Khi vũ trụ tiền điện tử phát triển, các doanh nghiệp đang tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm về blockchain, công nghệ hỗ trợ tiền điện tử phổ biến như bitcoin và ethereum. Các nhà tuyển dụng sẵn sàng bỏ một số tiền lớn để săn tìm những nhân viên có kinh ngiệm về đội nhà.

 

tien-dien-tu-phat-trien
vũ trụ tiền điện tử bùng nổ

 

Quảng Cáo

Upwork, một công ty tự do, cho biết blockchain là loại kỹ năng phát triển nhanh nhất của hãng. Trong quý IV năm 2017, nó đã có 2.200 công việc liên quan đến blockchain, tăng 2.194% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Chúng ta đang nhìn thấy hàng ngàn công việc liên quan đến blockchain được đăng mỗi tháng”, Rich Pearson, phó chủ tịch của Upwork, nói với CNBC. “Trung bình cứ ba ngày một lần số danh sách đó lại được lấp đầy.”

Các danh sách công việc trên Upwork khác với yêu cầu giúp khởi tạo cryptocurrencies để tìm kiếm tư vấn để giúp các công ty hiểu làm thế nào để xây dựng nguyên mẫu hoặc tận dụng công nghệ blockchain.

tien-dien-tu-phat-trien-2
Một nhân viên kiểm tra các đơn vị cung cấp điện và quạt làm mát được sử dụng trong hệ thống máy khai thác cryptocurrency tại khách sạn khai thác SberBit tại Moscow, Nga

Kiếm được một chuyên gia blockchain không phải là rẻ. Mức lương theo giờ là từ 50 đô la đến hơn 200 đô la.

Chris Barber, 39 tuổi, trước đây từng làm việc tại một công ty kỹ thuật như một người quản lý dự án, nhưng trong năm qua đã làm việc với tư cách là một chuyên gia tư vấn blockchain với chi phí 225 đô la một giờ.

“Tôi nghĩ đây là một cơ hội tuyệt vời để tái tạo sự nghiệp của mình. Tôi bắt đầu tính phí 50 đô la / giờ, do đó lãi suất tăng cao”, Barber nói với CNBC.

Barber hiện đang làm việc với một người đàn ông ở Dubai, những người muốn xây dựng một thay thế thị trường cho thuê ngắn hạn sử dụng blockchain. Anh ta đang trong quá trình tạo ra một mã hợp đồng thông minh để hỗ trợ cho ý tưởng này.

Các nhà quản lý nói gì về tiềm năng tiền điện tử phát triển

LinkedIn cũng nhận thấy sự gia tăng các bài viết liên quan đến bitcoin trên trang web của mình cũng như nhiều người đề cập đến các kỹ năng của họ trong công nghệ mới nổi trên hồ sơ của họ.

LinkedIn cho biết hiện nay số người thêm các kỹ năng về tiền điện tử trên hồ sơ của họ gấp 28 lần so với 5,5 lần trong tháng 10 năm 2013.

Và từ năm 2014 đến năm 2017, LinkedIn đã nhận thấy sự gia tăng 9.4 lần về các bài viết liên quan đến bitcoin trong ngành dịch vụ tài chính và ngành công nghiệp bảo hiểm, cũng như sự gia tăng thời gian 4,6 cho ngành công nghiệp công nghệ phần mềm.

Các chuyên gia cho hay, sự gia tăng giá bitcoin đã đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao mức độ quan tâm. Coinbase, một trao đổi tiền tệ kỹ thuật số và công ty tư nhân lớn nhất trong ngành công nghiệp cryptocurrency với giá trị báo cáo là 1 tỷ đô la, nhân đôi số nhân công trong năm 2017 lên 200 nhân viên.

Năm ngoái giá bitcoin đã tăng hơn 1.200 phần trăm, lên đến gần 20.000 đô la. Nhưng từ đó nó đã được giao dịch xuống còn khoảng $ 13,000.

Tuy nhiên, một số nhà quản lý tiền bạc nổi tiếng, như Bill Miller , đã đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số. Và những gì đã từng được coi là một hiện tượng rìa cũng có một mức độ hợp pháp lớn hơn vào cuối năm ngoái khi các giao dịch phái sinh chủ chốt trao đổi giới thiệu các sản phẩm tương lai bitcoin, các sản phẩm thu hút các nhà kinh doanh chuyên nghiệp vào lĩnh vực này.

Giá của Bitcoin đã giảm vài năm trước sau khi một trong những giao dịch lớn nhất bị hack và 460 triệu USD đã bị đánh cắp. Paul Puey, Giám đốc điều hành của Edge, một công ty thiết kế các ứng dụng blockchain an toàn, lo sợ hacker mới có thể gây ra một làn sóng khác của tình cảm tiêu cực và bán chạy.

“Tất nhiên điều này sẽ phụ thuộc vào các sự kiện không lường trước,” ông nói. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của các giao dịch và dịch vụ khác xung quanh các đồng tiền điện tử và các đồng tiền kỹ thuật số sẽ làm giảm bất kỳ hậu quả tiêu cực nào.

“May mắn thay năm nay chúng ta có một hệ sinh thái và dịch vụ trao đổi lớn hơn rất nhiều so với năm 2013/2014, vì thế tại sao ngay cả khi Coinbase bị tổn hại sẽ không có hiệu quả như vậy”, Puey nói. “Và như thường lệ, sau mỗi lần” điều chỉnh “là một bước tăng giá 10 lần nữa. Điều này có thể dễ dàng xảy ra vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau”.

Theo CNBC

Tham gia Kiếm Bitcoin miễn phí trên mạng xã hội Minds

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Facebook

Tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử trên Telegram

Bình Luận

Bình Luận tại đây

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here