Thị trưởng ở bang Missouri gợi ý sẽ tặng Bitcoin cho người dân

Thị trường của Cool Valley thuộc tiểu bang Missouri, Hoa Kỳ cho biết ông đang tìm cách trao tặng hơn 1 triệu USD Bitcoin cho 1.500 cư dân của thành phố. Theo đó, mỗi người dân ước tính sẽ nhận được khoản tiền gần 1.000 USD bằng BTC.

Thị trường của Cool Valley thuộc tiểu bang Missouri, Hoa Kỳ cho biết ông đang tìm cách trao tặng hơn 1 triệu USD Bitcoin cho 1.500 cư dân của thành phố. Theo đó, mỗi người dân ước tính sẽ nhận được khoản tiền gần 1.000 USD bằng BTC.

Thị trưởng ở bang Missouri đề nghị tặng đến 1.000 USD Bitcoin cho người dân

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 19/08, Thị trường Jayson Stewart của Cool Valley cho biết ông muốn thấy mọi hộ gia đình trong thành phố đều nhận được một ít Bitcoin. Ông chia sẻ rằng khoản tiền có thể đến từ một số “nhà tài trợ tốt bụng”. Tuy nhiên, ông cũng không loại trừ khả năng sử dụng khoản cứu trợ đại dịch của Chính phủ để khởi động dự án này.

Thị trường Jayson Stewart không nói rõ thành phố có thể phát bao nhiêu Bitcoin cho người dân, nhưng có gợi ý rằng nó có thể lên đến 1.000 USD. Điều này tương đương rằng sẽ có 1.5 triệu USD hoặc 30 BTC được “airdrop”. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng quỹ này có thể yêu cầu người dân Cool Valley phải “hodl” trong vòng 5 năm. Lý do là do ông Stewart không muốn ai phải thấy hối tiếc khi bán đi số Bitcoin của họ từ sớm.

“Mối quan tâm số một của tôi là ai đó chỉ bán Bitcoin của họ để trả tiền mua xe, và sau đó khi Bitcoin ở mức 500.000 USD trong những năm sau đó, họ sẽ thực sự hối tiếc về điều đó.

Về cơ bản, tôi cảm thấy rằng đây là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu cơ bản của mọi người – để đưa Bitcoin vào tay những người có thể sử dụng nó nhiều nhất.” – ông Jayson Stewart nói”

Sáng kiến ​​Bitcoin của Stewart tương tự như đề xuất của Andrew Yang, một ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020. Ông Yang ủng hộ việc cho mỗi người Mỹ 1.000 USD một tháng trong thu nhập cơ bản chung (UBI). Mặc dù không nhận được đề cử của đảng Dân Chủ, UBI vẫn thường được truyền thông chú ý cũng như ủng hộ một cách mạnh mẽ. 

Trong thời gian qua, các nhà lập pháp ở các thành phố khác của Hoa Kỳ cũng đã đưa ra lập trường chính sách ủng hộ tiền mã hoá. Vào cuối tháng 06/2021, ứng viên thị trường New York cũng tuyên bố sẽ đưa thành phố này trở thành “một trung tâm Bitcoin”.

Ở một nơi khác, ông Francis Suarez – thị trưởng Miami từ năm 2017 – đã đề xuất cho phép người dân thanh toán thuế bằng Bitcoin và cho biết ông đang hướng tới mục tiêu thành phố có “Luật tiền mã hoá tiến bộ nhất”. Vào đầu tháng 8 năm nay, thành phố này cũng ra mắt đồng tiền mã hoá riêng, MiamiCoin cũng như có phần thưởng bằng Bitcoin dành cho người dùng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *