Stablecoin là gì?

Stablecoin có thể giúp các nhà đầu tư tiền điện tử tránh được sự biến động trên thị trường, bên cạnh đó người dùng cũng có thể sử dụng cho nhiều trường hợp thế giới thực khác.

Stablecoin đóng vai trò như một liều thuốc “thần thánh” rất cần thiết cho sự biến động giá trên thị trường tiền điện tử.

Hãy cùng tiendientu.com xem Stablecoin hoạt động như thế nào?

Hầu hết các loại tiền điện tử này đều được người dùng mua bằng tiền mặt. Hoặc thế chấp bằng một khối tài sản cơ bản. Với mục đích để mang lại sự ổn định về giá cả.

Ví dụ, một trong những loại stablecoin phổ biến nhất là những loại tiền tệ được gắn với tiền pháp định. Tiền pháp định là hình thức tiền tệ do chính phủ ban hành và được xem là hợp pháp).

Một stablecoin như Tether (còn được gọi là USDT) được hỗ trợ trên cơ sở 1: 1 với đô la Mỹ. Đối với mỗi đơn vị USDT đang được lưu hành, 1 USD ($1) được cho là dự trữ bởi các nhà cung cấp dịch vụ tài chính. Các lựa chọn thay thế bao gồm TrueUSD (TUSD) và USD Coin (USDC).

Số lượng stablecoin trên thế giới đã bùng nổ trong những năm gần đây với số lượng “khủng”. Có thể tìm thấy các “khối tài sản” tiền điện tử được gắn với các loại tiền tệ fiat khác. Ví dụ như đồng euro và thậm chí là các loại tiền điện tử khác!

Có thể xem như trí thông minh, sự sáng tạo của con người là vô tận đối với loại công nghệ mới này. Một số dự án tiền điện tử đang ổn định đã thiết lập khối tài sản kỹ thuật số với các loại tiền điện tử khác.

Stablecoin cực kỳ dễ mua và được liệt kê trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Binance và Coinbase.

Các trường hợp chính sử dụng Stablecoin là gì?

Ngày nay, khối lượng giao dịch cho stablecoin đang dần tăng lên. Có rất nhiều trường hợp đã được sử dụng trong thế giới thực. Và đem lại sự húng thú cho người sử dụng.

Ví dụ: Hiện tại, nhiều tổ chức tài chính tính phí giao dịch cao khi chuyển khoản qua các Quốc gia khác. Bằng việc thực hiện chuyển đổi các loại tiền tệ cho phù hợp với các Quốc gia khác. Ví dụ một loại tiền tệ fiat đang được chuyển đổi cho một loại tiền tệ khác. Và việc thanh toán có thể mất vài ngày. Các đồng tiền ổn định phổ biến cho phép chuyển tiền diễn ra ngay lập tức trên blockchain. Và rẻ hơn rất nhiều.

Chọn đúng loại stablecoin cũng có thể đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn rất cần thiết. Để chống lại sự biến động giá ngắn hạn trên thị trường Bitcoin.

Ngay cả một số nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng đang tìm cách tung ra các stablecoin mới. Và thường được gọi là tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng Quốc gia hoặc CBDC. Đối với các tổ chức tài chính bao gồm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Ngân hàng Anh. Thì công nghệ blockchain ngày càng trở thành một phần quan trọng của chính sách tiền tệ. Nhiều tổ chức trong số này hy vọng các giao dịch trên chuỗi có thể mang lại sự hiện đại hóa rất cần thiết. Đặc biệt là khi ví điện tử trên điện thoại thông minh bắt đầu trở nên phổ biến hơn so với tài khoản ngân hàng.

Top 4 Stablecoin hàng đầu

Tiendientu.com sẽ không đưa ra đánh giá về giá trị của các loại stablecoin. Danh sách các đồng tiền ổn định dưới đây sẽ không theo thứ tự giá cả, vì giá của các đồng tiền ổn định luôn … ổn định.

Tether Stablecoin: USDT

Tether là một đồng tiền ổn định, có tỷ lệ 1: 1 vào đồng đô la Mỹ, được xếp hạng cao kể từ ngày 8 tháng 1 năm 2021.

Tether được phát hành bởi một công ty có trụ sở tại Hồng Kông, còn được gọi là Tether. Công ty ban đầu tuyên bố rằng mỗi USDT được hỗ trợ bởi một USD, nhưng sau đó đã nói rằng có nhiều hệ thống dự trữ phân đoạn hơn.

Tether là một trong những cách phổ biến nhất để các nhà giao dịch tiền điện tử tham gia. Tether được phổ biến rộng rãi. Và Tether mới thường được công bố ra. Điều này đôi khi có thể gây tranh cãi. Vì Tether chưa bao giờ phát hành một cuộc kiểm toán công khai chính thức. Trong khi nhiều người sử dụng Tether vì sự tiện lợi của nó, thì công ty Tether đã là tâm điểm của một số vụ kiện về cáo buộc thao túng thị trường.

Bạn có thể mua Tether trên Binance, OKEx, HitBTC, Huobi Global và các sàn giao dịch khác.

Binance Stablecoin: BUSD

Binance USD là một stablecoin được hỗ trợ 1: 1 USD được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance, hợp tác với Paxos. Giá stablecoin luôn là 1 đô la và BUSD được quy định bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York. BUSD được xếp hạng cao kể từ ngày 8 tháng 1 năm 2021.

Bạn có thể mua Binance USD trên Binance và mua lại stablecoin Binance từ Paxos. BUSD có chức năng tương tự như bất kỳ stablecoin nào. Giúp các nhà giao dịch tiền điện tử trong thị trường tiền điện tử biến động bằng cách cung cấp một loại tiền điện tử với mức giá ổn định.

Gemini Stablecoin: GUSD

Gemini Dollar (GUSD) là stablecoin được phát hành bởi Gemini. Một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi cặp song sinh Winklevoss. Đồng ổn định Gemini được xếp hạng cao tính đến ngày 8 tháng 1 năm 2021.

Đồng ổn định Gemini, do Gemini phát hành và có sẵn để mua. Mhằm cung cấp các mã thông báo trên mạng Ethereum, với tiêu chuẩn ERC-20, cung cấp sự ổn định giá cho thị trường tiền điện tử.

Chốt giá 1: 1 của Gemini stablecoin được kiểm toán hàng tháng bởi một công ty kế toán công được đăng ký độc lập.

Coinbase Stablecoin: USDC

Đồng ổn định Coinbase, USDC, được xếp hạng cao vào ngày 8 tháng 1 năm 2021. Đồng ổn định, có giá là 1 đô la, được ra mắt bởi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Và công ty thanh toán Circle như một phần của Hiệp hội Trung tâm.

USDC ra mắt vào tháng 9 năm 2018 với mục đích cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho các nhà giao dịch trong thời điểm biến động. Cũng như cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, do giá USDC ổn định.

Cả Circle và Coinbase đều tuân thủ quy định và một công ty kế toán lớn xác minh tỷ giá 1: 1 USDC với USD. Bạn có thể mua USDC trên Coinbase, cũng như Poloniex, Binance, OKEx, Bitfinex. Và thậm chí cả các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap.

Nhược điểm của Stablecoin

Trong khi các loại tiền điện tử như BTC được phân cấp hoàn toàn. Điều tương tự không thể thực sự được nói đối với các stablecoin vì cách các tài sản cơ bản cần được dự trữ. Một thách thức lớn là đảm bảo rằng các loại tiền kỹ thuật số này được thế chấp hợp lý – thực sự. Tether đã phải đối mặt với hành động pháp lý ở New York sau khi tuyên bố rằng USDT có thể không được hỗ trợ 1: 1 bằng đô la Mỹ.

Sau đó, có một vấn đề phức tạp xung quanh quy định. Nhiều ngân hàng trung ương đã phản ứng với một số cảnh báo khi Facebook tiết lộ Libra. Lo ngại rằng tài sản tiền điện tử này có thể làm suy yếu chủ quyền của tiền tệ fiat. Và thậm chí gây ra sự sụp đổ kinh tế.

Lời kết

Về nội dung Stablecoin, bài viết Stablecoin là gì? của tiendientu.com có giúp bạn hiểu hơn chưa? Hãy chia sẻ ý kiến ngay bên dưới và tham gia nhóm X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Có thể sẽ mất một thời gian dài trước khi các đồng tiền ổn định đạt được sự chấp nhận rộng rãi trong thế giới thực. Hãy cùng tiendientu.com tìm hiểu nhé.

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com. Đây là nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Nguồn: Coinmarketcap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *