Một trong những testnet lớn nhất cho blockchain Ethereum 2.0 đang phát triển đã thu hút được 22.000 validator. Quá trình chuyển đổi sang PoS vẫn còn đang trên tiến trình thí điểm, song đang nhận được nhiều tín hiệu khả quan.

Tốc độ dịch chuyển từ mining sang staking đã không nhanh như dự kiến. Thay vì đó, mạng lưới đang thực hiện nhiều bước nhỏ để chuyển đổi và giai đoạn thử nghiệm cơ chết staking đang được triển khai.

Prysmatic Labs vừa ra mắt một trong những testnet lớn nhất hồi ngày 09/01 và tới nay đã có sự tăng vọt trong số lượng validator tham gia mạng lưới thử nghiệm.

 “Hiện có khoảng 22.000 key xác minh và có khoảng từ 5 đến 10 cá nhân vận hành. Tuy nhiên rất khó để phân biệt ai là người cần key và ai chỉ là người quan sát.”

Ở cấp độ thử thí điểm, Prysmatic kêu gọi các Hacker thử nghiệm và khai thác mạng lưới. Khi chuyển sang mạng lưới Ethereum 2.0 sẽ cung cấp một hệ sinh thái tốt hơn cho các ứng dụng game, tài chính, sàn giao dịch.

Tuy nhiên, con số người tham gia thực tế lại thấp hơn nhiều. Điều này cho thấy những người ủng hộ Ethereum cũng khác là ít.

Staking Ethereum có thể khóa 10 triệu ETH

Dựa trên những ước tính của Vitalik Buterin, chuyển sang mô hình staking mới có thể khóa lên đến 10 triệu ETH. Lạm phát hàng năm sẽ tăng nhẹ và lãi suất sẽ tầm 6% một năm.

Phần thưởng staking ETH sẽ biến động và sẽ tỷ lệ nghịch với số ETH được khóa vào trong hệ thống. Cách tiếp cận này sẽ giúp hạn chế cá voi dành trọn các phần thưởng và ảnh hưởng tiêu cực đến hệ sinh thái.

Tuy nhiên, mặc dù hứng thú với việc thử nghiệm cơ chế staking mới, vẫn có ý kiến cho rằng các thợ đào sẽ vẫn lựa chọn làm việc trên blockchain thay thế, và điều này có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các ứng dụng tài chính phân quyền.

ETH đang được giao dịch ở mức giá $165, giảm mạnh gần 6% trong vòng 24h.

 

 

 

🔥 Tham gia nhóm Telegram Cộng Đồng TDT : https://t.me/tdtgroup

🔥 Tham gia Channel Telegram : https://t.me/tdtchannel

🔥 Mua bán Crypto với đội ngũ TDT : https://bit.ly/2Mt6G93

🔥 Theo dõi Fan Page Tiền Điện Tử : https://bit.ly/35YJebe

🔥 Tham gia Group Facebook Cộng Đồng TDT : https://bit.ly/39dd6Tc

🔥 Theo dõi Channel Youtube Tiền Điện Tử : https://bit.ly/2PVdZsg

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here