Thẻ ghi nợ tiền điện tử là gì?

Ngày càng nhiều sàn giao dịch cung cấp thẻ ghi nợ tiền điện tử. Vậy thẻ ghi nợ tiền điện tử là gì và tại sao bạn nên chọn chúng?

Thẻ ghi nợ tiền điện tử là gì

Thẻ ghi nợ tiền điện tử phù hợp cho mọi loại giao dịch

Để sử dụng Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin cho các chi tiêu hàng ngày gặp phải khá nhiều khó khăn. Tại sao tôi không thể sử dụng tiền điện tử để trả cho một ly cappuccino?

Thật đáng buồn nhưng có rất ít cửa hàng và trang web chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số. Có một số lý do như các nhà bán lẻ có thể lo lắng về tỷ giá hàng ngày, thấy công nghệ quá khó hiểu hoặc cho rằng nhu cầu giao dịch BTC là thấp và không cần thiết.

Nhưng theo thời gian, chúng ta đang bắt đầu thấy các sản phẩm mới xuất hiện để giải quyết tất cả những vấn đề này. Chúng mang đến cho những người đam mê tiền điện tử có thể giao dịch trực tiếp ở một số cửa hàng. Ngoài ra chúng còn thay đổi suy nghĩ của các doanh nghiệp, họ có thể cung cấp tài sản kỹ thuật số như một phương thức thanh toán.

Vậy giải pháp này là gì? Đó chính là thẻ ghi nợ tiền điện tử – Hãy cùng tiendientu.com phân tích xem thẻ ghi nợ tiền điện tử là gì nhé

Thẻ ghi nợ tiền điện tử (Crypto Debit Card) là gì?

Thẻ ghi nợ tiền điện tử (Crypto Debit Card) là gì?
Thẻ ghi nợ Bitcoin cho phép các cá nhân mua hàng trực tuyến hoặc trực tiếp hoặc rút tiền mặt từ các máy ATM bằng Bitcoin, ngay cả khi các nhà cung cấp và máy ATM không chấp nhận tiền điện tử.

Cũng giống như thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng thông thường, thẻ ghi nợ tiền điện tử cho phép bạn chi trả các giao dịch hàng ngày bằng BTC, ETH, XRP và một số đồng coin khác. Thông thường, bạn không cần phải lo lắng về việc liệu thẻ của mình có được người bán chấp nhận hay không. Đó là bởi vì nhiều sản phẩm ngoài thị trường đã được phát hành cùng với thẻ thanh toán quốc tế như Visa và Mastercard, có nghĩa là chúng có thể được sử dụng ở hàng triệu địa điểm.

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về cách mà chúng hoạt động. Đầu tiên, bạn nạp tiền vào thẻ ghi nợ tiền điện tử bằng loại tiền kỹ thuật số mà bạn có – thường thông qua ứng dụng hoặc trang web dành cho thiết bị di động. Nhiều thẻ ghi nợ tiền điện tử cung cấp giới hạn chi tiêu hào phóng hơn các loại thẻ thông thường, cũng như phí giao dịch thường thấp hơn.

Hãy tưởng tượng sự tiện lợi như thế nào khi cuối cùng bạn có thể nhận được ly cappuccino đã chờ đợi từ lâu bằng thẻ ghi nợ tiền điện tử của mình. Khi giao dịch hoàn tất, nhà cung cấp thẻ sẽ chuyển đổi tiền tệ kỹ thuật số thành tiền mặt, có nghĩa là quán cà phê sẽ nhận thanh toán của bạn bằng các loại tiền tệ fiat như USD, GBP hoặc EUR. 

Sự khác biệt so với việc sử dụng thẻ Visa thông thường

Sự khác biệt so với việc sử dụng thẻ Visa thông thường
Nếu bạn hài lòng với thẻ ghi nợ thông thường và không thường xuyên sử dụng tiền điện tử để mua hàng, thì thẻ ghi nợ Bitcoin có thể không cần thiết

Câu trả lời ngắn gọn là: bạn có thể nhận được một số đặc quyền thú vị.

Lợi ích mà thẻ ghi nợ tiền điện tử đem lại

Ví dụ: Với thẻ ghi nợ Visa thông thường, bạn thường có thể phải trả phí chuyển đổi cao ngất ngưởng khi ra nước ngoài. Vì phí đổi từ VNĐ sang đô la, bảng Anh hay Euro khá cao. Với thẻ ghi nợ tiền điện tử, Bitcoin của bạn đóng vai trò như một cầu nối với các loại tiền tệ fiat khác, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền.

Nhưng nếu bạn không thường xuyên ra nước ngoài và cũng không cần phải chuyển đổi sang các loại tiền tệ khác. Vậy lúc này thẻ ghi nợ tiền điện tử có những lợi ích gì?

Đầu tiên chúng ta thường thấy thẻ tín dụng truyền thống có thêm rất nhiều loại phí. Bạn có thể phải trả phí thành viên hàng năm hoặc bất cứ phí nào bạn thực hiện giao dịch trong và ngoài nước. Nói chung, nếu bạn sử dụng thẻ ghi nợ tiền điện tử, bạn sẽ tiết kiệm được một số khoản phí đáng kể.

Bạn sẽ có thể sử dụng thẻ ghi nợ tiền điện tử của mình để rút tiền ATM – và nhiều công cụ trên thị trường cũng hỗ trợ như Apple Pay, Google Pay và Samsung Pay. Một số thẻ cung cấp các phần thưởng thú vị, chẳng hạn như một số quyền lợi khi lui tới phòng chờ sân bay hoặc hoàn tiền khi giao dịch.

Những thẻ trả trước này cũng có thể là một sự tiện lợi trong lĩnh vực tài chính, vì chúng có thể được thiết lập mà không cần tài khoản ngân hàng quá rườm rà. Một số sản phẩm cũng cung cấp thẻ kỹ thuật số thay vì thẻ vật lý, khiến chúng trở nên lý tưởng để mua hàng trực tuyến thông qua PayPal và các nền tảng thương mại điện tử khác.

Mặt trái của thẻ ghi nợ tiền điện tử

Tất nhiên, nó cũng tồn tại một số mặt trái. Một số nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn đặt cược đồng coin để mở khóa quyền truy cập vào các phần thưởng tốt nhất. Và mặc dù thẻ ghi nợ tiền điện tử của bạn có thể rất phù hợp với các giao dịch nhỏ, hàng ngày, nhưng nó có thể không phải là cách tốt nhất để thanh toán những số tiền lớn hơn như mua ô tô hoặc du thuyền. 

Đặc biệt có một vấn đề cần được quan tâm đó là sự biến động giá của Bitcoin. Số lượng BTC mà bạn sử dụng để mua kỳ nghỉ trị giá 1.000 đô la trên thẻ ghi nợ tiền điện tử của mình bây giờ có thể có giá trị gấp đôi hoặc gấp ba trong những năm tới.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn phải kiểm tra, thẩm định kỹ lưỡng các thương hiệu blockchain cung cấp thẻ ghi nợ tiền điện tử. Ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore và các nơi khác, chúng có thể phải tuân theo quy định. Bạn sẽ phải hoàn thành kiểm tra Know-Your-Customer (KYC) bao gồm xác minh thẻ ID, xác minh khuôn mặt,…

Trong tương lai, liệu thẻ ghi nợ tiền điện tử có phổ biến?

Trong tương lai, liệu thẻ ghi nợ tiền điện tử có phổ biến?
Các chuyên gia nói với CNBC rằng cuối cùng họ vẫn hoài nghi về việc liệu một thẻ tiền điện tử có xứng đáng với những màn nhào lộn kế toán cần thiết hay không

Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, bao gồm Binance và Coinbase, hiện cung cấp thẻ ghi nợ Visa của riêng họ. Nạp tiền vào tài khoản rất dễ dàng và bạn sẽ không bị tính phí chuyển tiền từ tài khoản trao đổi tiền điện tử sang thẻ của mình. Các nhà cung cấp thẻ lớn khác bao gồm Crypto.com và Blockcard.

Với việc PayPal tiến sâu vào không gian tiền điện tử và nhận thức về tiền điện tử tăng lên liên tục, những sản phẩm này có thể sắp trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Kết luận

Bài viết đã giúp chúng ta hiểu được thẻ ghi nợ tiền điện tử là gì và những sự khác biệt của nó đối với thẻ ghi nợ thông thường. Nhưng liệu trong tương lai nó có trở thành một phương thức thanh toán phổ biến hay không thì vẫn còn cần thêm thời gian. 

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *