Stripe trở lại cùng những hỗ trợ tiền điện tử sau 4 năm

Vào bốn năm trước, sau khi ngừng toàn bộ các hoạt động xử lý thanh toán thông qua Bitcoin, gã khổng lồ Stripe lại một lần nữa trở lại. “Công ty vẫn còn niềm tin cho một tương lai mới về tiền điện tử” – Stripe trình bày.

Stripe trở lại cùng những hỗ trợ tiền điện tử sau 4 năm

Stripe trở lại cùng những hỗ trợ tiền điện tử

Việc ra mắt một bộ sản phẩm để hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực tiền điện tử đã đánh dấu sự trở lại của Stripe sau bốn năm ngừng hoạt động trong lĩnh vực này.

Stripe, một “gã khổng lồ” cơ sở hạ tầng thanh toán hiện nay có 2 trụ sở chính tại San Francisco và Dublin cùng với 14 văn phòng toàn cầu. Amazon, Google, Shopify, Microsoft, Spotify, Uber và Nasdaq,… và hàng triệu công ty khác trên toàn cầu đã và đang sử dụng Stripe trong việc điều hành và phát triển quy mô kinh doanh.

Bài đăng của John Collison
Bài đăng của John Collison

Vào thứ năm trên trang Twitter, John Collison – một trong những người đồng sáng lập Stripe đã công bố rằng, dịch vụ của công ty hiện hỗ trợ không chỉ trên các sàn giao dịch, On-ramp (việc trao đổi hoặc quy đổi tiền thành tài sản kỹ thuật số) mà còn trên ví và thị trường NFT của các tổ chức hoạt động trên lĩnh vực này.

Stripe giải thích rằng mình chính là một trong những người khởi xướng cho việc áp dụng Bitcoin vào năm 2014. Thế nhưng, đến khoảng tháng 4/2018, xuất phát từ những vấn đề liên quan đến kích thước block (khối) dẫn đến việc các khoản thanh toán không còn hữu ích khi sử dụng Bitcoin, Stripe đã ngưng hoàn toàn các xử lý giao dịch.

Công ty đã có những nhận định mới trên bài đăng blog của mình đối với thị trường tiền điện tử sau bốn năm ngừng xử lý các thanh toán bằng Bitcoin. Nhận định mới cho thấy rằng họ vẫn còn những cơ sở cho niềm tin về tương lai mới mẻ của tiền điện tử. Stripe nêu rõ:

“Dạo gần đây cơ sở hạ tầng blockchain đang ngày càng được cải tiến cùng với sự hưởng ứng đặc biệt từ các tổ chức lớn hoạt động trong lĩnh vực tài chính đã khiến cho tiền điện tử dần chiếm ưu thế”

“Hiện nay, chúng tôi tập trung vào việc cung cấp cho các tổ chức trong lĩnh vực tiền điện tử quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu ngày nay với mục tiêu giúp cho những dịch vụ mà công ty cung cấp đến gần hơn với nhu cầu của khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng GDP Internet. Điều đó trước hết là việc hợp tác với FTX và Blockchain.com để mở rộng quyền truy cập của người tiêu dùng vào tiền điện tử.” Stripe nói thêm.

Kết luận

Một tương lai tươi sáng nào dành cho thị trường tiền điện tử sau lần trở lại này của gã khổng lồ thanh toán Stripe? Với tiềm năng từ những phát triển của cơ sở hạ tầng blockchain đến sự quan tâm rộng rãi từ các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tài chính, hứa hẹn việc tái gia nhập của Stripe sẽ mang đến những điểm sáng nhất định trong lĩnh vực hoạt động này. 

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tinchi tiếtliên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *