Solana (SOL) lập ATH mới – Hệ sinh thái Solana bùng nổ

Hệ sinh thái Solana bùng nổ

Giữa làn sóng altcoin đang dần hồi phục kể từ sự cố ngày 19 tháng 5, đã có nhiều cái tên gây bất ngờ bằng sức đột phá ngoài mong đợi chỉ trong thời gian ngắn. Một trong số đó chính là Solana (SOL).

Solana (SOL) lập ATH mới – Hệ sinh thái Solana bùng nổ

Nếu chúng ta có bức tranh chiến binh Solana (SOL) tăng lên mức cao nhất trong lịch sử khi đạt mức đỉnh vào tháng 5 tại gần 60 USD, bất chấp sự khuất phục của thị trường tại thời điểm đó. Thì hiện tại, mọi thứ đang lặp lại với nền tảng khi trong ngày hôm nay, SOL đã phá luôn đỉnh cũ, thiết lập mức ATH mới với 64 USD, tăng gần 40% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá SOL/USDT. Nguồn: Binance

Thành tựu của SOL là kết quả đến từ quá trình phát triển cũng như hệ sinh thái vững chắc mà đội ngũ SOL đang xây dựng, sau khi gặp sự điều chỉnh khá lớn trong khoảng 3 tháng vừa qua, đã có lúc SOL phải chịu áp lực bán về vùng 19 USD. Gây nhiều đồn đoán về tính ổn định và vị thế của nền tảng.

Hệ sinh thái Solana bùng nổ

Dĩ nhiên, để đánh giá được một dự án tốt hay không cũng như tiềm năng trong tương lai, giá của token là bằng chứng rõ nhất. Hệ sinh thái Solana (SOL) là đại diện điển hình trong phạm vi này.

Serum (SRM) đã tăng gần 44% theo làn sóng của SOL, hiện đang giao dịch tại 7,4 USD.

Biểu đồ giá SRM/USDT. Nguồn: Binance

Tiếp đến là Raydium (RAY) với mức tăng 25,03% trong ngày.

Biểu đồ giá RAY/USDT. Nguồn: Binance

Oxygen (OXY) cũng phản ứng rất tốt với sự dẫn đầu của SOL, tăng gần 50% trong 3 ngày vừa qua.

Biểu đồ giá OXY/USD. Nguồn: TradingView

Cũng không thể không nói đến Mercurial (MER), một dự án trong hệ SOL mới ra mắt, được kỳ vọng rất nhiều từ cộng đồng đã không làm các nhà giao dịch thất vọng sau những chuỗi ngày điều chỉnh giảm.

Biểu đồ giá MER/USD. Nguồn: TradingView

Đập tan mọi hoài nghi

Cũng có thể xét đến một yếu tố rằng có thể các nhà đầu tư chỉ mới bị “choáng ngợp” bởi sức tăng trưởng mạnh mẽ của hệ Solana vào tháng 4, mà đã bỏ quên đi khi SOL vỏn vẹn dưới 1 USD cũng như quãng thời gian khá lâu trước khi SOL có được vị trí như hiện tại.

Chính vì điều đó đã khiến đa số cộng đồng đặt ra nhiều nghi vấn vào thời điểm SOL gặp khó khăn trong 3 tháng qua, phải chăng đây chỉ là đợt bơm thổi nhất thời trong cuộc chơi “pump and dump” như những dự án đại trà khác? Để hiểu hơn về tiềm năng của SOL và định hướng khách quan trong tương lai, mời bạn đọc tham khảo thêm qua podcast bên dưới:

Suy cho cùng, với một hệ sinh thái đa vũ trụ đang dần quá lớn, có lẽ dư địa phát triển của SOL sẽ không dừng lại trong thời gian sắp tới. Đây là điểm mạnh nhưng đồng thời cũng sẽ là yếu điểm của SOL, một bài toán nan giải phải giải quyết nếu không muốn bị “loãng” và mất đi cái chất của nền tảng.

Nguồn: Coin68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *