Tiền điện tử ở Singapore

Thế giới đang bắt đầu chấp nhận sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ blockchain. Và Singapore cũng đang tìm cách tiếp cận một số phương pháp nhằm áp dụng vào sự phát triển công nghệ mới này.

Tiền điện tử ở Singapore

Tiền điện tử ở Singapore

Singapore được coi là rất thân thiện với công nghệ blockchainsổ cái phân tán giống như các quốc gia phát triển và tiến bộ về tài chính khác như Thụy Sĩ.

Quan điểm từ chính phủ Singapore đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đầu tư và thử nghiệm tiền điện tử ở Singapore, nhưng họ cũng đưa cảnh báo về những rủi ro và biến động liên quan. Bản thân chính phủ đã thử nghiệm mã hóa đồng đô la Singapore thông qua blockchain với “Dự án Ubin” của họ.

Dự án Ubin
Dự án Ubin

Singapore và blockchain gần đây đã gây chú ý khi nhà đầu tư người Singapore là Vignesh Sundaresan mua NFT bán chạy nhất với giá 69 triệu đô la. Singapore cũng là quê hương của một số doanh nghiệp tiền điện tử, bao gồm Litecoin Foundation, Zilliqa, HODLnaut và Three Arrows Capital.

Tiền điện tử có hợp pháp ở Singapore không?

Có thể khẳng định tiền điện tử có hợp pháp ở Singapore. Quốc gia này đã được báo trước là thiên đường cho các dự án tiền điện tử và blockchain. Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) theo dõi các quy định về tiền điện tử và blockchain. Cơ quan quản lý này đã công nhận cả lợi ích và rủi ro của công nghệ mới và việc xây dựng luật của họ đã phản ánh điều đó.

“Tính đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp nào mạnh mẽ để cấm giao dịch tiền điện tử ở đây. Nhưng chúng tôi sẽ coi những người liên quan làm trung gian cho các quy định chống rửa tiền của chúng tôi. Và chúng tôi sẽ tiếp tục nhấn mạnh với người Singapore rằng họ có thể bị trắng tay khi đầu tư tiền vào tiền điện tử ”. – Ông Tharman Shanmugaratnam, Bộ trưởng Phụ trách MAS, 2018

Mặc dù chính phủ Singapore luôn đổi mới và thân thiện với tiền điện tử, nhưng các tổ chức tiền điện tử vẫn phải đối mặt với một số rào cản. Nhiều ngân hàng không cho phép các doanh nghiệp dựa trên tiền điện tử mở tài khoản và có một quá trình đáng kể liên quan đến việc đạt được sự công nhận từ Cơ quan tiền tệ Singapore. Tuy nhiên, ngay cả khi chính phủ cảnh giác là họ đang nhanh chóng làm việc để làm rõ và các quy tắc để hệ sinh thái tiền điện tử có thể phát triển mạnh mẽ ở Singapore.

Quy định đáng chú ý

Quy tắc thực hành (2020) – Hiệp hội các doanh nghiệp tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp Singapore (ACCESS) đã làm việc với MAS để tạo ra Quy tắc thực hành mới nhằm giúp tăng tốc độ cấp phép và thực hành, tuân thủ quy định trong các tổ chức tiền điện tử. Sáng kiến ​​này là một trong những hoạt động hợp tác mới nhất giữa cộng đồng blockchain và chính phủ Singapore.

Đạo luật về dịch vụ thanh toán (2019) – PSA đã làm việc để điều chỉnh các khoản thanh toán, trao đổi và cấp phép kinh doanh tiền điện tử bằng cách làm rõ một số điểm quan trọng. PSA đã tạo ra hướng dẫn để thiết lập và vận hành các doanh nghiệp tiền điện tử ở Singapore đồng thời chống rửa tiền và các hoạt động phi đạo đức khác.

Đạo luật chứng khoán và hợp đồng tương lai (2018) – Đạo luật chứng khoán và hợp đồng tương lai bao gồm các vấn đề về các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) và các yêu cầu cấp phép cho các doanh nghiệp tiền điện tử ở Singapore. 

Những điểm chính về tính hợp pháp của tiền điện tử ở Singapore:

  • Tiền điện tử là hợp pháp ở Singapore như một tài sản kỹ thuật số
  • Cơ quan tiền tệ Singapore điều chỉnh tiền điện tử
  • Singapore có quan điểm chống rửa tiền nghiêm ngặt
  • Quy tắc Thực hành điều phối việc tuân thủ với chính phủ
  • Đạo luật về dịch vụ thanh toán quy định việc trao đổi, thanh toán và cấp phép
  • Đạo luật chứng khoán và hợp đồng tương lai quy định các ICO và cung cấp các phân loại chung

Tài sản tiền điện tử có bị đánh thuế ở Singapore không?

Ở Singapore không có thuế thu nhập vốn đối với bất kỳ tài sản nào. Singapore là trung tâm kinh doanh toàn cầu, một phần do luật thuế khoan dung dành cho các doanh nghiệp và tập đoàn. Cơ quan quản lý doanh thu nội địa của Singapore phân loại tiền điện tử thành hai loại:

Token thanh toán kỹ thuật số – Các token được thể hiện như một thể thống nhất, có thể thay thế được, được sử dụng như một phương tiện trao đổi và không được gắn với bất kỳ loại tiền tệ nào, như BTC và ETH thuộc phân loại này. Chúng không phải chịu thuế.

Stablecoin – IRAS có thể áp dụng thuế hàng hóa và dịch vụ đối với các giao dịch stablecoin để ngăn các doanh nghiệp sử dụng chúng để lách thuế.

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử ở Singapore, stablecoin được gắn với một loại tiền tệ fiat (như SGD), vì vậy chúng không gặp phải sự biến động như các loại tiền khác. Cả doanh nghiệp và cá nhân thu lợi từ sự gia tăng giá trị của tiền điện tử sẽ không phải trả bất kỳ khoản thuế nào khi nhận ra lợi nhuận của họ.

Thuế khai thác

Những người khai thác tiền điện tử sẽ phải chịu mức thuế 17% đối với lợi nhuận của họ từ việc khai thác. IRAS điều chỉnh hoạt động khai thác bằng Đạo luật thuế thu nhập.

Ai chấp nhận tiền điện tử ở Singapore?

Nhiều doanh nghiệp ở Singapore cho phép thanh toán bằng tiền điện tử, cùng với đó là sự gia nhập nhiều hơn khi sự phổ biến của Bitcoin và tiền điện tử tăng cao. Từ các quán cà phê nhỏ đến các công ty lớn hơn, tiền điện tử ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn.

Dưới đây là một số nơi chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử ở Singapore:

Ryde – ứng dụng chia sẻ đi xe hàng đầu của Singapore đã cho phép người dùng thanh toán bằng bitcoin từ năm 2020. Mong muốn thanh toán không dùng tiền mặt đã tăng lên trong đại dịch COVID 19 và họ đã tạo ra những gì họ hy vọng sẽ biến thành một ví RydePay hoàn toàn phi tập trung.

Tài sản định lượng – Tài sản được định lượng là một công ty đầu tư tư nhân chuyên về kim loại quý và tiền điện tử.

Ducatus Cafe – Ducatus Cafe tự chào mình là quán cà phê không dùng tiền mặt và cung cấp tiền kỹ thuật số đầu tiên. Kế hoạch kinh doanh độc đáo của họ đã mở rộng sang việc tạo điều kiện cho các khoản thanh toán tiền điện tử cho bất động sản, du lịch và từ thiện.

Đây chỉ là một vài trong số các công ty cho phép thanh toán bằng tiền điện tử, với số lượng tham gia nhiều hơn mỗi năm. Người Singapore vẫn sử dụng tiền mặt nhiều trong các giao dịch hàng ngày, nhưng quá trình chuyển đổi sang một nền kinh tế không dùng tiền mặt đang diễn ra nhanh chóng.

Bạn có thể mua tiền điện tử ở đâu tại Singapore?

Tiền điện tử được phân loại là tài sản ở Singapore và có thể được mua thông qua một số sàn giao dịch. Dưới đây là một số nơi mà công dân có thể mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

  • Coinbase – Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Họ cung cấp tất cả các dịch vụ cho công dân Singapore để mua, bán và giao dịch tiền điện tử.
  • Máy ATM Bitcoin – Có một số máy ATM Bitcoin trải khắp Singapore cung cấp cho người dùng khả năng đổi tiền mặt lấy bitcoin. Tuy nhiên, những máy ATM này có thể có phí giao dịch rất cao từ 5-10%.
  • Coinhako – Sàn giao dịch Coinhako tự quảng cáo là cách dễ nhất để mua tiền điện tử ở Singapore. Họ tự hào về mức phí thấp và các ứng dụng di động dễ sử dụng.
  • Binance.sg – Mặc dù nền tảng Binance.com chính có sẵn cho công dân Singapore, nhưng nền tảng Binance.sg có trụ sở tại Singapore và được quản lý bởi Cơ quan tiền tệ Singapore. Mỗi nền tảng đều có những ưu và nhược điểm và Binance.sg có ít tính năng hơn so với nền tảng chính.

Kết luận

Qua nội dung tiền điện tử ở Singapore được tiendientu.com chia sẻ, chúng ta cũng đã nắm được thêm những thông tin cần thiết về tiền điện tử ở Singapore. Đồng thời cũng biết thêm về luật lệ và các quy định về tiền điện tử tại quốc gia này, cũng như việc tiền điện tử có được chấp nhận thanh toán tại nơi đây không.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *