Tôi có nên mua tiền điện tử trên Webull không?

Webull là một sàn giao dịch chứng khoán và tiền điện tử đã và đang nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn cầu. Cùng tìm hiểu để xem nó có phải là sàn giao dịch tốt nhất dành cho bạn.

Tôi có nên mua tiền điện tử trên Webull không?

Tôi có nên mua tiền điện tử trên Webull không?

Webull là một sàn giao dịch chứng khoán và tiền điện tử được thành lập bởi Wang Anquan vào năm 2017. Nền tảng này được gọi là “Chinese Robinhood” và đã tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt cho các nền tảng có trụ sở tại Hoa Kỳ. 

Anquan là một doanh nhân và cựu giám đốc tài chính của Alibaba. Công ty môi giới Webull của anh ấy là một phần của xu hướng các giải pháp đầu tư ưu tiên thiết bị di động như Robinhood. Nó cung cấp cho người dùng tùy chọn mua cả chứng khoán và tiền điện tử. Webull tìm cách cung cấp trải nghiệm dễ dàng và thú vị hơn cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới, đồng thời cung cấp một số đặc quyền khác. Cùng tìm hiểu và trả lời câu hỏi: “Tôi có nên mua tiền điện tử trên Webull không?”

Đánh giá Webull

Khi Webull ra mắt ứng dụng di động vào năm 2018, các nhà đầu tư đã nhanh chóng trải nghiệm giao dịch đơn giản hóa. Ứng dụng hợp lý hóa quy trình đăng ký và xác thực, giúp các nhà đầu tư mới giao dịch nhanh hơn. Giao diện của nó có thể điều hướng dễ dàng và thẩm mỹ, với các tùy chọn để xem biểu đồ, mua cổ phiếu và tiền điện tử cũng như theo dõi hiệu suất danh mục đầu tư. 

Webull có tốt không?
Webull có tốt không?

Tuy nhiên, không giống như giao diện đôi khi quá đơn giản của Robinhood, Webull tăng cường các công cụ có sẵn cho các nhà đầu tư với nhiều dữ liệu và phân tích hơn. Điều này làm cho nền tảng trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những nhà giao dịch mới. Giống như Robinhood, Webull cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng, đây là một lợi ích cho các nhà đầu tư mới muốn tối đa hóa số tiền trong tài khoản của họ.

Webull có an toàn không?

Webull Financial LLC được đăng ký và quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Cơ quan Quản lý Ngành Tài chính (FINRA). Nó là thành viên của The New York Stock Exchange (NYSE), NASDAQ, Cboe EDGX Exchange, Inc (CBOE EDGX). 

Nó cũng là thành viên của Tổ chức Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán (SIPC), tổ chức bảo vệ lên tới 500.000 đô la (bao gồm giới hạn 250.000 đô la tiền mặt). Điều này giúp chống lại sự mất mát tiền mặt và chứng khoán mà khách hàng của Webull nắm giữ.

Công ty thanh toán bù trừ của Webull là Apex Clearing Corp có chính sách bảo hiểm bổ sung. Chúng bao gồm chứng khoán và tiền mặt lên đến 150 triệu đô la (tùy thuộc vào giới hạn tối đa 37,5 triệu đô la chứng khoán và 900.000 đô la tiền mặt cho bất kỳ khách hàng nào).

Phí giao dịch là bao nhiêu?

Một trong những điều khiến Webull trở nên thu hút là cấu trúc giao dịch miễn phí hoa hồng của nó. Điều này có nghĩa là với một tài khoản Webull tiêu chuẩn, người dùng sẽ không cần phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Miễn phí mở tài khoản, duy trì tài khoản và thực hiện giao dịch.

Cách mua tiền điện tử trên Webull

Là thành viên mới của Webull, bạn có thể bắt đầu mua tiền điện tử bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình thông qua ứng dụng trên máy tính hoặc thiết bị di động. Đầu tiên, bạn sẽ cần chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản trên Webull. Tài khoản này sẽ được giữ dưới dạng tiền môi giới. Số tiền này thể hiện sức mua cổ phiếu và tiền điện tử của bạn thông qua ứng dụng. 

Người dùng có thể giao dịch tiền điện tử trên cùng một ứng dụng nhưng một số người dùng có thể không truy cập được các tính năng tiền điện tử tùy thuộc vào tiểu bang hoặc quốc gia của họ. Webull được cho phép ở Ấn Độ, Hoa Kỳ (hầu hết các tiểu bang), Trung Quốc, Hàn Quốc và hầu hết các quốc gia cho phép giao dịch tiền điện tử.

Mua tiền điện tử trên Webull như thế nào?
Mua tiền điện tử trên Webull như thế nào?

Các bước chính để mua tiền điện tử trên Webull

  • Nhập từ khóa về tiền điện tử mà bạn muốn tìm hiểu hoặc muốn mua vào thanh tìm kiếm bên phải màn hình. Nếu bạn nhập từ khóa là “tiền điện tử”, nó sẽ hiện ra một danh sách để bạn lựa chọn.
  • Nếu bạn chọn Bitcoin, bạn sẽ được đưa đến trang giao dịch Bitcoin. Trang này sẽ có dữ liệu giá trực tiếp đến dữ liệu lịch sử kể từ khi đồng coin này ra đời. 
  • Trên màn hình, người dùng sẽ có thể chọn giữa các tùy chọn khác nhau. Nhấn nút “mua” sẽ đưa bạn đến màn hình mua, nơi bạn có thể nhập số lượng tiền tệ Fiat (tiền pháp định) bạn muốn sử dụng để mua tiền điện tử của mình. 
  • Màn hình sẽ cho bạn biết số tiền Fiat của bạn sẽ mua được bao nhiêu tiền điện tử. Ví dụ: 20 đô la sẽ chỉ đủ để mua một phần nhỏ của Bitcoin. Tuy nhiên, bạn có thể mua được nhiều đồng coin có giá trị thấp hơn Bitcoin như Dogecoin. Sau đó, bạn sẽ được xem lại thông tin giao dịch và đảm bảo rằng mọi thứ đã chính xác. 
  • Bước cuối cùng là xác nhận và gửi đơn đặt hàng khi bạn đã sẵn sàng. Ngay từ khi bấm xác nhận, bạn đã chính thức đầu tư vào tiền điện tử!

Bạn có sở hữu tiền điện tử trên Webull không?

Người dùng không thực sự sở hữu tài sản tiền điện tử của họ trên Webull. Họ sẽ không thể chuyển bất kỳ token nào ra bên ngoài nền tảng. Người dùng chỉ có thể giao dịch tiền điện tử của họ và thu lợi nhuận của họ dưới dạng tiền tệ Fiat.

Nếu bạn chỉ đang tìm cách thu được lợi nhuận thông qua sự gia tăng về giá trị của tiền điện tử như Bitcoin và không cần sở hữu các đồng tiền thực tế. Lúc này, Webull là sự lựa chọn khá phù hợp. Nó có thể là một con đường đơn giản và thuận tiện để mua và giữ tiền hoặc sử dụng các chiến lược giao dịch ngắn hạn.

Tuy nhiên, Webull có kế hoạch trong các hoạt động để cho phép các nhà giao dịch mở ví tiền điện tử được lưu trữ của riêng họ. Bên cạnh đó còn có tùy chọn chuyển khoản nắm giữ tiền điện tử của họ ra khỏi nền tảng.

Bạn có thể mua Dogecoin (DOGE) trên Webull không?

Dogecoin đã có một cú lội ngược dòng đầy ngoạn mục vào tháng 5 năm 2021. Theo thống kê, tiền điện tử có chủ đề Dog-themed hiện đứng ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng các loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. DOGE được lấy cảm hứng từ meme Shiba Inu và cũng thu hút được sự ủng hộ của các tỷ phú nổi tiếng như Elon Musk và Mark Cuban. 

Bạn có thể mua DOGE trên Webull không?
Bạn có thể mua DOGE trên Webull không?

Và bạn hoàn toàn có thể mua DOGE trên Webull. Nó là một trong tám loại tiền điện tử có sẵn để giao dịch trên nền tảng.

Mua DOGE và các tài sản tiền điện tử khác trên Webull là một quá trình đơn giản và dễ dàng, tương tự như mua và giao dịch cổ phiếu.

Những đồng coin và token nào khác có trên Webull?

Webull đã mở rộng các dịch vụ của mình bao gồm tám loại tiền điện tử và có kế hoạch bổ sung thêm các tài sản khác để đáp ứng nhu cầu phổ biến của người dùng. Sự chọn lọc tiền điện tử của nền tảng gần như giống hệt nhau khi so sánh nó với các công ty môi giới bảo mật và tiền điện tử khác như Robinhood. Nó hiện đang hỗ trợ giao dịch Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether,  Litecoin, Dogecoin, Zcash, Stellar Lumens và Ethereum Classic . 

Cách bán tiền điện tử trên Webull

Nếu bạn đã và đang nắm giữ tiền điện tử trên Webull, bạn có thể bán chúng bằng cách chuyển từ danh sách đầu tư sang tiền điện tử của bạn. Khi bạn đã chọn đồng tiền bạn muốn bán, hãy chọn tùy chọn bán tiền điện tử. 

‍Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn bán tất cả hoặc một phần tài sản tiền điện tử của mình. Chọn số lượng bạn muốn bán và xem xét giao dịch của bạn. Sau khi giao dịch hoàn tất, giá trị tiền điện tử bạn đã bán sẽ được đổi lại thành tiền mặt môi giới. Cuối cùng, bạn có thể chuyển bất kỳ số tiền nào bạn muốn vào tài khoản ngân hàng của mình và rút nó ra với dạng tiền Fiat. 

Bên cạnh đó, bạn sẽ cần phải trả thuế lãi vốn đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào bạn đã bán qua Webull. 

Webull so với các sàn giao dịch khác

Có sự khác nhau nào giữa Webull và các sàn giao dịch khác không? Webull cung cấp trải nghiệm người dùng cực kỳ dễ dàng kết hợp với bộ công cụ biểu đồ nâng cao. Nó cũng cung cấp một nguồn dữ liệu cộng đồng được tích hợp sẵn vô cùng tiện lợi để theo dõi. Ngoài ra, người dùng sẽ được trải nghiệm dịch vụ di động không tốn phí và được sắp xếp hợp lý kiến việc đầu tư không thể nào đơn giản hơn nữa. Phương châm của Webull là “Tận hưởng công nghệ. Tận hưởng đầu tư”. 

Webull cho phép nhà đầu tư mở tài khoản IRA (Quỹ Hưu trí cá nhân) và Tài khoản nhà đầu tư cá nhân. Nó có thể không phải là nền tảng tốt nhất cho các phương tiện đầu tư như Quỹ tương hỗ và Quỹ Hưu trí, nhưng nó cũng là một sự lựa chọn đáng thử. Tuy nhiên, những người chủ yếu quan tâm đến quyền sở hữu thường mua tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch dành riêng cho tiền điện tử.

Dưới đây là một đánh giá cụ thể và khách quan về giao dịch trên Webull và Webull so với các sàn giao dịch khác. 

Giao dịch trong ngày trên Webull

Nhiều người sử dụng Webull cho các chiến lược giao dịch trong ngày và giao dịch ngắn hạn. Nền tảng rất phù hợp cho những nhà đầu tư này vì họ không phải trả phí hoa hồng, phí ký quỹ cho nhiều công cụ giao dịch và biểu đồ khác nhau. Ứng dụng này cực kỳ dễ sử dụng và dễ dàng giao dịch từ mọi nơi. Nó cung cấp nhiều công cụ hơn các nền tảng như Robinhood, nhưng một số nhà giao dịch tiên tiến có thể muốn nhiều hơn nữa từ phần mềm và các người môi giới giao dịch của họ. 

Các công ty như Charles Shwab, Fidelity và Ameritrade đã tồn tại lâu hơn nhiều và cung cấp cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp trong ngày tất cả các công cụ tiên tiến mà họ cần để kinh doanh. Họ cũng đã bắt đầu cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng nhằm cạnh tranh với các công ty môi giới mới hơn. Việc bạn có chọn Webull làm nền tảng giao dịch trong ngày hay không cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các công cụ và bộ hỗ trợ mà bạn cần để sử dụng với tư cách là một nhà giao dịch.

Webull Vs. Coinbase

Webull khác gì so với Coinbase
Webull khác gì so với Coinbase

Không giống như Webull, Coinbase là một sàn giao dịch chỉ dành cho tiền điện tử. Đây là một trong những nền tảng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và đã có sự phát triển vượt bậc trong hai năm qua. Người dùng Coinbase có thể mua tiền điện tử và chuyển tiền của họ từ nền tảng sang ví của bên thứ ba hoặc các ví lạnh. Người dùng cũng có thể được hưởng nhiều lợi ích từ ứng dụng và giao diện (UX) tuyệt vời. Bên cạnh đó, có nhiều phần thưởng tiền điện tử và các cuộc đặt cược hấp dẫn cũng như sự lựa chọn giữa hơn 50 tài sản tiền điện tử khác nhau.

Webull Vs. Binance

Binance hiện là sàn giao dịch phổ biến nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày. Nó cũng là sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế đào token gốc của riêng mình, Binance Coin. Với Binance, người dùng có thể giao dịch hơn 350 Altcoin (đồng coin thay thế cho Bitcoin) khác nhau và kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau. Điều này bao gồm cả việc đặt cược và kiếm tiền lãi từ việc nắm giữ tiền điện tử của họ. 

Webull so với sàn giao dịch phổ biến nhất thế giới Binance
Webull so với sàn giao dịch phổ biến nhất thế giới Binance

Binance cũng cung cấp cho người dùng phương thức giao dịch ngang hàng (P2P), tham gia giao dịch ký quỹ và thực hiện các phương thức giao dịch nâng cao như hợp đồng tương lai. Giống như các sàn giao dịch cụ thể về tiền điện tử khác, nó cung cấp cho người dùng cách để luôn kiểm soát các khoản nắm giữ tiền điện tử của họ bằng cách chuyển chúng ra khỏi nền tảng.

Webull Vs. Kraken

Webull so với Kraken
Webull so với Kraken

Kraken là một lựa chọn tốt khác cho các nhà giao dịch chỉ sử dụng tiền điện tử. Nền tảng cung cấp nhiều công cụ ngắn hạn, bao gồm phần mềm biểu đồ nâng cao tiện ích. Kraken tự định vị mình là một trong những sàn giao dịch đáng tin cậy nhất và cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/24. Đây là một tính năng quan trọng, vì nhiều sàn giao dịch đã phàn nàn về việc thiếu cơ sở hạ tầng và hỗ trợ trực tiếp. Tuy nhiên, Webull cũng tự hào về khả năng hỗ trợ khách hàng 24/7 của mình. 

Webull Vs. Gemini

Webull so với Gemini
Webull so với Gemini

Kể từ năm 2015, Gemini đã mang đến cho các nhà đầu tư trải nghiệm đầu tư tiền điện tử với các tính năng và thiết kế phức tạp với mức phí giao dịch cao hơn một chút. Nền tảng đã đưa ra các chương trình để người dùng kiếm được tới 7,4% APY (tỷ suất lợi nhuận thực tế hàng năm) trên tài sản của họ, đồng thời cung cấp các lợi ích khác như thẻ tín dụng Gemini. Gemini có giao diện rất dễ sử dụng và cung cấp các tùy chọn giao dịch tương tự như các nền tảng khác tại Hoa Kỳ, với khoảng 45 đồng coin có sẵn. Gemini là một sự thay thế tốt khác cho Webull, đặc biệt dành cho những người muốn tự mình nắm giữ tiền điện tử, thay vì chỉ để bỏ túi lợi nhuận từ các giao dịch tiền điện tử của họ.

Kết luận 

Webull cung cấp một nền tảng dễ sử dụng và thuận tiện cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền điện tử và cổ phiếu. Phương pháp ưu tiên thiết bị di động thu hút thế hệ nhà đầu tư mới hơn, những người đã quen làm mọi thứ trên điện thoại thông minh của họ. 

Tuy nhiên, giao diện được sắp xếp hợp lý và dễ dàng sử dụng không đồng nghĩa với việc sẽ mang lại nhiều lợi nhuận khi đầu tư.

Việc nên làm là bạn cần tìm hiểu kỹ và so sánh các nền tảng với nhau để có được sự lựa chọn tốt nhất cũng như phù hợp nhất cho bản thân mình. 

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *