Robert Kiyosaki dự đoán sự phát triển của tiền điện tử trong chiến tranh là an toàn hơn tiền pháp định

Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách được mệnh danh là “best-seller” Rich Dad Poor Dad, đã có những dự đoán về tương lai không xa của đồng đô la Mỹ.

Robert Kiyosaki dự đoán sự phát triển của tiền điện tử trong chiến tranh là an toàn hơn tiền pháp định

Ông nói rằng chiến tranh Nga-Ukraine đã làm sự phát triển của tiền điện tử trong chiến tranh là an toàn hơn bao giờ hếtchiến tranh Nga-Ukraine, hơn cả tiền pháp định.

Robert Kiyosaki bàn luận về chiến tranh Nga – Ukraine và Bitcoin

Hôm thứ 3 mới đây, một loạt các bài đăng trên Twitter được Robert Kiyosaki đã bàn luận về Bitcoin, những vấn đề xoay quanh cuộc chiến không hồi kết Nga – Ukraine và tương lai về sự kết thúc của đồng đô la Mỹ.

Rich Dad Poor Dad được phát hành năm 1997 do Kiyosaki và Sharon Lechter đồng sáng tác. Cuốn sách này đã được xuất bản với hơn 30 triệu bản tại hơn 109 quốc gia.

Sau khi đồng Rúp Nga sụp đổ, Bitcoin như một sự lựa chọn thay thế an toàn tuyệt vời của người Nga lúc này, khi chiến tranh vẫn đang diễn ra. 

Hôm thứ Hai, ông Kiyosaki đã có những ý kiến liên quan đến việc cho rằng chính quyền Biden và Cục Dự trữ Liên bang đang dự tính “số nợ hàng nghìn tỷ có thể được thanh toán bằng lạm phát”, ông phát biểu:

“Hiện nay, mọi đầu tư nên được áp dụng cho việc dự trữ các sản phẩm thiết yếu sử dụng hằng ngày như giấy vệ sinh, túi rác, thực phẩm đông lạnh, vàng, bạc và cả Bitcoin.”

Bàn về vấn đề đầu tư vào dầu, ông cho hay “Thay vì đầu tư vào các công ty dầu mỏ như Mobile hay Exxon, tôi chọn đầu tư trực tiếp vào các giếng dầu. Mặc dù có thể rủi ro sẽ cao hơn nhưng lợi nhuận cao hơn và thuế cũng được giảm đáng kể. Khi giá dầu tăng lên đến 130 đô la vào tuần trước, hai giếng dầu đã được khai thác.”

Tuần trước, Kiyosaki đã cảnh báo rằng việc các loại tiền điện tử sẽ bị thu giữ và kiểm soát bởi chính phủ. Ông tuyên bố rằng tiền điện tử các loại sẽ được thu và chuyển thành sở hữu của chính phủ.

Tuy nhiên, ý kiến trên đã vấp phải luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng trên các phương tiện truyền thông, bởi lẽ không phải tất cả các loại tiền điện tử đều bị chính phủ thu giữ. Ví dụ như Bitcoin là một điển hình về các loại tiền điện tử phi tập trung, sẽ không thể được thu giữ trong mạng lưới. Hơn hết, thực tế việc thu giữ và xử lý các loại tiền điện tử trên sẽ gặp nhiều khó khăn.

Những bàn luận về sự kết thúc của đô la Mỹ 

Vào thứ Ba, sự kết thúc của đồng đô la Mỹ được Kiyosaki thảo luận trên tài khoản Tweet của mình. Ông nói rằng những đặc quyền của một cường quốc lớn Hoa Kỳ đang suy giảm. Tác giả đã dẫn chứng thông tin về việc Ả Rập Xê Út đang xem xét, cân nhắc chấp nhận đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc thay vì đô la Mỹ trong giao dịch buôn bán dầu cho Trung Quốc.

Kể từ khi chiến tranh giữa Nga và Ukraine bắt đầu, việc đồng đô la Mỹ mất ưu thế được đông đảo mọi người đồng tình lên tiếng. Một trong số đó bao gồm Jim Rogers, người đồng sáng lập Quantum Fund và George Soros, nhà đầu tư tỷ phú. Rogers giải thích : “Những việc xảy ra đã phần nào cho thấy dấu hiệu kết thúc dạo gần đây của đô la Mỹ. Ở Washington, họ đang bắt đầu thay đổi các quy tắc với đồng tiền được cho là trung lập này”.

Kết luận 

Bitcoin được coi là một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời, hơn cả tiền pháp định của chính phủ. Thực tế, không chỉ Kiyosaki mà còn rất nhiều người đồng tình với quan điểm rằng đồng đô la Mỹ đang dần mất đi ưu thế vốn có của mình trên thế giới. Giữa lúc chiến tranh Nga – Ukraine bùng nổ như hiện nay, liệu chính phủ sẽ có những dự tính nào khác hay tương lai sẽ diễn ra đúng như những dự đoán của Kiyosaki?

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!
Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *