Tổng giá trị bị khóa trong DeFi tăng trở lại – CPH, LUNA, XCP lần lượt dẫn đầu

Khi thị trường tiền điện tử bắt đầu phục hồi sau sự suy thoái vào tuần trước, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong tài chính phi tập trung (DeFi) đã vượt qua 200 tỷ đô la. Một số tài sản gốc trong các giao thức hợp đồng thông minh trị giá 611 tỷ đô la đã chứng kiến mức tăng hay chữ số. Điển hình trong đó là Cypherium (CPH), Counterparty (XCP) và Terra (LUNA) hiện đang dẫn đầu gói.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi tăng trở lại - CPH, LUNA, XCP lần lượt dẫn đầu

TVL – Tổng giá trị bị khóa trong DeFi tăng trở lại trên 200 tỷ đô la

Khi Nga xâm lược Ukraine, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến những ngày khá u ám. Tuy nhiên hiện nay, thị trường này đã phục hồi và cũng một phần đẩy giá trị lên sau những ngày giảm mạnh. Tổng giá trị bị khoá (Total Value Locked-TVL) là tham số đại diện cho số tài sản hiện đang được đặt trong một giao thức DeFi cụ thể. Sau khi giảm dưới mốc 200 tỷ đô la, TVL đã tăng trở lại ở mức 200,94 tỷ đô la vào 27 tháng 2.

Tổng giá trị bị khóa trong tài chính phi tập trung (DeFi) theo dữ liệu của Defillama.com vào Chủ nhật, ngày 27 tháng 2 năm 2022.
Tổng giá trị bị khóa trong tài chính phi tập trung (DeFi) theo dữ liệu của Defillama.com vào Chủ nhật, ngày 27 tháng 2 năm 2022.

Mức thấp nhất được ghi nhận của TVL trong DeFi trên tất cả các blockchain hàng đầu là 185,9 tỷ đô la vào ngày 28 tháng 1. Tính đến nay, nó đã tăng trở lại 10,61%. Sự thống trị của Curve đạt đến 8,68% vào chủ nhật với tổng giá trị 17,86 tỷ đô la bị khóa. Tuy nhiên trước sự tăng trưởng trở lại này thì vào tuần trước, TVL của giao thức DeFi này cũng đã giảm 5,61%.

Hôm nay, nếu xét về sự thống trị của Ethereum theo TVL trong DeFi đạt 55,94% tương ứng với 112,36 tỷ đô la hiện tại. Xếp thứ hai trong DeFi trong cùng ngày là Terra với 20,17 tỷ đô la tương đương với 10,04% TVL trong DeFi.

Binance Smart Chain (BSC) với TVL blockchain lớn thứ ba trong DeFi đạt 12,13 tỷ đô la bị khóa. Theo như số liệu do Defillama.com cung cấp, Chainlink hiện đang là mạng lưới Oracle phi tập trung lớn nhất hiện nay, bảo mật hơn 138 giao thức với 52,66 tỷ đô la bị khóa.

Đối với các đồng coin thuộc hợp đồng thông minh, Cypherium (CPH) là đồng coin tăng giá mạnh mẽ nhất trong tuần này với mức tăng đáng kể lên đến 330%. Xếp thứ hai sau CPH là token Counterparty (XCP) được ghi nhận tăng hơn 54% so với đô la Mỹ trong bảy ngày qua.

Xếp thứ ba và chỉ kém cạnh một xíu so với CPH là Terra (LUNA) với mức tăng đột biến 52% trong tuần vừa qua. Tại thời điểm viết bài, tổng giá trị của tất cả các token trên nền tảng hợp đồng thông minh đang tồn tại 611 tỷ đô la, giảm 0,3% so với ngày trước.

Hiện tại, TVL tăng 16,6% tương đương 23,63 tỷ đô la so với tuần trước. Số lượng địa chỉ được ghi nhận gửi yêu cầu duy nhất trong tháng trước là 58,911 địa chỉ.

Theo số liệu hiện nay, năm blockchain hàng đầu về Cross-chain Bridge TVL lần lượt là Avalanche, Polygon, Fantom, Ronin và Arbitrum. Một số dữ liệu thu thập được phân tích chỉ ra rằng Solana có số lượng những nhà phát triển tích cực nhất tính từ ngày 19 tháng 2 năm 2022. Theo sau đó là những tên nền tảng thuộc như Ethereum, Cardano, Polkadot, Cosmos và Terra.

Kết luận

Sau những ngày u ám, thị trường tiền điện tử lần lượt có những biểu hiện khởi sắc trở lại. Thị trường DeFi cũng tăng trở lại được thể hiện qua những con số TVL đầy triển vọng. Các nhà đầu tư cũng đã phần nào thở phào nhẹ nhõm và có niềm tin cũng như động lực trở lại trong thị trường tài chính phi tập trung này.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *