Khi mà Tether tiếp tục tạo ra nhiều USDT hơn, các sàn giao dịch tiền điện tử hiện cũng đang tích trữ một lượng stablecoin khổng lồ.

Số dư USDT kỉ lục của các sàn giao dịch

Theo những thông số mới nhất, các sàn giao dịch đã trữ USDT nhiều hơn bao giờ hết. Trong tháng qua, số dư USDT trên các sàn đã chạm ngưỡng kỷ lục. Thú vị nhất phải kể đến việc BTC lao dốc mạnh lại không ảnh hưởng quá nhiều đến lượng Tether mà các sàn nắm giữ.

Theo Glassnode alert, số dư USDT trên các sàn giờ đã là 1.282.118.378 USDT. Ngưỡng đỉnh trước đó từng được thiết lập là vào ngày 21/03, tuy nhiên cần phải để ý là đà tăng vẫn không ngừng tiếp diễn sau đó.

Chỉ trong tuần qua, Tether Treasury đã tạo ra con số kỷ lục với lượng USDT được lưu hành. Ví dụ điển hình là vào thứ Ba vừa qua, công ty này đã tạo ra 180 tỷ USDT. Điều này dẫn đến một giả thuyết rằng toàn bộ số lượng tiền trên ngay lập tức chuyển vào ví các sàn. Lập luận này có vẻ hợp lí vì chính Binance trong tháng trước cũng đã thiếu hụt USDT cho hoạt động vận hành giao dịch.

Các sàn có đang nắm giữ quá nhiều tài sản kĩ thuật số?

Dựa vào những dẫn chứng trên, một sự thật không thể phủ nhận là USDT đang được dồn quá nhiều vào các sàn tập trung. Những nền tảng này giữ quá nhiều tài sản kỹ thuật số. Như từng đưa tin trước đó, Coinbase cũng đã giữ hơn 977.230 BTC đầu tháng 12 năm ngoái. Một số sàn giao dịch khác cũng không kém cạnh về khoản tài sản này.

Vậy thì liệu việc các sàn giữ quá nhiều USDT là một việc tốt? Các chỉ số hiện cũng không cho thấy nhu cầu quá lớn để dẫn đến động thái tăng số dư coin một cách đột biến như vậy. Chúng ta sẽ biết được cụ thể đáp án vào những tuần sau khi nhiều sàn có lẽ sẽ lại chứng kiến hoạt động giao dịch trở nên sôi động trở lại.

Theo BeinCrypto

Tiendientu.com Biên Soạn

Telegram : https://t.me/tdtgroup

Telegram Channel : https://t.me/tdtchannel

Mua bán Crypto với đội ngũ TDT : https://bit.ly/2Mt6G93

FanPage : https://bit.ly/2SkTghs

Group Facebook : https://bit.ly/39dd6Tc

Channel Youtube : https://bit.ly/2PVdZsg

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here