Tại sao Binance hủy niêm yết COVER?

Sau khi trải qua mức tăng trưởng khá vượt trội 30,9% trong 30 ngày qua, Cover Protocol đã bị Binance hủy niêm yết. Hãy cùng nhau tìm hiểu lý do tại sao!

Tại sao Binance hủy niêm yết COVER?

Từng là một dự án đáng chú ý nhất thị trường và được nhiều ông lớn chống lưng nhưng cuối cùng Cover Protocol lại thất bại một cách “thảm bại”.

Trong một thông báo gây sốc cho nhiều người dùng, Binance đã thông báo về việc Binance hủy niêm yết Cover Protocol (COVER) khỏi sàn giao dịch tiền điện tử của mình. Trong một thông báo chính thức, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đề cập rằng họ đã xem xét kỹ lưỡng dự án COVER và nhận thấy rằng nó không tuân thủ nhiều yêu cầu như:

  • Cam kết của nhóm đối với dự án
  • Độ an toàn và ổn định của mạng
  • Tổng khối lượng giao dịch và tính thanh khoản của dự án

Trên đây là ba yếu tố chính, bạn cũng có thể tìm hiểu các yếu tố khác tại đây!

Cover Protocol (COVER) là gì?

Được đặt tên ban đầu là SAFE, Cover Protocol (COVER) đã phải được đổi tên vì lần ra mắt đầu tiên với cái tên ‘SAFE’ có vẻ không tạo thành một cú hit. Cover Protocol là một nền tảng bảo hiểm rủi ro dựa trên blockchain cho nền tài chính phi tập trung. Nền tảng này cho phép người dùng DeFi phòng ngừa rủi ro do các lỗi của hợp đồng thông minh.

Hệ sinh thái của Cover Protocol được điều hành bởi các token Cover có thể thay thế được (token Fungible Cover), được tạo ra khi người dùng gửi tiền của họ vào một hợp đồng thông minh được lưu trữ trên mạng.

Giao thức Cover được dự định để lấp đầy khoảng trống giữa tài chính thông thường và phi tập trung, vì nó mở ra một con đường mới đến DeFi cho tất cả các nhà đầu tư. Nó được tiếp thị như một giải pháp phi tập trung, vô hạn và có thể mở rộng mà không yêu cầu xác minh Know Your Customer – xác minh danh tính khách hàng (KYC) để mua phạm vi phủ sóng trên mạng.

Với tiềm năng và mục đích hướng đến to lớn như vậy, khi có thông báo rằng Cover Protocol (COVER) sắp kết thúc, nó đã gây ra một cú sốc cho nhiều người.

Điều gì sẽ xảy ra khi Binance hủy niêm yết Cover Protocol (COVER)?

Nếu bạn đã đầu tư vào token COVER trên Binance, thì bạn nên chuyển đổi số tiền nắm giữ của mình sang Ethereum (ETH) hoặc Binance USD (BUSD), vì cả hai cặp giao dịch COVER/ETH và COVER/BUSD sẽ bị xóa khỏi sàn giao dịch tiền điện tử trước ngày 24 tháng 9. Đối với các nhà giao dịch vẫn giữ token COVER, họ sẽ được tự động chuyển đổi số token đó sang BUSD vào ngày 22 tháng 9 năm 2021 bởi Binance.

Cover Protocol thất bại trên sàn Binance
Cover Protocol thất bại trên sàn Binance

Lý do thực sự đằng sau thất bại của Cover Protocol

Trong một bài đăng trên blog được viết bởi một trong những người đóng góp cốt lõi trong sự phát triển của Cover Protocol, DeFi Ted, đã thông báo rằng COVER và RULER (một token khác do cùng một nhóm tạo ra) sẽ ngừng hoạt động do nhóm phát triển cốt lõi đã đột ngột rời khỏi dự án.

DeFi Ted đã chia sẻ cảm xúc của những người nắm giữ token COVER và nói:

Cá nhân tôi muốn nói rằng tôi vô cùng thất vọng khi biết rằng nhóm phát triển đã rời đi quá đột ngột. Đặc biệt là với thời gian chúng tôi đã cùng nhau xây dựng và phát triển các giao thức.

Bài đăng trên blog cũng nhấn mạnh rằng mặc dù các giao thức sẽ ngừng hoạt động, cả token RULER và COVER sẽ tiếp tục cung cấp “khoản thanh toán cho chủ nợ”. Điều này có nghĩa là quỹ kho bạc sẽ được phân phối đồng đều giữa những người sở hữu token COVER và RULER.

Ngày 5 tháng 9 năm 2021, Twitter chính thức của dự án Cover Protocol (COVER) đột ngột thông báo một thông tin có tính sát thương cực mạnh rằng Cover Protocol sẽ ngừng hoạt động vĩnh viễn. Ngay sau đó giá token COVER giảm 16% và hiện đang có xu hướng ở mức $191,83. Bài đăng này cũng khiến những người nắm giữ token COVER hoảng sợ vì mọi người đều muốn thoát ra càng sớm càng tốt. Điều này cũng khiến khối lượng giao dịch tăng từ 4 triệu đô la lên 20 triệu đô la.

Liệu Cover Protocol (COVER) có sống dậy không?

Nhiều người dùng tiền điện tử đã hy vọng rằng Cover Protocol (COVER) sẽ đưa họ “lên mặt trăng” sau khi token vượt mốc 400 đô la trong 30 ngày qua. Tuy nhiên, sự từ bỏ một cách đột ngột của các nhà phát triển cốt lõi đã giết chết dự án.

Cover Protocol có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Không thể nói trước được điều gì, có thể đây vẫn chưa là kết cục cuối cùng của dự án COVER chăng? Liệu sẽ có cú twist nào cho sự sống dậy của Cover? Và bạn có nên mạo hiểm đầu tư với hy vọng níu kéo sự trỗi dậy cho một dự án đang bên bờ vực thẳm không. Cho dù chuyện đó có xảy ra đi chăng nữa, đầu tư vào token COVER không phải là một ý kiến hay và tốt hơn là bạn nên tìm kiếm các dự án tuyệt vời khác mang lại lợi nhuận tương tự hoặc cao hơn.

Kết luận

Cover Protocol từng là một dự án đáng chú ý nhất thị trường và được nhiều ông lớn chống lưng nhưng cuối cùng lại thất bại một cách “thảm bại”. Vẫn có nhiều niềm tin và hy vọng cho một sự trở lại đầy ngoạn mục. Nhưng thời gian như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào niềm hy vọng mỏng manh đó rằng điều đó là hoàn toàn không thể.

Nội dung được dịch và biên tập lại từ CoinMarketCap. Trong quá trình dịch không tránh được các sai sót khi biên dịch các thuật ngữ chuyên môn. Bạn có thể đọc bài viết gốc tại đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tiendientu.com.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *