Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kêu gọi các cơ quan quản lý tăng cường giám sát chặt chẽ đối với tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ bà Elizabeth Warren lo lắng rằng “tiền điện tử có nguy cơ phá hoại các lệnh trừng phạt đối với Nga”. Bà đã kêu gọi các nhà quản lý tài chính “hãy xem xét mối đe dọa này một cách nghiêm túc và tăng cường giám sát của họ đối với các tài sản kỹ thuật số”.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kêu gọi các cơ quan quản lý tăng cường giám sát chặt chẽ đối với tiền điện tử

Các chính phủ trên toàn thế giới đang đặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga sau khi nước này tấn công quân sự vào Ukraine. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren lo lắng rằng tiền điện tử có thể cung cấp cho Nga một cách để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Bà đã tweet hôm thứ hai:

“Tiền điện tử có nguy cơ làm suy yếu các lệnh trừng phạt lên nước Nga, cho phép Putin và các đồng minh của mình trốn tránh nỗi đau kinh tế. 

Elizabeth Warren cho biết thêm: “Các cơ quan quản lý tài chính của Hoa Kỳ cần phải xem xét mối đe dọa này một cách nghiêm túc và tăng cường biện pháp giám sát các tài sản kỹ thuật số”.

Dòng tweet này đã bị chỉ trích nặng nề từ cộng đồng tiền điện tử. Một người đã tweet trả lời rằng: “Những gì bạn đang nói là một loại tiền tệ không quốc tịch, không được phép, phi tập trung và chống kiểm duyệt nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Vì vậy nó phải bị dừng lại?”

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz đến từ Texas gần đây đã nói rằng bà Warren không thích Bitcointiền điện tử vì bà ấy không thể kiểm soát chúng.

Bên cạnh đó, bà Warren đã đính kèm một bài báo của New York Times trên tweet của mình với tiêu đề “Nga có thể sử dụng tiền điện tử làm giảm sự trừng phạt của Hoa Kỳ”. Jerry Brito, giám đốc điều hành của trung tâm tư vấn Coin Center đã chỉ ra một số vấn đề mà ông tìm thấy trong bài báo của New York Times do bà Warren trích dẫn.

Ví dụ như bài báo đã đề cập đến “các công cụ mới được phát triển ở Nga” có thể giúp che giấu nguồn gốc của các giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, nó không giải thích các công cụ này là gì hoặc đưa ra bất kỳ tài liệu tham khảo nào.

Brito nói thêm: “Tiền điện tử có thể được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt? Nó có thể được sử dụng ở quy mô làm suy yếu các biện pháp đang được thực hiện không? Tôi không biết nó sẽ làm thế nào.”

Kết luận

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kêu gọi các cơ quan quản lý tăng cường giám sát chặt chẽ đối với tiền điện tử vì cho rằng nó có nguy cơ phá hoại các lệnh trừng phạt đến Nga. Tuy nhiên, điều này đã gây ra những phản ứng trái chiều trong cộng đồng tiền điện tử.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *