Steve Wozniak cho rằng Bitcoin là Vàng ròng

Steve Wozniak, người đồng sáng lập Apple đã dành sự ưu ái đặc biệt và nêu lên nhận định của mình rằng “Bitcoin là vàng ròng duy nhất”. Còn đối với các loại tiền điện tử khác, ông ấy dành một sự hoài nghi và và không chắc chắn. Ngoài ra, ông còn là một fan hâm mộ của Metaverse. Tuy nhiên với NFT anh ấy có vẻ ít nhiệt tình hơn hẳn.

Steve Wozniak cho rằng Bitcoin là Vàng ròng

Steve Wozniak ca ngợi Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Insider, nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã phát ngôn rằng:

Hiện nay, bạn có thể thấy rất nhiều loại tiền điện tử ra đời và tràn lan. Nhưng đa phần bạn phải cẩn trọng vì họ chỉ thu thập tiền từ những nhà đầu tư trong giai đoạn đầu, sau khoảng thời gian đó, rất nhiều những điều không may có thể xảy ra.”

Steve Wozniak

Ông cũng lưu ý rằng một số người mua tiền điện tử hoàn toàn không có nhận thức đúng đắn về nó, họ chưa lường trước được những khả năng tồi tệ nhất đều có thể xảy ra.

Xét về Metaverse trong vị trí là một fan hâm mộ thực thụ, ông ấy đã dành những sự ưu ái cho công nghệ này. Mặc dù NFT và tiền điện tử cũng tạo những chỗ đứng cho riêng mình trong thị trường, tuy nhiên ông lại ít dành sự quan tâm và ít nhiệt tình hơn so với Metaverse.

Trong quá khứ, ông đã từng có kinh nghiệm trực tiếp trong việc chống lại các trò chơi gian lận tiền điện tử, chắc hẳn đây cũng chính là lý do mà ông không có mấy thiện cảm với chúng. Vào tháng 7 năm 2020, ông đã thẳng tay kiện Youtube và Google vì đã quảng cáo cho các trò chơi gian lận. Nguyên nhân chính của vụ kiện có lẽ do các trò chơi lừa đảo này sử dụng một cách bất hợp pháp hình ảnh và tên tuổi của ông để quảng bá. Tuy nhiên sau đó tòa án đã phán quyết rằng vô hiệu hóa các cáo buộc. Sở dĩ có điều này vì Youtube và công ty mẹ Google LLC được bảo vệ bởi luật Liên bang, bảo vệ các nền tảng internet khỏi trách nhiệm đối với nội dung do người dùng đăng tải.

Không dừng lại ở đó, các chương trình quà tặng Bitcoin lại tiếp tục lừa đảo trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội khác nhau. Wozniak cũng không phải nhân vật duy nhất bị sử dụng hình ảnh một cách bất hợp pháp. Một số nhân vật nổi tiếng khác điển hình như Elon Musk, Bill Gates, Tim Cook,…

Tháng 2 vừa qua, loạt phim truyền hình thực tế Unicorn Hunters có sự tham gia của Wozniak đã giới thiệu tiền điện tử của riêng mình được gọi là Unicoin. Người sáng lập Apple đã mô tả về đồng coin này như sau:

Nó thực sự mở ra một thế giới đầu tư khởi nghiệp cho đại chúng.

Giải thích về việc góp mặt trong sự ra mắt của đồng coin này, Wozniak cho rằng Unicoin thận trọng hơn hầu hết các loại tiền điện tử khác vì nó được thông qua bởi các quyết định đầu tư chuyên nghiệp. Riêng về Bitcoin, ông cho thấy sự đề cao của mình: “Bitcoin là vàng ròng duy nhất.” (vàng ròng ở đây chính là vàng nguyên chất).

Đây cũng không phải là lần đầu tiên ông ca ngợi Bitcoin như vậy. Tuy nhiên, Wozniak cũng lo ngại về việc chính phủ không công nhận Bitcoin như một loại tiền tệ. Ông cho rằng chính phủ thường không cho phép bất kỳ điều gì nằm ngoài phạm vi kiểm soát của họ.

Kết luận

Mặc dù có những lời khen có cánh dành cho Bitcoin, tuy nhiên, Wozniak cũng cho thấy những quan ngại về tài sản kỹ thuật số này. Vì chính phủ không thể giám sát và đánh thuế được nên việc chấp nhận Bitcoin nói riêng hay tất cả các đồng coin khác nói chung vẫn còn rất mông lung.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!
Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *