Thẻ ghi nợ tiền điện tử là gì?

Với sự gia tăng của thẻ ghi nợ tiền điện tử do các sàn giao dịch cung cấp – tại sao bạn nên chọn chúng?

Thẻ ghi nợ tiền điện tử

Thẻ ghi nợ tiền điện tử - Crypto Debit Card

Trong thực tế, sử dụng Bitcoin, Ethereum và Litecoin thực sự khó khăn. Có nhiều vấn đề xảy ra trong việc sử dụng tiền điện tử hằng ngày. Ví dụ như: ”Tại sao tôi không thể thanh toán cho một ly cappuccino bằng tiền điện tử của mình?”

Thật đáng buồn nhưng có rất ít cửa hàng và trang web chấp nhận tiền điện tử trong thực tế. Có nhiều lý do khác nhau dẫn đến nhà bán lẻ không chấp nhận thanh toán tiền điện tử. Có thể về tỷ giá hối đoái, công nghệ quá khó hiểu hoặc nhu cầu giao dịch BTC còn thấp.

May mắn rằng, đã có những nghiên cứu sản phẩm mới nhằm giải quyết tất cả vấn đề trên. Mang đến cho những người đêm mê tiền điện tử và các doanh nghiệp cung cấp tài sản kỹ thuật số một phương thức thanh toán lý tưởng. Đó là thẻ ghi nợ tiền điện tử (Crypo debit Card).

Thẻ ghi nợ là gì? (Debit Card) 

Thẻ ghi nợ là gì? Thẻ ghi nợ hay còn gọi là Debit Card là một trong những sản phẩm thẻ căn bản của các ngân hàng. Loại thẻ này được xem là một hình thức thay thế tiền mặt phổ biến nhất hiện nay. Thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng. Trong thẻ có bao nhiêu tiền, thì bạn có thể sử dụng bấy nhiêu, không thể sử dụng vượt mức bạn có. Hình thức này khác với việc làm thẻ tín dụng là chi tiêu trước rồi mới trả tiền sau, bạn cần hiểu rõ tránh có sự nhầm lẫn.

Thẻ ghi nợ tiền điện tử là gì?

Cũng giống như thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng thông thường, thẻ ghi nợ tiền điện tử cho phép bạn tiến hành các giao dịch hàng ngày bằng BTC, ETH, XRP và các altcoin khác. Không cần phải lo lắng về việc thẻ ghi nợ có được người bán chấp nhận hay không? Bởi vì nhiều sản phẩm ngoài thị trường đã được phát hành cùng với thẻ Visa và Mastercard. Nên chúng có thể được sử dụng ở hàng triệu địa điểm.

Đây là cách thẻ ghi nợ tiền điện tử hoạt động. Đầu tiên, bạn nạp tiền vào thẻ bằng loại tiền điện tử bạn sử dụng. Thường thông qua ứng dụng hoặc trang web dành cho thiết bị di động. Sau đó, bạn có thể đến các cửa hàng. Hơn nữa, có nhiều thẻ ghi nợ tiền điện tử cung cấp giới hạn sử dụng lớn, cũng như phí giao dịch ưu đãi.

Hãy tưởng tượng điều bạn mong muốn đã thành hiện thực. Bạn cuối cùng cũng nhận được ly cappuccino chờ đợi từ lâu bằng crypto debit cards. Khi giao dịch hoàn tất, nhà cung cấp thẻ sẽ chuyển đổi tiền điện tử thành tiền mặt. Có nghĩa là quán cà phê sẽ nhận thanh toán bằng các loại tiền mặt như USD, GBP hoặc EUR. Điều gì có thể dễ dàng hơn thế?

Vấn đề ở đây là gì? Tại sao không sử dụng thẻ Visa thông thường của tôi?

Lợi ích mà thẻ ghi nợ tiền điện tử đem lại

Đây là một câu hỏi hay. Và câu trả lời ngắn gọn thế này: hãy trải nghiệm phương thức thanh toán và bạn sẽ nhận được một số đặc quyền thú vị.

Ví dụ: các sản phẩm tập trung vào tiền điện tử có thể giúp bạn không chịu tác hại của tý giá hối đoái – khi đi du lịch nước ngoài. Với thẻ ghi nợ Visa thông thường thì ngược lại. Bạn có thể phải trả phí chuyển cao ngất ngưởng khi nghỉ lễ vì thẻ ghi nợ Visa thông thường. Ví dụ bạn phải đổi từ VNĐ sang đô la hoặc euro. Nhưng đều này sẽ không xảy ra khi bạn dùng thẻ ghi nợ điện tử. Bitcoin đóng vai trò như một cầu nối với tất cả các loại tiền pháp định trên thế giới. Tin tôi đi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí này.

Thẻ ghi nợ tiền điện tử trong sinh hoạt hàng ngày

Không chỉ dừng lại ở du lịch, crypto debit cards còn đem nhiều lợi ích hơn thế.

Thẻ tín dụng truyền thống thường có nhiều loại phí. Nào là phí thường niên hay là khi bạn giao dịch trong và ngoài nước. Cho nên chủ thẻ ghi nợ tiền điện tử sẽ thấy ít tốn kém hơn rất nhiều.

Bạn sẽ có thể sử dụng thẻ ghi nợ tiền điện tử của mình để rút tiền ATM. Và đặc biệt, có nhiều sản phẩm trên thị trường cũng hỗ trợ thông qua Apple Pay, Google Pay và Samsung Pay. Hơn thế, một số thẻ còn cung cấp cho bạn các phần thưởng hấp dẫn. Chẳng hạn như đặc quyền tại phòng chờ sân bay hoặc hoàn tiền khi giao dịch. Do đó còn cần chờ gì mà không tìm hiểu để lựa chọn loại phù hợp nhất?

Những thẻ trả trước này cũng có thể ảnh hưởng lớn đến nền tài chính. Ví chúng có thể được thiết lập mà không cần tài khoản ngân hàng. Một số sản phẩm cung cấp thẻ kỹ thuật số thay vì thẻ vật lý. Điều này khiến cho chúng trở nên lý tưởng để mua hàng trực tuyến thông qua PayPal và các nền tẳng thương mại điện tử khác.

Vậy liệu thẻ ghi nợ tiền điện tử có “mặt trái” không?

Tất nhiên, mọi thứ có lợi luôn đi cùng với những mặt trái và thẻ ghi nợ cũng vậy. Có thể thấy như một số nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn đặt cược tiền điện tử. Nhưng nó chỉ để mở khóa quyền truy cập vào các phần thưởng tốt nhất. Và dù thẻ ghi nợ tiền điện tử rất phù hợp với các giao dịch nhỏ hằng ngày, nhưng nó có thể không phải là cách tốt nhất để thanh toán nếu bạn nghĩ đến việc sử dụng một số tiền lớn.

Ngoài ra, cũng có những vấn đề xung quanh sự biến động của Bitcoin. BTC mà bạn sử dụng để mua kỳ nghỉ 1.000$ trên thẻ ghi nợ tiền điện tử của mình. Ngay bây giờ có thể có giá trị gấp đôi hoặc gấp ba trong những năm tới hoặc nó có thể không còn giá trị – có nghĩa là chuyến đi của bạn đến Paris thực sự là một món hời.

Cuối cùng, còn một điều rất quan trọng. Đó là bạn phải kiểm tra, thẩm định kỹ lưỡng các thương hiệu blockchain cung cấp thẻ ghi nợ tiền điện tử. Ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore và các nơi khác, chúng có thể phải tuân theo quy định. Và cũng có thể bạn sẽ phải hoàn thành thủ tục xác minh Know-Your-Customer (KYC).

Kết luận

Thẻ ghi nợ tiền điện tử có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí. Nhưng hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn thẻ sao cho phù hợp. Nếu có thắc mắc hoặc chia sẻ thêm anh em hãy để lại dưới phần bình luận và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *