Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã đề cập đến Bitcoin và Libra trong một cuộc họp báo hôm thứ hai, bày tỏ những lo ngại về việc lạm dụng tiền điện tử để rửa tiền và tài trợ khủng bố.

“Bitcoin, Libra đại diện cho vấn đề an ninh quốc gia”

Thị trường tiền điện tử chuyển sang màu đỏ khi Mnuchin đề cập đến các khía cạnh tiêu cực của tài sản kỹ thuật số. Bài phát biểu của ông tập trung vào Bitcoin và Libra của Facebook. Cụ thể, ông nói rằng Libra có thể bị lạm dụng để phục vụ cho các hoạt động tội phạm như rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được khai thác để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho các hoạt động phi pháp như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, ransomware, ma túy và buôn bán người. Nhiều người chơi đã cố gắng sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho hành vi độc ác của họ.

Ông thậm chí còn nói rằng tiền điện tử là một vấn đề an ninh quốc gia và hôm nay ông không yên lòng với sự ra mắt của Libra.

Bình luận trên của Mnuchin được đưa ra vài ngày sau khi chính Tổng thống Donald Trump nói trong một tweet rằng ông không phải là người hâm mộ tiền điện tử:

Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, chúng không phải là tiền, rất dễ biến động… Tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho các hành vi bất hợp pháp như buôn bán ma túy.

Mnuchin có đồng quan điểm với ông chủ Nhà Trắng và nói rằng Trump có những mối quan tâm chính đáng.

Chính phủ Hoa Kỳ và Libra

Bộ trưởng Tài chính lo lắng Libra sẽ thúc đẩy các hoạt động bất hợp pháp. Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã công bố dự án Libra vào tháng trước, điều này làm dấy lên những phản ứng dữ dội từ các chính trị gia và các cơ quan quản lý trên toàn cầu.

Facebook đã có một phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ vào thứ ba (15/7). Ngày hôm sau, công ty này phải đối mặt với một phiên điều trần khác trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Mặc dù khó có thể lường trước được kết quả của câu chuyện Libra, nhưng chúng tôi thấy được áp lực đang gia tăng từ cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Tuần trước, Jerome Powell – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang – nói với các nhà lập pháp rằng ông muốn Facebook tạm dừng việc ra mắt Libra, dự kiến vào năm tới.

Facebook bình luận về tình huống này với CNBC rằng họ đã mong đợi những phản ứng, bình luận từ các nhà quản lý, ngân hàng trung ương và các nhà lập pháp trên toàn thế giới. 

Tại thời điểm này, Mnuchin coi Libra là một vấn đề an ninh quốc gia thực sự. Ông nói:

Đối với Libra của Facebook và các phát triển khác về tiền điện tử, mục tiêu chính của chúng tôi là duy trì tính toàn vẹn của hệ thống tài chính và bảo vệ nó khỏi bị lạm dụng. Chúng tôi sẽ không cho phép các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số hoạt động trong bóng tối.

Nói chung, những từ chủ yếu được Mnuchin sử dụng trong bài phát biểu của mình là tiêu cực, với các thuật ngữ như bất hợp pháp, tài trợ khủng bố, rửa tiền, tính biến động cao, tính đầu cơ và lừa đảo thường được sử dụng nhiều lần.Bạn đang là người mới và đang muốn tham gia thị trường Tiền điện tử nhưng không biết mua bán và thanh khoản tiền điện tử của mình ở đâu?
Hãy tham gia Group Mua bán của Tiendientu.com để được hỗ trợ và tránh những trường hợp lừa đảo xảy ra

Tôi Muốn Tham Gia Group Zalo OTC 

Bạn nên đọc bài viết này khi vẫn còn chưa biết chỗ mua bán Bitcoin Ethereum và Tether Uy tín:- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here