Trading 101: Bảy lời khuyên để tối đa hóa lợi nhuận trong giao dịch tiền điện tử

Bất kỳ ai cũng mong muốn thành công trong giao dịch. Vậy làm sao để tối đa hóa lợi nhuận trong giao dịch tiền điện tử?

Tối đa hóa lợi nhuận trong giao dịch tiền điện tử

Trading 101: Bảy lời khuyên để tối đa hóa lợi nhuận trong giao dịch tiền điện tử

Giao dịch trên thị trường tài chính có thể khó khăn. Bất cứ ai cũng có thể đạt được và mất bất cứ thứ gì chỉ trong vài giây. Hướng dẫn dành cho tất cả những ai muốn tối đa hóa lợi nhuận trong giao dịch tiền điện tử của chính bản thân họ.

Giao dịch, trái ngược với đầu tư, chỉ ra một chiến lược mua và giữ, đòi hỏi sự tham gia tích cực vào thị trường tài chính. Khả năng sinh lợi ngoài giờ của một nhà giao dịch quyết định sự thành công trong giao dịch của họ.

Giao dịch trong thế giới tiền điện tử

Trong thế giới của blockchain và tiền điện tử, một thuật ngữ được gọi là tính phi tập trung – decentralization được sử dụng thường xuyên. Tài chính phi tập trung ở dạng cơ bản nhất của nó là một hệ thống trong đó các sản phẩm tài chính có thể truy cập được trên một mạng lưới blockchain phi tập trung công khai, làm cho mọi người có thể truy cập được chúng thay vì chuyển tất cả qua các trung gian như ngân hàng hoặc công ty môi giới.

Môi trường tài chính phi tập trung thuần túy (DeFi) không yêu cầu ID chính phủ, số An sinh xã hội hoặc bằng chứng cư trú, không giống như tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản môi giới.

Giao dịch trong môi trường phi tập trung đang nhanh chóng trở nên phổ biến vì nó cung cấp các dịch vụ tài chính ngang hàng (P2P) trên blockchain mang lại sự truy cập dễ dàng và minh bạch cho người dùng. Các dịch vụ tài chính thông thường về cơ bản kém minh bạch, kém tin cậy và khả năng tương tác kém hơn so với các dịch vụ phi tập trung có xu hướng phát triển mạnh trên các phương pháp tiếp cận tổ chức quản trị phi tập trung khuyến khích quyền sở hữu công bằng của các bên liên quan. Với những đổi mới như “canh tác lợi nhuận – yield farming” và tokens thanh khoản, khả năng kết hợp nền tảng trong tài chính phi tập trung đã thành công trong việc mở khóa giá trị thông qua khả năng kết nối lẫn nhau.

Phong trào tài chính phi tập trung được thành lập dựa trên khái niệm rằng hệ thống tài chính nên được quản lý bởi các doanh nghiệp bên thứ ba độc quyền thay vì tập trung. Một số người tin rằng điều này vì lý do chính trị hoặc triết học, trong khi những người khác tin rằng nó sẽ làm tăng năng suất và hiệu quả của thế giới tài chính.

Có một số nguyên tắc bạn phải luôn tuân theo để trở thành một nhà giao dịch nhạy bén trên thị trường tài chính, bất kể bạn là nhà giao dịch xoay vòng hay giao dịch trong ngày.

Mục tiêu của nhà giao dịch là hạn chế thua lỗ trong khi tăng lợi nhuận của họ. Để làm được như vậy, họ phải quản lý danh mục đầu tư của mình một cách hợp lý. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản để trở thành một nhà giao dịch thành công, người có thể tối đa hóa lợi nhuận trong giao dịch tiền điện tử hơn là thua lỗ.

1. Lập một chiến lược giao dịch phù hợp và kiên trì thực hiện

Con người là những sinh vật phức tạp với những cảm xúc thay đổi nhanh chóng. Hoảng sợ, phấn khích, adrenaline và tham lam là một số cảm xúc phổ biến nhất mà chúng ta gặp phải khi giao dịch. Đây là lý do vì sao chúng ta không thể phát huy hết khả năng của mình.

Điều quan trọng đối với các nhà giao dịch là phải có một chiến lược phù hợp. Chiến lược giao dịch về cơ bản là một tập hợp các hướng dẫn mà bạn sẽ tuân theo, chẳng hạn như thời gian bạn sẽ giữ một vị trí mở khi bạn có lợi nhuận và bạn sẽ phân tích ra sao để thiết lập các điểm vào và ra của mình.

Bạn có thể chống lại sự thôi thúc bên trong bạn. Các hành xử vì sợ hãi hoặc phấn khích dẫn đến mất đi lợi nhuận sẽ không xảy nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc trong kế hoạch của mình – bất kể điều gì xảy ra trên thị trường. Bạn cũng nên theo dõi các giao dịch của mình và đánh giá chúng để cải thiện vấn đề. Đối với nhật ký giao dịch, bạn có thể xài Microsoft Excel hoặc các công cụ miễn phí khác.

2. Quản lý rủi ro trong tiền điện tử

Tất cả các loại giao dịch đều có rủi ro và bạn phải xử lý rủi ro đó có thể xác định hiệu suất giao dịch của bạn. Nguyên tắc đầu tiên là không bao giờ mạo hiểm nhiều hơn mức bạn có thể mất trong khi giao dịch.

Sau đó, phải dành ra một số tiền nhất định trong tài khoản ngân hàng của bạn cho mỗi giao dịch. Điều này sẽ giúp bạn ở lại trò chơi lâu hơn và chịu được mọi biến động của thị trường.

Đặt lệnh Stop Loss (Cắt lỗ) và Take Profit (Chốt lời) trên nền tảng bạn đang sử dụng là nguyên tắc quản lý rủi ro thứ hai. Lệnh Stop Loss được lập trình để kích hoạt khi giá trị của tài sản bạn đang giao dịch giảm xuống dưới một ngưỡng được chỉ định, cho dù ngưỡng đó thấp hơn 10% so với mục nhập ( định mức mà bạn đã nhập) của bạn hay cao hơn.

Khi tài sản của bạn tăng lên đến một mức cụ thể, lệnh Take Profit loại bỏ lợi nhuận khỏi phương trình. Nó rất hấp dẫn đối với HODL, đặc biệt là với tiền điện tử, nhưng nếu bạn là một người giao dịch hàng ngày, đừng bị cám dỗ mà đi ngược lại chiến lược giao dịch của bạn. Nếu bạn muốn, bạn có thể đặt trước lợi nhuận của mình, bảo vệ mục nhập giao dịch của bạn, và sau đó bắt đầu một vị trí khác.

3. Đa dạng hóa là chìa khóa thành công

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn để có thể vượt qua những cơn bão biến động của thị trường là phương châm quan trọng mà tất cả các nhà đầu tư thành công tuân theo.

Đa dạng hóa đề cập đến việc đầu tư vào một số dự án thay vì chỉ gắn bó với một số dự án. Một tiêu chí khác cần tuân theo là tìm ra mỗi tài sản có bao nhiêu để đưa vào danh mục đầu tư của bạn.

4. Hiểu những gì bạn đang giải quyết

Nhiều nhà đầu tư thành công nhất thế giới, nổi bật là Warren Buffet và Benjamin Graham, cha đẻ của value investing (đầu tư giá trị), đã ca ngợi ý tưởng này: Dù bạn đang giao dịch, bạn cần biết mình đang làm gì.

Peter Lynch là một minh họa tốt cho triết lý này. Ông đã có một cách tiếp cận độc đáo để chọn các cổ phiếu tiềm năng cao để đầu tư vào. Peter Lynch đã phát hiện ra Dunkin Donuts bằng cách trở thành khách hàng của doanh nghiệp, quan sát mức độ bận rộn cửa hàng và sau đó kiểm tra xem các chi nhánh khác có bận rộn như vậy hay không. Anh ấy đã đưa ra quyết định mua sau khi thực sự biết những gì anh ấy đang giao dịch và Dunkin Donuts trở thành một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất mọi thời đại của anh ấy.

Bạn không thể là chuyên gia về mọi thứ, vì vậy nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào thế giới tiền điện tử hoặc bất kỳ thị trường tài chính nào cho vấn đề đó, hãy nghiên cứu các giao thức làm nền tảng cho các token, mục tiêu của dự án cũng như cơ sở người dùng tiềm năng và hiện tại. Đó là cách để trở thành người thành công. Bí quyết là đọc, đọc và đọc thêm.

5. Hiểu biết về tiền điện tử có tác động đáng kể

Tất cả mọi người đều đang tham gia vào cuộc đua cổ phiếu Meme trong thời đại của các nhà giao dịch được thúc đẩy bởi kích thích này. Một số trong số họ là may mắn, nhưng phần lớn trong số họ đã bị xóa sổ. Sao bạn lại nghĩ như vậy?

Họ không có khái niệm về cách giao dịch. Trên các diễn đàn, bạn có thể thấy điều đó. Cách duy nhất để trở thành một nhà giao dịch kiếm được nhiều hơn số tiền đầu tư (để giao dịch có lãi, bạn cần giành được khoảng 60% thời gian) là thực sự yêu thích giao dịch.

Tìm hiểu sự khác biệt giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật, điều gì thúc đẩy thị trường, cách đọc biểu đồ và cách sử dụng các công cụ giao dịch miễn phí do nhiều nhà môi giới và sàn giao dịch cung cấp.

TradingView là biểu đồ tuyệt vời. Nó giúp bạn đưa ra các ý tưởng giao dịch bằng cách theo dõi các nhà giao dịch phổ biến khác.

6. Theo dõi các tín hiệu giao dịch xác thực

Các hướng dẫn hoặc thông báo đơn giản về thời gian tham gia hoặc thoát khỏi thị trường được gọi là tín hiệu. Có rất nhiều nhà cung cấp tín hiệu tốt trên mạng. Tất cả những gì bạn cần làm là khám phá những cái có thật và xác thực nó.

Về cơ bản, nguồn tín hiệu của bạn phải có lịch sử chiến thắng 60% giao dịch trở lên. Con người tạo ra một số tín hiệu nhất định, trong khi những tín hiệu khác được tạo ra bởi các thuật toán AI; cả hai đều có ưu điểm cụ thể.

Kiểm tra lịch sử giao dịch và hồ sơ theo dõi của họ để chọn gói đăng ký. Để biết các tín hiệu này hoạt động như thế nào, bạn có thể kiểm tra lại chúng hoặc thử chúng trên tài khoản mẫu / thử nghiệm.

7. Đảm bảo sự an toàn của bạn

Cần thận trọng để tránh hàng loạt gian lận mà xuất hiện trong ngành kinh doanh tài chính. Ngay cả khi bạn đang thử nghiệm các dự án mới, hãy luôn ghi nhớ yếu tố bảo mật. Hãy cẩn thận với các trang web đáng ngờ lừa đảo để lấy thông tin đăng nhập của bạn. Kiểm tra địa chỉ web của trang bạn đang xem để đảm bảo tính hợp pháp của nó.

Bạn nên sử dụng ví cứng để lưu trữ token của mình một cách an toàn. Seed phrasal trong ví của bạn chỉ dành cho mục đích sử dụng của riêng bạn. Không chia sẻ nó với bất kỳ ai, và không gõ seed phrasal trên internet. Tránh xa các sáng kiến và trang web giao dịch đáng ngờ.

Nếu bạn không chắc chắn về điều gì đó, hãy tìm hiểu rõ ràng từ các nguồn có uy tín để giúp bạn đưa ra kết luận sáng suốt.

Giao dịch không dành cho tất cả mọi người

Giao dịch là một hoạt động nhạy cảm cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chú ý để tránh bị thua lỗ. Vì thị trường tiền điện tử ngày càng mở rộng, nên nó đòi hỏi bạn phải đưa ra những đánh giá có học thức ở mọi giai đoạn của quá trình giao dịch. Bạn có thể bảo vệ khoản đầu tư của mình và tránh những quyết định kém cỏi theo cách này.

Hàng tỷ đô la đã được đầu tư vào tiềm năng to lớn của nền kinh tế thị trường tiền điện tử, với một số tạo ra lợi nhuận và một số khác kết thúc bằng sự lỗ vốn. Tiềm năng to lớn của thị trường tiền điện tử ngụ ý rằng nó sẽ được đầu tư nhiều hơn trong tương lai gần. Do đó, việc cập nhật các kỹ thuật và khuyến nghị giao dịch khác nhau có thể mang lại cho bạn lợi thế trong việc đưa ra các quyết định đầu tư khôn ngoan, cơ hội thành công cao hơn trên thị trường giao dịch.

Kết luận

Bài viết cung cấp cho các bạn bảy lời khuyên để tối đa hóa lợi nhuận trong giao dịch tiền điện tử. Nếu bạn là một người chơi mới, hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định. Bài viết được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Bài viết này không nhằm mục đích và sẽ không được hiểu là lời khuyên tài chính.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *