TOP 10 người nổi tiếng sở hữu Bitcoin

Bạn có biết những người nổi tiếng nào sở hữu Bitcoin không? Tiendientu.com sẽ liệt kê ngay. Bạn có ngạc nhiên bởi bất kỳ người nào trong danh sách của tiendientu.com không?

TOP 10 người nổi tiếng sở hữu Bitcoin

Thật an toàn khi nói rằng trong những năm đầu của Bitcoin, tiền điện tử đầu tiên trên thế giới có rất ít “yếu tố thú vị”, hình ảnh công khai của nó là một công nghệ mới tinh. Rất ít người biết đến sự tồn tại của nó, và hầu hết họ chỉ đơn giản coi nó như một loại tiền tệ internet tầm thường hoặc mốt kỹ thuật số như TV 3D sẽ biến mất.

Bitcoin gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 49.000 đô la, khiến hàng chục nghìn nhà đầu tư ban đầu trở thành triệu phú và thanh toán những người đã lỡ thuyền. Với việc áp dụng hàng loạt đang đến gần, Bitcoin sẽ trở nên tuyệt vời vào năm 2021, chúng ta không chỉ thấy những người công nghệ mà còn có nhiều người nổi tiếng trên toàn cầu nói về tiền điện tử.

Vào năm 2021, những người nổi tiếng trên thế giới là một trong những nhà đầu tư Bitcoin đáng chú ý nhất. Dưới đây là TOP 10 người nổi tiếng sở hữu Bitcoin hàng đầu. 

Điều chú ý là có một số người nổi tiếng thích xác nhận công khai việc kinh doanh liên quan đến BTC thay vì tuyên bố có bao nhiêu Bitcoin trong túi của họ.

1. Elon Musk

Elon Musk
Elon Musk

Bất chấp sự hoài nghi ban đầu của công chúng về tiền điện tử, Elon Musk có thể là cá nhân có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng Bitcoin mặc dù liên tục “giễu cợt” tiền điện tử trên Twitter của mình, nhờ hình ảnh nhà khoa học rockstar của anh ấy và hơn 46 triệu người theo dõi. Vào tháng 1 năm 2021, mọi thứ đột nhiên trở nên ồn ào sau khi anh ấy thêm “#Bitcoin” vào tiểu sử Twitter của mình, khiến giá BTC tăng vọt 25%.

Musk, người trước đây gọi thiết kế của Bitcoin là “xuất sắc” vào năm 2019 và gần đây công khai ủng hộ tiền kỹ thuật số, đã nhanh chóng trở thành người giàu nhất thế giới vào tháng 1 năm 2021. Hơn nữa, công ty của anh ấy, Tesla, cũng đã thông báo mua 1,5 tỷ đô la BTC, chiếm 7,7% tổng lượng tiền mặt của Tesla và khoảng 15% lượng tiền mặt ròng.

Theo những gì công chúng được biết, cá nhân anh ấy chỉ sở hữu 0,25 BTC, cái mà được một người bạn tặng cách đây nhiều năm. Musk cũng công khai sự quan tâm của mình dành cho một đồng tiền điện tử hình meme khác là Doge và đây có lẽ là lý do chính khiến giá của đồng tiền này tăng đột biến vào đầu năm 2021.

2. Jack Dorsey

Jack Dorsey
Jack Dorsey

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter và Square, là một nhà đầu tư Bitcoin kiên định. Tình yêu của anh ấy dành cho BTC bắt đầu từ năm 2017 là thời điểm anh ấy bắt đầu ủng hộ đồng tiền điện tử hàng đầu này. Khi thị trường tiền điện tử sụp đổ vào năm 2018, Dorsey đã không hề lo sợ khi gọi Bitcoin là một loại tiền tệ của thế giới trong tương lai, mặc dù đồng tiền kỹ thuật số này đang ở mức thấp nhất trong vài năm qua.

Vào tháng 3 năm 2019, Dorsey đã nói rằng anh ấy chi vài nghìn đô la mỗi tuần để mua Bitcoin.

Ngoài nắm giữ BTC của cá nhân anh ấy, Công ty thanh toán của Dorsey, Square, đã mua 4.709 Bitcoin vào tháng 10 năm 2020, chắc chắn đó là dưới sự chỉ đạo của anh ấy. Dorsey cũng điều hành Node Bitcoin của riêng mình, điều này có nghĩa là anh ấy có thể khai thác và xác minh các giao dịch trên nền tảng blockchain của Bitcoin.

3. Mike Tyson

Mike Tyson
Mike Tyson

Cựu võ sĩ quyền anh nổi tiếng và ngôi sao truyền thông xã hội Mike Tyson đã nhìn thấy tiềm năng của Bitcoin sớm hơn hầu hết những người nổi tiếng khác, khi ra mắt ủng hộ tiền điện tử vào năm 2015, anh ấy nói rằng “biết ơn” khi là một phần của cuộc cách mạng tiền điện tử này. Cùng năm đó, anh ấy đã hợp tác với các nhà sản xuất máy ATM Bitcoin, ​​các máy ATM BTC mang hình khuôn mặt của anh ấy. Ngoài ra, “Iron Mike” đã hợp tác với Bitcoin Direct để ra mắt ví BTC trên điện thoại.

4. Maisie Williams

Maisie Williams
Maisie Williams

Ngôi sao của Trò chơi Thrones, Maisie Williams đã lên “chuyến tàu” Bitcoin vào tháng 11 năm 2020. Thông qua tài khoản Twitter của mình, cô ấy đã hỏi những người theo dõi của mình cho lời khuyên về việc liệu rằng có nên “tiếp tục theo Bitcoin” hay không, bài đăng này đã thu hút hơn 900 nghìn người, với hơn một nửa trong số họ khuyên cô ấy nên dừng lại.

May mắn thay, có vẻ như suy nghĩ của cô ấy đã được định sẵn, cô nói rằng “Cảm ơn vì lời khuyên của bạn, dù sao thì tôi cũng đã mua một ít.” Cô ấy thật thông minh, giá BTC đã tăng gấp bốn lần kể thời điểm cô ấy mua vào!

5. Mark Cuban

Mark Cuban
Mark Cuban

Tỷ phú, nhà đầu tư “cá mập” và chủ sở hữu Dallas Mavericks, Mark Cuban, người có giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 4,2 tỷ đô la, dường như có mối quan hệ vừa yêu vừa ghét với Bitcoin. Tại một thời điểm, anh ấy khuyên mọi người nên đặt ít nhất 10% danh mục đầu tư của họ vào Bitcoin, sau đó lại thừa nhận rằng anh ấy thà sở hữu chuối còn hơn là BTC. Vào tháng 4 năm 2020, anh ấy đã tiết lộ số lượng BTC mà mình đang nắm giữ, được định giá không đáng kể chỉ khoảng 130 USD (hiện trị giá khoảng 635 USD). Tuy nhiên, sau đó anh ấy đã làm rõ rằng anh ấy đã nắm giữ nhiều loại tiền điện tử khác nữa kể từ những ngày đầu của Coinbase.

Phát biểu trên kênh podcast của Anthony Pompliano, Cuban khuyến khích mọi người “hãy mua mọi thứ bằng Bitcoin”. Tuy nhiên, anh ấy cũng thừa nhận rằng lần duy nhất anh ấy sẽ đầu tư một số tiền khổng lồ vào Bitcoin là khi có thể tiêu tiền ảo mà không cần phải chuyển đổi nó sang đồng tiền pháp định (fiat).

Mark Cuban vừa là một ngôi sao truyền hình vừa là người có thế lực giàu có cũng đang sở hữu Dallas Mavericks – một đội bóng rổ, đã chấp nhận Bitcoin để mua vé thông qua quy trình thanh toán BTC tại BitPay kể từ năm 2019.

6. Snoop Dogg

Snoop Dogg
Snoop Dogg

Trong những ngày đầu của Bitcoin vào năm 2012, rapper người Mỹ đã đi trước xu hướng, cho phép mua bán các sản phẩm âm nhạc của anh ấy bằng BTC. Mỗi album có dán nhãn giá là 0,3 BTC, tương đương với khoảng 14.000 đô la theo giá Bitcoin hiện tại.

Tuy nhiên, không rõ anh ấy đã bán được bao nhiêu album cũng như không biết anh ấy nắm giữ bao nhiêu BTC. Tuy nhiên, anh ấy vẫn tiếp tục ủng hộ tiền điện tử và thể hiện sự yêu thích Dogecoin tương tự như Elon Musk.

7. Steven Seagal

Steven Seagal
Steven Seagal

Mặc dù không biết số lượng Bitcoin mà anh ấy nắm giữ thực tế là bao nhiêu tại thời điểm viết bài này, nhưng Seagal đã là một gương mặt phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử. Thật không may, anh ấy cũng đã dính đến các tài sản tiền điện tử mờ ám. Vào năm 2020, Seagal đã bị SEC Hoa Kỳ buộc tội vì “chào hàng bất hợp pháp” đối thủ BTC. Ngôi sao võ thuật này đã đồng ý nộp phạt 314.000 USD.

8. Kanye West

Kanye West
Kanye West

Khi xuất hiện trên kênh podcast của Joe Rogan, Kanye West đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với loại tiền điện tử phổ biến nhất này, cho rằng Bitcoins “là sự giải phóng thực sự của nước Mỹ”. West nói thêm rằng BTC tạo ra một “con đường” mới có khả năng tạo ra “biên giới tiếp theo của nhân loại”. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ rapper người Mỹ nắm giữ bao nhiêu Bitcoin.

9. Floyd Mayweather Jr

Floyd Mayweather Jr
Floyd Mayweather Jr

Võ sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng nằm trong top những người nổi tiếng sở hữu Bitcoin. Vào năm 2017, Floyd Mayweather đã đăng trên Twitter rằng anh ấy đang ở Beverly Hills để tiêu số tài sản Bitcoin của mình. Anh ấy thậm chí còn nói rằng đó là điều hoàn toàn bình thường khi người hâm mộ gọi anh ấy là Floyd “Crypto” Mayweather. Thật không may, vào năm 2018, anh ấy đã bị phạt bởi SEC, cùng với DJ Khaled, vì đã xúc tiến một đợt cung cấp bất hợp pháp những đồng tiền điện tử đầu tiên (ICO).

10. Richard Branson

Richard Branson
Richard Branson

Vào năm 2014, Richard Branson, người sáng lập tập đoàn trị giá hàng tỷ đô la Virgin Group, đã tham gia tài trợ 30 triệu đô la cho BitPay, một nền tảng xử lý thanh toán bằng Bitcoin. Mặc dù anh ấy không tuyên bố quan điểm, lập trường của mình hoặc số lượng BTC mà anh ấy nắm giữ, nhưng đã có lúc anh ấy nhận ra “những lợi ích tiềm năng của sự phát triển bitcoin thực sự”.

Một số người nổi tiếng khác 

Những người nổi tiếng khác sở hữu Bitcoin bao gồm Gwyneth Paltrow và Donald Glover. Vào năm 2018, Gwyneth Paltrow đã xác nhận và trở thành cố vấn cho Abra, một sàn giao dịch và ví tiền điện tử. Mặt khác, Donald Glover, nam diễn viên/rapper còn được gọi là Childish Gambino, đã đưa ra quan điểm tích cực về Bitcoin vào năm 2013, đáng chú ý là “nếu mọi thứ được thực hiện trực tuyến, tại sao Bitcoin Lại không.”

Cựu võ sĩ UFC đã nghỉ hưu, Ben Askren, cũng là một người ủng hộ tiền điện tử mạnh mẽ và có quan điểm đặc biệt đối với Litecoin. Người sáng lập BarStool Sports và “El Presidente” Dave Portnoy đã công khai đầu tư vào Bitcoin sau chuyến thăm của cặp song sinh Winklevoss, chỉ rút tiền ra khi bị lỗ vào tháng 9 khi giá tiền điện từ lao dốc một tuần sau đó! Anh ấy có lẽ ước rằng mình nắm giữ nó ngay bây giờ …

Kết luận

Tất cả những nhân vật nổi tiếng này, cùng với các công ty và tổ chức lớn đầu tư vào Bitcoin, có vẻ như cuộc cách mạng tiền điện tử này đang phát huy hiệu quả. Mặc dù không rõ khi nào tiền kỹ thuật số sẽ thực sự được sử dụng phổ biến, rộng rãi hoặc liệu nó có thể duy trì mức giá này trong bao lâu, nhưng chúng tôi biết chắc chắn rằng Bitcoin có giá trị trong mắt những người có ảnh hưởng nhất trên hành tinh.

Hơn nữa, danh sách mười người nổi tiếng hàng đầu sở hữu Bitcoin ở trên không có nghĩa là đầy đủ. Có rất nhiều người nổi tiếng khác trên toàn cầu đang viết Twitter, chia sẻ quan điểm và bàn luận về Bitcoin cũng như thị trường tiền điện tử.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *