Tặng tiền điện tử cho người khác như thế nào?

Một viễn cảnh như sau: Bạn mới vừa nhớ ra là sắp đến ngày sinh nhật của chị gái. Lần sinh nhật trước chị gái bạn đã mua cho bạn một đôi giày cao gót thời trang nhất,… nhưng vấn đề quan trọng thật sự chính là: quá khó để đoán ý một người, nhất là phụ nữ

Tặng tiền điện tử cho người khác như thế nào?

Tặng tiền điện tử cho người khác như thế nào?

Bạn không muốn trở thành một người nhàm chán, thiếu ý tưởng, nên lần này sẽ mua nước hoa. Tương tự như vậy, bạn có sẵn cả đống thẻ quà tặng ở cửa hàng chị ấy yêu thích, nhưng việc tặng một chiếc thẻ mua sắm dường như khá khiếm nhã (trên thực tế, một ước tính cho thấy có tới 3 tỷ đô la thẻ quà tặng được sử dụng hàng năm, nói cách khác, nhiều người vướng vào tình thế như bạn).

Nhưng đây là một ý tưởng mới – tặng tiền điện tử như một món quà thì sao?

Với việc tiền điện tử có được sự đồng thuận phổ biến hơn bao giờ hết vào năm 2020 và ngày càng nhiều người khổng lồ trong nền thương mại điện tử chấp nhận tài sản kỹ thuật số làm phương thức thanh toán, nên ta có thể thấy việc tặng Bitcoin cho quà sinh nhật và Cardano cho lễ Giáng sinh là một tương lai không quá viển vông. Hơn nữa nếu người thân của bạn quyết định giữ tiền điện tử như một tài sản dài hạn, việc này lại càng hay ho hơn nữa nếu bạn tặng cho cha mẹ hay ông bà một món quà là tiền điện tử.

Một câu chuyện cảm động gần đây đã xuất hiện trên trang Reddit về việc tặng tiền điện tử. Vào tháng 12 năm 2013, một tài xế giao bánh pizza đã nhận được 0,0069 BTC tiền boa, trị giá khoảng 5 đô la vào thời điểm đó. Các báo cáo cho thấy rằng, hơn bảy năm sau, anh ấy đã quy đổi số tiền điện tử này ra con số 400 đô la… tạo ra lợi nhuận đáng kể, một món quà thực sự có ý nghĩa.

Nhưng làm thế nào để bạn có thể tặng một ai đó tiền điện tử ? Sau đây là những lựa chọn của bạn.

Ví giấy (paper wallet)

Ví giấy thường được quảng cáo là cách đơn giản và dễ dàng nhất để tặng tiền điện tử như một món quà : chỉ cần in ra một mảnh giấy đơn giản. Mảnh giấy này có tất cả các chi tiết cần thiết để người nhận may mắn có được Bitcoin – bao gồm cả khóa riêng tư và công khai. Mã QR, ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, cũng là một tính năng phổ biến có thể sử dụng cho ví giấy. Nếu bạn lựa chọn sử dụng phương pháp này, điều quan trọng cần nhấn mạnh là ví giấy chỉ nên được sử dụng như một biện pháp tạm thời và tiền phải được chuyển sang một môi trường an toàn hơn càng sớm càng tốt để ngăn chặn việc mất tiền.

Ví phần cứng 

Ví phần cứng hay ví lạnh cũng có thể làm quà tặng
Ví phần cứng hay ví lạnh cũng có thể làm quà tặng

Ví phần cứng (hay còn gọi là ví lạnh) chính là một thiết bị lưu trữ. Phương pháp này có thể đắt tiền hơn một chút, nhưng nó có nhiều tiện lợi nếu bạn biết rằng người thân của bạn quan tâm đến việc đầu tư tiền điện tử. Ví phần cứng sẽ giúp giữ cho tài sản kỹ thuật số của họ an toàn và bảo mật, nhờ vào việc chúng là một thiết bị vật lý được ngắt kết nối hoàn toàn với internet. Một số thiết bị ví phần cứng hỗ trợ hàng chục loại tiền điện tử và thậm chí có thể đi kèm với màn hình nhỏ để bạn có thể kiểm tra số dư hiện tại. Việc sử dụng những chiếc ví này có thể yêu cầu một chút kiến ​​thức kỹ thuật, vì vậy tốt nhất bạn nên hướng dẫn sơ cho người được tặng khi mở quà.

Trụ sở giao dịch

Một ý tưởng khác chính là sử dụng một trụ sở giao dịch làm nơi quy đổi, ví dụ như giúp người thân của bạn thiết lập tài khoản của riêng họ trên một sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Coinbase hoặc các ứng dụng tiền mặt của Square, sau đó gửi tiền cho họ khi tài khoản đang hoạt động. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ Paypal nếu dịch vụ tiền điện tử của hãng này đã được triển khai cho quốc gia nơi bạn sinh sống. Tất cả các nền tảng này có giao diện người dùng có thể truy cập được, sẽ không quá khó để học cách sử dụng.

Thẻ quà tặng Bitcoin 

Thẻ quà tặng bitcoin là một cách đơn giản, dễ hiểu để tặng tiền điện tử như một món quà, cũng như một thẻ quà tặng bình thường tại các cửa hàng. Thông thường, thẻ sẽ đi kèm với một mã cần được nhập trên trang web của công ty. Từ đây, giá trị tiền mặt của thẻ quà tặng sẽ được quy đổi thành Bitcoin theo tỷ giá thị trường hiện tại. Nếu bạn định sử dụng phương pháp này, chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy.

Thẻ quà tặng Binance

Vào tháng 7 năm 2021, Binance đã ra mắt sản phẩm Thẻ quà tặng của họ để người dùng Binance có thể dễ dàng gửi tiền điện tử làm quà tặng cho bạn bè và gia đình của họ. Thẻ quà tặng này có thể được gửi qua email hoặc tin nhắn văn bản và có thể được truy cập trên ứng dụng Binance.

Người dùng Binance có thể tạo thẻ quà tặng với thiết kế thẻ ưa thích của họ và thêm thông điệp được cá nhân hóa. Người nhận có thể đổi thẻ quà tặng thông qua mã thẻ duy nhất. Vào ngày kỷ niệm 4 năm thành lập Binance vào ngày 31 tháng 7 năm 2021, họ đã tung ra một thẻ quà tặng kỷ niệm đặc biệt.

Thẻ quà tặng Coinbase

Mặc dù Coinbase không có thẻ quà tặng chính thức, nhưng nó đã hợp tác với công ty khởi nghiệp WeGift có trụ sở tại London để cho phép người dùng mua thẻ quà tặng ảo bằng tiền điện tử. Người dùng có thể truy cập trang WeGift và cho phép ứng dụng truy cập vào tài khoản Coinbase của họ. Từ đó, họ có thể mua thẻ quà tặng bằng tài sản tiền điện tử của mình. Mặc dù những thẻ quà tặng này không chứa tiền điện tử, nhưng nó có thể được sử dụng tại hơn 120 nhà bán lẻ, làm cho nó trở thành một món quà hoàn hảo khi bạn không chắc chắn nên nhận gì.

Các cách khác để tặng tiền điện tử

Trong những ngày đầu tiên xuất hiện của Bitcoin, một loạt các đồng tiền bằng hiện vật khác đã được tạo ra bởi các nhà kỹ thuật như Denarium và Casascius, là những “đồng coin“ có thể cầm nắm trong tay thật sự. Việc bạn sở hữu một món đồ có tính lịch sử như vậy gần giống như sở hữu một phần lịch sử tiền điện tử, một vật sưu tập – và trong một số trường hợp nhất định, giá trị của chúng có thể được đánh giá rất cao như một tác phẩm nghệ thuật (như cách người ta sưu tập tem, thư của những người nổi tiếng). Một số đồng tiền này chứa một mảnh giấy có khóa cá nhân và ngay cả khi tiền điện tử này đã được đổi, đồng tiền hiện vật còn lại vẫn có thể có giá trị bởi bản thân chúng đều được chế tạo từ kim loại quý, như vàng chẳng hạn.

Quyên góp tiền điện tử

Tất nhiên, Bitcoin không chỉ phải là một món quà cho những người thân yêu của bạn – nó còn có thể được tặng cho rất nhiều tổ chức từ thiện. Các nhà tài trợ có thể có được một số ưu điểm thông qua sử dụng đồng tiền điện tử, bởi họ có thể tránh vị bị đánh thuế thu nhập hay những vấn đề như khấu trừ thuế …. Một số nhãn hàng, những tổ chức nổi tiếng nhất thế giới đưa ra những tín hiệu tốt về việc chấp nhận tiền điện tử, có nghĩa là việc tạo ra tác động có tính ảnh hưởng tới việc thay đổi trong cách sử dụng tiền điện tử theo hướng khiến nó ngày càng dễ hơn.

Kết luận

Hành động gửi Bitcoin làm quà tặng cho ai đó có thể được coi là một món quà đặc biệt cho một số người tại thời điểm hiện nay. Nếu bạn đang muốn tặng Bitcoin trực tiếp cho ai đó, hãy thử xem sao nhé.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *