SQUARE chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch phi tập trung

Vào ngày 20/11, công ty thanh toán trực tuyến Square – công ty của CEO Twitter Jack Dorsey – vừa mới phát hành một cuốn Sách trắng (whitepaper) mô tả các kế hoạch phát triển một DEX (sàn giao dịch phi tập trung) có tên là tbDEX.

SQUARE chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch phi tập trung

SQUARE chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch phi tập trung

Trước đó, Jack Dorsey đã thành lập công ty SQUARE và cho ra mắt Cash App. Ứng dụng này vô cùng phổ biến đối với thị trường tiền điện tử, nó cho phép mọi người mua và bán Bitcoin. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó. Với mong muốn chinh phục thị trường tiền điện tử, bộ phận nghiên cứu TBD của SQUARE đã cho ra mắt Sách trắng mô tả kế hoạch phát triển sàn giao dịch phi tập trung. 

tbDEX được giới thiệu là một sàn giao dịch phi tập trung giúp người dùng trao đổi tài sản kỹ thuật số một cách an toàn nhất mà người dùng không cần biết danh tính của các bên khác. Và khác với những sàn DEX truyền thống, ngay từ đầu tbDEX được khẳng định là mô hình của họ sẽ ít phi tập trung hơn khi yêu cầu người sử dụng phải xác minh danh tính. Việc này được đưa ra để tuân phủ với pháp luật của các quốc gia. Ngoài ra, tbDEX cũng không có ý định phát hành token riêng, đồng nghĩa với việc quản trị giao thức sẽ do TBD quyết định.

Theo thông tin được ghi trong Sách trắng, tbDEX sẽ cho phép người dùng giao dịch BTC và tiền pháp định trên sàn phi tập trung với Ethereum.

tbDEX được ra mắt với mục tiêu chính là cung cấp các phương thức giao dịch để chuyển đổi qua lại giữa tiền pháp định và tiền điện tử sao cho dễ dàng nhất.

Jack Dorsey đã công bố kế hoạch ra mắt sàn giao dịch phi tập trung vào tháng 8 năm nay. Tuy nhiên, Giám đốc Tài chính của Twitter Ned Segal thì lại phủ nhận thông tin Twitter đang rót tiền vào thị trường tiền điện tử và vị giám đốc cũng cho rằng thời điểm hiện tại không thích hợp để tham gia đầu tư. Trong khi đó, SQUARE đã chi đến 220 triệu USD để đầu tư Bitcoin vào thời điểm cuối năm 2020 – đầu năm 2021 và đang thu về lợi nhuận hơn gấp 2 lần.

Cho đến nay thì vẫn chưa có nhiều thông tin về tbDEX.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *