockchain

Vào đầu năm 2016, công ty đã nâng cấp ví của mình để kết hợp các tính năng bảo mật tốt hơn bằng cách biến nó thành tính xác định phân cấp, giúp bảo vệ thêm bằng cách ngăn các địa chỉ bị sử dụng hai lần.

Blockchain đang tích hợp các chức năng giao dịch vào ví của nó và vừa bao gồm tùy chọn mua BTC trên ví Android, ngoài việc hỗ trợ một số loại tiền tệ fiat được sử dụng thường xuyên nhất.

Tính năng chính của Blockchain.com là ví chính không giám sát của nó. Không ai khác có thể truy cập tiền vì ví hoàn toàn thuộc quyền kiểm soát và quyền sở hữu của người dùng.

Ví này cũng là mã nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra mã để đảm bảo mã là thật và an toàn.

Ví không giám sát là loại ví cơ bản và dễ sử dụng, cho phép người dùng gửi, nhận và giữ một số lượng tiền giới hạn một cách an toàn.

Blockchain.com hiện cung cấp ví giao dịch có giám sát kết hợp với ví không giám sát. Tuy nhiên, không giống như ví chính, tiền của ví giao dịch được quản lý bởi Blockchain.com.

Các giao dịch có thể được thực hiện ngoài chuỗi, tránh thời gian chờ đợi lâu và phí giao dịch cao liên quan đến các giao dịch trên chuỗi.

Ví giao dịch có thể so sánh với một tài khoản trao đổi tiền điện tử truyền thống theo nghĩa là nó tuyệt vời để giao dịch nhưng không lý tưởng để giữ bitcoin.

Ví thương mại cũng chấp nhận tiền tệ fiat ở dạng ví tiền mặt USD, GBP và EUR, có thể được sử dụng để gửi và rút tiền tệ fiat.

Phiên bản điện thoại của ví được tối ưu hóa tốt và hoạt động hoàn hảo. Ứng dụng cho phép bạn gửi và nhận tiền điện tử mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ có thể quét mã QR của ai đó và gửi thanh toán cho họ trong vòng vài giây. Để bảo mật hơn nữa, nó bao gồm một ID cảm ứng vân tay.

Ứng dụng ví Blockchain của bạn sẽ được bảo vệ bằng số PIN nếu bạn bị mất điện thoại. Tất cả tiền điện tử của bạn sẽ được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu trực tuyến ngay cả khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng khỏi điện thoại của mình.

Việc sử dụng ví Blockchain hoàn toàn miễn phí. Nó tương thích với cả thiết bị Android và iOS và có thể được tải xuống dễ dàng. Tất cả các hệ điều hành máy tính để bàn cũng có thể sử dụng ví dựa trên web.

Tất cả những gì không có lợi cho tất cả các khoản tiền trên trang chủ mặc định cho cả phiên bản dựa trên web và di động của ví. Ngoài ra, thay vì cung cấp địa chỉ ví của bạn dưới dạng một chuỗi ký tự dài để yêu cầu tiền mặt, bạn có thể chia sẻ mã QR để truy cập nhanh. Nó cũng cho phép tạo liên kết yêu cầu được chia sẻ cho ví Bitcoin.

Bảo mật là điều quan trọng cần cân nhắc đối với người dùng, vì tài khoản của một người bị truy cập bất hợp pháp có thể khiến người dùng mất tiền mặt. Người dùng có thể hưởng lợi từ nhiều lớp bảo mật được cung cấp bởi ví blockchain:

Bảo mật cấp 1 được thiết kế để tránh việc người dùng mất quyền truy cập vào tài khoản tiền điện tử của mình. Nó cho phép người dùng xác minh địa chỉ email của họ, tạo cụm từ khôi phục dự phòng 12 từ có thể được sử dụng nếu quên mật khẩu và thiết lập gợi ý mật khẩu (Blockchain không lưu mật khẩu).

Bảo mật cấp 2 nhằm ngăn chặn truy cập trái phép vào ví và bao gồm việc liên kết số điện thoại với tài khoản để lấy mật khẩu một lần (OTP) khi tài khoản được đăng nhập, cũng như thiết lập xác thực hai bước.

Người dùng có Bảo mật Cấp độ 3 có thể chặn các truy vấn TOR.

Nhìn chung, ví Blockchain là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng không muốn sử dụng ví tiền điện tử phức tạp và chưa quen với thế giới tiền điện tử.

Kết luận

Dựa trên mục đích sử dụng và sở thích cá nhân của bạn, bạn nên chọn một ví tiền điện tử có giá cả phải chăng và quan trọng nhất là một lựa chọn an toàn để lưu trữ tài sản tiền điện tử khó kiếm được của bạn. Vào cuối ngày, ví nóng chỉ an toàn như đám mây hoặc cơ sở hạ tầng mà nó được xây dựng trên đó. Đây là lý do tại sao nhiều chuyên gia tiền điện tử khuyên mọi người nên sử dụng ví lạnh để giữ phần lớn tài sản. Bạn cũng có thể xem Top 10 các ví tiền điện tử tốt nhất mà tiendientu.com đã phân tích ở bài viết này. 

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *