Số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Tại thời điểm viết bài, trên các sàn giao dịch tập trung có khoảng 2,32 triệu Bitcoin tương ứng với 90 tỷ đô la.

Số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Trong thời gian gần đây, số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm xuống một cách đáng kể. Điều này báo hiệu rằng một số nhà đầu tư đang rút chúng khỏi các nền tảng giao dịch. Một số nhận định được đưa ra rằng việc rút khỏi các nền tảng nhằm mục đích nắm giữ lâu dài hơn.

Những giai đoạn Bitcoin được rút khỏi các sàn giao dịch tập trung

Trong hơn 3 năm nay, đây là thời điểm số Bitcoin trên các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất là 2,32 triệu BTC. Những số liệu gần đây cho thấy nhiều nhà đầu tư đang ráo riết rút một số lượng lớn BTC khỏi các sàn giao dịch. Những ngày này vào 3 năm trước, số lượng BTC được ghi nhận trên các sàn giao dịch đạt 2,73 triệu BTC, nhiều hơn so với hiện tại. Đặc biệt hơn nữa, có một ngày được gọi một cách đặc biệt là “Black Thursday”, chính xác là vào ngày 11 tháng 3 năm 2020, số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch chạm mốc cao kỷ lục lên đến hơn 3 triệu BTC. 

Theo quan sát, hành động này của các nhà đầu tư đã bắt đầu từ tháng 8 năm 2021 khi giá tiền điện tử bắt đầu thấp hơn và các chỉ số về số dư trao đổi bắt đầu giảm. Theo thống kê hiện tại, Coinbase đang là sàn giao dịch nắm giữ số Bitcoin lớn nhất với khoảng 853.530 BTC (theo các số liệu được tổng hợp từ Bituniverse).

Xếp sau Coinbase, Binance nắm giữ khoảng 240.000 BTC tương đương với 18,94 tỷ đô la tài sản tiền điện tử. Bên cạnh đó, số lượng Ethereum trên sàn giao dịch này chiếm khoảng 3,59 triệu ETH. Xét về Stablecoin, Binance nắm giữ 1,24 tỷ Tether tài sản tiền điện tử. Huobi Global, một sàn giao dịch tiền điện tử khá nổi tiếng khác cũng cho biết kho bạc của mình hiện có 16,12 tỷ đô la dự trữ tiền điện tử. Về Bitcoin, ví Houbi cho biết thêm sàn giao dịch này nắm giữ khoảng hơn 160.000 BTC và 2,13 triệu Ethereum.

Nhìn nhận theo một cách tích cực, các quỹ tiền điện tử rời khỏi các sàn giao dịch được cho là một dấu hiệu tốt. Trước hơn hết, trong bối cảnh có phần không ổn định hiện nay và hành động của họ cho thấy việc không sẵn sàng bán Bitcoin của mình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có ít quỹ trên thị trường hơn để các “cá coi” có thể bán phá giá hoặc làm cho thanh khoản cạn kiệt. Thêm vào đó, có một quy tắc vàng trong thế giới tiền điện tử là “giữ chìa khóa cho riêng mình”. Với những gì đang diễn ra hiện tại cho thấy rằng người dùng đang xem xét và cân nhắc lời khuyên này một cách nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Kết luận

Theo như những gì đã diễn ra, xét về mặt tích cực thì việc các tài sản tiền điện tử nhất là Bitcoin lần lượt rút khỏi sàn là một tín hiệu tốt. Tuy nhiên, vẫn tiềm ẩn mối lo ngại khi số lượng nắm giữ trên các sàn đạt mức thấp nhất trong 3 năm trở lại đây. Và liệu trong thời gian tới có điều bất ngờ gì xảy ra hay không? Chúng ta hãy cùng chờ đợi.

Nếu có bất kỳ câu hỏi và chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới và đừng ngại tham gia X100 Coin Group để được thảo luận, trao đổi cùng các admin và nhiều member khác nhé!

Đừng quên theo dõi thường xuyên trang tiendientu.com – Nơi cung cấp và cập nhật các thông tin chi tiết liên quan về tiền điện tử nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *